ไลฟ์สไตล์
100 year

สิ่งของพระราชทานฯ จาก 'สมเด็จพระเทพฯ' ช่วยผู้ประสบภัย ถึงเนปาลแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2558 18:25 น.
SHARE

โฆษก ทอ. เผย สิ่งของพระราชทานฯ จาก 'สมเด็จพระเทพฯ' และสิ่งของจำเป็นเร่งด่วนของรัฐบาล ถึงเนปาลเมื่อช่วงสายวันนี้แล้ว และได้ทำพิธีส่งมอบให้กับรัฐบาลเนปาลไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่อไป...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 58 พล.อ.อ.มณฑล สัชฌุกร โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลโดยกระทรวงกลาโหมได้สั่งการผ่านกองบัญชาการกองทัพไทยให้กองทัพอากาศจัดเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 (C-130H) จำนวน 2 เครื่อง นำสิ่งของพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสิ่งของจำเป็นเร่งด่วนของรัฐบาลส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติที่ประเทศเนปาล โดยออกเดินทางตั้งแต่เวลา 04.30 น. และ 05.00 น. ของวันนี้ ตามลำดับนั้น

ข่าวแนะนำ

มีรายงานแจ้งว่าเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 ได้เดินทางถึงสนามบินกาฐมาณฑุเมื่อเวลา 09.00 น. และ 09.35 น. ตามเวลาประเทศไทย จากนั้นจึงได้ส่งมอบสิ่งของพระราชทานฯ และสิ่งของจำเป็นเร่งด่วนของรัฐบาลให้กับเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกาฐมาณฑุ และชุดช่วยเหลือของกองทัพไทย เพื่อทำพิธีส่งมอบให้กับรัฐบาลเนปาล และนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่อไป

จากการสอบถามเรื่องปัญหาทางด้านการบินนั้น เครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 เป็นเครื่องบินลำเลียงขนาดกลางและมีการติดต่อประสานเรื่องการส่งความช่วยเหลือทุกครั้งก่อนการเดินทาง จึงไม่มีปัญหาในเรื่องการส่งความช่วยเหลือทางอากาศและการลงจอดแต่อย่างใด

สำหรับเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 ทั้ง 2 เครื่องกำหนดวิ่งขึ้นจากสนามบินกาฐมาณฑุในเวลาประมาณ 14.15 น. และ 14.16 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยมีเด็กซึ่งเป็นลูกครึ่งไทยเนปาลเดินทางกลับมาด้วย 3 คน และคาดว่าจะมาถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง ในเวลาประมาณ 18.45 น. และ 18.46 น. ซึ่งจะมีญาติมารับต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวเนปาลแผ่นดินไหว#NepalReport#ไทยรัฐบริจาคเงินช่วยเนปาลช่วยผู้ประสบภัยเนปาลสิ่งของพระราชทานฯข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:51 น.