ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สิ่งของพระราชทานฯ จาก 'สมเด็จพระเทพฯ' ช่วยผู้ประสบภัย ถึงเนปาลแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2558 18:25 น.
  SHARE

  โฆษก ทอ. เผย สิ่งของพระราชทานฯ จาก 'สมเด็จพระเทพฯ' และสิ่งของจำเป็นเร่งด่วนของรัฐบาล ถึงเนปาลเมื่อช่วงสายวันนี้แล้ว และได้ทำพิธีส่งมอบให้กับรัฐบาลเนปาลไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่อไป...

  มีรายงานแจ้งว่าเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 ได้เดินทางถึงสนามบินกาฐมาณฑุเมื่อเวลา 09.00 น. และ 09.35 น. ตามเวลาประเทศไทย จากนั้นจึงได้ส่งมอบสิ่งของพระราชทานฯ และสิ่งของจำเป็นเร่งด่วนของรัฐบาลให้กับเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกาฐมาณฑุ และชุดช่วยเหลือของกองทัพไทย เพื่อทำพิธีส่งมอบให้กับรัฐบาลเนปาล และนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่อไป

  จากการสอบถามเรื่องปัญหาทางด้านการบินนั้น เครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 เป็นเครื่องบินลำเลียงขนาดกลางและมีการติดต่อประสานเรื่องการส่งความช่วยเหลือทุกครั้งก่อนการเดินทาง จึงไม่มีปัญหาในเรื่องการส่งความช่วยเหลือทางอากาศและการลงจอดแต่อย่างใด

  สำหรับเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 ทั้ง 2 เครื่องกำหนดวิ่งขึ้นจากสนามบินกาฐมาณฑุในเวลาประมาณ 14.15 น. และ 14.16 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยมีเด็กซึ่งเป็นลูกครึ่งไทยเนปาลเดินทางกลับมาด้วย 3 คน และคาดว่าจะมาถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง ในเวลาประมาณ 18.45 น. และ 18.46 น. ซึ่งจะมีญาติมารับต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผ่นดินไหวเนปาลแผ่นดินไหว#NepalReport#ไทยรัฐบริจาคเงินช่วยเนปาลช่วยผู้ประสบภัยเนปาลสิ่งของพระราชทานฯข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo