ตื่น! งูเหลือม 3 เมตร เลื้อยซุกท่อชาวบ้านเมืองปทุมฯ

ข่าว

ตื่น! งูเหลือม 3 เมตร เลื้อยซุกท่อชาวบ้านเมืองปทุมฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2558 18:09 น.

บันทึก

ผวา!! งูเหลือมยาวเกือบ 3 เมตร เลื้อยเข้าไปในท่อภายในรั้วบ้านชาวบ้านเมืองปทุมธานี เจ้าของบ้านโร่แจ้งกู้ภัยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 58 มีรายงานว่า ศูนย์วิทยุร่วมกตัญญูจังหวัดปทุมธานี รับแจ้งเหตุงูเหลือมเข้าบ้านเลขที่ 214 ซอยธรรมสุธีร์ 16 หมู่ 5 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุ พบนางอุไร วงศ์ตลาดขวัญ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านยืนอยู่พร้อมสามีและลูกๆ โดยเปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ลูกชายตนเห็นงูเหลือมขนาดเท่าข้อมือ ยาวประมาณ 3 เมตร เลื้อยอยู่ที่รั้วข้างบ้าน ก่อนที่จะหล่นลงมาและเลื้อยเข้าไปในท่อน้ำที่อยู่ภายในรั้วบ้าน และไม่ยอมออก จึงนำกระสอบทรายมาปิดช่องหัวท้ายท่อไว้ จากนั้นในรุ่งเช้าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับเพื่อคืนสู่ธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กตัญญูจังหวัดปทุมธานีได้พยายามช่วยกันใช้น้ำฉีดลงท่อ และนำไม้มาไล่กระทุ้งให้งูตัวดังกล่าวออกจากท่อโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถจับงูเหลือมออกมาได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กตัญญูจังหวัดปทุมธานี จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว 4 เมตร เลื้อยเขมือบแมวในกรง
02:34

งูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว 4 เมตร เลื้อยเขมือบแมวในกรง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์