ลอบบึม 3 จุดที่ยะหา ไร้เจ็บ คาดสร้างสถานการณ์

ข่าว

ลอบบึม 3 จุดที่ยะหา ไร้เจ็บ คาดสร้างสถานการณ์

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2558 22:18 น.

บันทึก

คนร้ายลอบวางระเบิด 3 จุด ในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด 3 จุด ในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

โดยจุดแรก เกิดระเบิดขึ้นที่หน้าบ้านเลขที่ 66 ถนนสันติราษฎร์ เขตเทศบาลตำบลยะหา อ.ยะหา ต่อมาราว 5 นาที ได้เกิดระเบิดขึ้นอีกจุด ที่บ้านเลขที่ 125 หัวมุมปากซอยกาปงนือเร็ง ถนนสันติราษฎร์ ห่างจากจุดแรกราว 100 เมตร จากนั้นราว 5 นาที ได้เกิดระเบิดขึ้นอีก เป็นจุดที่ 3 ที่หน้าบ้านเลขที่ 24 ซอยสุขาภิบาล 1 เป็นร้านขายเสื้อสำเร็จรูปอยู่ในตลาดสดยะหา ห่าจากจุดแรกราว 50 เมตร แรงระเบิดทำให้พื้นบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุทั้ง 3 จุด ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

ตรวจสอบเบื้องต้น พบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ หน้ากากโทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่ กระจัดกระจาย ไม่พบสะเก็ดระเบิดแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่ คนร้ายลอบวางระเบิด เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่ คนร้ายลอบวางระเบิด เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


ต่อมา พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ผกก.สภ.ยะหา พ.ต.ท.ประสม หลวงพูล รอง ผกก.สส. ร.ต.ท.สมภพ เพชรมณี พงส.นายชัยชนะ กฤตยนาถ นายอำเภอยะหา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด 'ศรศึก-ศรชัย' ภ.จ.ยะลา ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร สนธิกำลังเข้าตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ ที่หน้าบ้านเลขที่ 125 ถนนสันติราษฎร์ ซึ่งเป็นบ้านของ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ ศรีคล้าย อดีต รอง ผบก.ภ.จ.ยะลา พบร่องรอยดินระเบิดบนพื้นคอนกรีตหน้าบ้าน ชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ เศษวงจรอิเล็กทรอนิกส์ 

สอบถาม นางวราภรณ์ ศรีคล้าย เจ้าของบ้าน ให้การว่า ได้ยินระเบิดดังขึ้น เปิดประตูออกไปดู เห็นถุงพลาสติกวางไว้หน้าบ้าน แต่เดชะบุญ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ ศรีคล้าย สามี รีบมาฉุดมือให้เข้าบ้านแล้วจึงได้เกิดระเบิดขึ้น ทำให้ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ส่วนที่บ้านเลขที่ 66 ถนนสันติราษฎร์ เป็นบ้านของนายวันชัย อินทรศร อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลยะหา พบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ หน้ากากโทรศัพท์ ไม่มีสิ่งใดเสียหาย เช่นเดียวกับหน้าบ้านเลขที่ 24 ถนนสุขาภิบาล 2 ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อสำเร็จรูปของ นางฟารีดา โต๊ะนิมะ อายุ 53 ปี ขณะเกิดเหตุอยู่ภายในบ้านพัก ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นายชัยชนะ กฤตยนาถ นายอำเภอยะหา กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าลักษณะคนร้ายแต่งกายแบบผู้หญิงคลุมผ้าปิดบังใบหน้า หิ้วถุงพลาสติกไปวางไว้หน้าร้านขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปของนางฟารีดะ แล้วมีวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์มารับตัวไป ส่วนจุดอื่นๆ กำลังตรวจสอบ เชื่อเป็นการตั้งระเบิดเวลา คาดเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบเพื่อสร้างสถานการณ และสร้างความวุ่นวายมากกว่าประสงค์ชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ไหม้บ้านป้า" ชาร์จแบตรถตู้ "บึม"ไฟลามวอด
03:48

"ไหม้บ้านป้า" ชาร์จแบตรถตู้ "บึม"ไฟลามวอด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์