สาวซิ่งเก๋งหนีไฟแนนซ์! ชนดะ 3 คัน ตร.เคลียร์วุ่น ลากทั้งรถทั้งคนไปโรงพัก

ข่าว

สาวซิ่งเก๋งหนีไฟแนนซ์! ชนดะ 3 คัน ตร.เคลียร์วุ่น ลากทั้งรถทั้งคนไปโรงพัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2558 18:50 น.

บันทึก

สาวซิ่งเก๋งไม่ยอมลงจากรถ เจอเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์สวมหัวใจสิงห์เกาะท้ายกระโปรงรถตามยึด ระทึกสาวควบเก๋งหนีชนดะ 3 คัน ตร.รุดเคลียร์กลางกรุง แต่สาวคู่กรณีไม่ยอมลงจากรถ ถูกอุ้มทั้งรถทั้งคนไปดำเนินคดี สน.พระขโนง ด้าน บ.ประกันเคลมวุ่น.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 58 ร.ต.ท.โอปอ โนนทะขันท์ พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุรถเก๋งซิ่งหนีพนักงานบริษัทลีสซิ่งแห่งหนึ่ง ตั้งแต่ ซ.อ่อนนุช 44 ต่อมาได้เฉี่ยวชนรถยนต์ได้รับความเสียหาย จำนวน 3 คัน รถจักรยานยนต์จำนวน 1 คัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ก่อนที่จะมีการนำรถหกล้อมาปิดกั้นและมีรถของพลเมืองดีเข้ามาช่วยกันบล็อกรถบริเวณปากซอยอ่อนนุช 56 ก่อนถึงแยกศรีอุดม แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณก่อนถึงแยกศรีอุดม พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรลล่า อัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆฌ 4041 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพที่ไฟหน้าแตก และกันชนด้านซ้ายได้รับความเสียหาย ใกล้กันพบรถบรรทุก 6 ล้อ ขนาดใหญ่ จอดปิดกั้นรถคันดังกล่าวอยู่ และด้านหลังมีรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีขาว ทะเบียน ญพ 4019 กรุงเทพมหานคร จอดขวางด้านหลัง

สาวซิ่งเก๋งไม่ยอมลงจากรถ
สาวซิ่งเก๋งไม่ยอมลงจากรถ

นอกจากนี้ ยังพบประชาชนจำนวนมากมุงดูด้วยความสนใจ ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดเป็นเวลานาน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพลเมืองดีได้เข้าพูดคุยเจรจาให้หญิงสาวคนดังกล่าวลงมาจากรถ แต่ไม่เป็นผล หญิงสาวได้พยายามที่จะถอยรถหนีอีกครั้ง แต่ไม่สามารถหนีต่อไปได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานรถลากมาทำการลากรถคันดังกล่าวที่มีหญิงสาวนั่งอยู่ภายในมายัง สน.พระโขนง ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึง สน.พระโขนง เจ้าหน้าที่ได้เจรจาให้หญิงสาวคนดังกล่าวลงมาจากรถ เพื่อไกล่เกลี่ยกับตัวแทนของบริษัทลีสซิ่ง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ขับรถคันดังกล่าวเป็นหญิงสาววัย 34 ปี โดยมีตัวแทนบริษัทลีสซิ่ง จำนวน 5 คน ติดตามทวงถามการส่งคืนรถเพราะค้างค่าส่งงวด 6 เดือนติดต่อกัน แต่เจรจากันไม่ได้ จึงเกิดเหตุผู้ขับขี่ขับรถหนีออกไป ก่อนที่นายรัฐพงษ์ เพ็งนุ่ม อายุ 24 ปี ตัวแทนของบริษัทได้ตัดสินใจกระโดดเกาะท้ายกระโปรงจนถูกสะบัดตกลงมา แล้วรถคันดังกล่าวยังได้ขับรถไปชนคันอื่นเสียหายเล็กน้อยหลายคัน แต่ต้องหยุดรถเพราะการจราจรที่แออัดขับรถต่อไปไม่ได้

ต่อมาที่ สน.พระโขนง พ่อของหญิงสาววัย 34 ปี ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจ พร้อมเปิดเผยว่า การกระทำของกลุ่มไฟแนนซ์น่าจะเป็นการทำเกินกว่าเหตุ ยอมรับว่ารถติดค่างวดจริง เพราะรายได้ของลูกสาวที่ทำสวนยางใน จ.พัทลุง รายได้ไม่ดี ซึ่งเคยคุยกับทางไฟแนนซ์แล้วว่าจะหาเงินมาปิดงวดให้หลังมีรายได้จากการขายยางพารา แต่ไม่ทราบว่าทำไมต้องมากันหลายคนแล้วผู้หญิงมาคนเดียวก็คงจะกลัว จึงขับรถออกไป

"อยากให้ลองนึกภาพดูว่าถนนรถติดจะขับเร็วได้สักขนาดไหน แล้วตามกฎหมายตามทวงยึดรถ เมื่อผู้เช่าซื้อขาดส่ง 3 งวดติดต่อกัน ทางไฟแนนซ์ต้องฟ้องศาลให้บังคับคดี เช่น อาจพิจารณาให้ชดใช้ตามจำนวนราคา หรือให้ยึดรถคืนโดยคำสั่งศาล ซึ่งผิดขั้นตอน แล้วมากันหลายคนผู้หญิงก็ต้องกลัวเป็นธรรมดา"

ด้านนายสถิตย์ สังข์เมือง อายุ 48 ปี เจ้าของรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย เปิดเผยว่า ตนได้ขับรถออกจากบ้านบริเวณ ซ.อ่อนนุช 46/2 ช่วงเวลาประมาณ 11 โมง ก่อนจะออกจากซอยดังกล่าวได้เห็นรถยนต์ท้ายรถมีคนเกาะอยู่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ และขับตาม โดยมีรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ติดตามรถคันดังกล่าวไปด้วย ต่อมาได้มีการประสานให้ช่วยกันบล็อกรถคันดังกล่าว โดยมีรถบรรทุกจอดบล็อกไว้ ตอนนั้นตนไม่รู้ว่ามีเรื่องอะไรกัน ทราบเพียงแต่ว่ามีชีวิตคนเกาะอยู่ที่ท้ายรถ และมีคนตะโกนบอกว่าขโมยรถมาบ้าง ขับรถชนแล้วหนีบ้าง ตนจึงได้ขับรถตามไปเป็นกิโลฯ ตอนแรกคิดว่าเขาจะจอด แต่เขาก็ขับหนีไปอีกจนมาชนกับรถตนจากนั้นจึงถามเขาว่ารถมีประกันไหม เขาบอกว่าช่วยไม่ได้ ตนก็ไม่ติดใจอะไรถ้าเขาจะไม่ชดใช้ เพราะตนก็มีประกันในส่วนของรถ

"ระหว่างนั้นที่มีการปิดกั้นบล็อกรถ ตนก็ได้เอาน้ำให้ดื่ม เพราะคิดว่าคงจะตกใจ ตนได้พูดคุยบอกมีอะไรก็ให้ลงมาคุยกัน ที่ตนตัดสินใจตามไปเพราะมีชีวิตคนทั้งคนอยู่ที่ท้ายรถคันดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แต่หลังจากนี้จะสอบปากคำตัวแทนของบริษัทโตโยต้าลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด และคู่กรณีอย่างละเอียดอีกครั้ง" นายสถิตย์ ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย้อนรอย "อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์" ฆ่าเพื่อน-อุ้มพี่-หนีคุก
08:10

ย้อนรอย "อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์" ฆ่าเพื่อน-อุ้มพี่-หนีคุก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 15:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์