ข่าว
100 year

แคล้วคลาด! ส.จ.ปราจีนฯ ถูกจ้างฆ่าแล้ว 4 ครั้ง ตร.รวบทีมยิง

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2558 17:15 น.
SHARE

แก๊งนักฆ่าจากอุตรดิตถ์มาสิ้นท่าถูก ตร.ปราจีนบุรีรวบยกแก๊ง หลังรับงานเข้ามาในพื้นที่ 4 คน แต่ไปเที่ยวคาราโอเกะแล้วไปมีเรื่องทำให้เพื่อนถูกยิงตาย เผยรับจ้างยิง ส.อบจ.จากคนใกล้ชิดที่หวังฮุบมรดก 400 ล้าน จ้าง 4 ครั้งแต่แคล้วคลาดทุกครั้ง...  

เมื่อตอนสายวันที่ 4 พ.ค. 58 พล.ต.ต.วีระชัย สิทธิอุทัยกุล ผบก.ภ.จ.ปราจีนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ ชัยรักษา ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้นำตัวผู้ต้องหา 4 คนคือ นายประพัต หรือเหม่ง อ่วมศรีภิรมย์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 1 ต.จริม อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ นายเอกนรินทร์ หรือบอล ตาวงษ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ที่ 1 ต.จริม อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ นายทูล หรือใส จรรยานะ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ที่ 1 ต.จริม อ.ท่าปลา และนายสุรชัย หรือตี๋ ทองปลิว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/327 หมู่ที่ 7 แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพฯ พร้อมของกลางประกอบด้วย อาวุธปืนสั้น 9 มม. 2 กระบอก อาวุธปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 15 นัด หมวกกันน็อก 5 ใบ เสื้อยืดแขนยาวสีดำ หมวกโม่งสีดำ ถุงมือ ถุงมือยาง และอุปกรณ์อื่นๆ หลายรายการ มาแถลงข่าว

พล.ต.ต.วีระชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ สามารถจับมือปืนกลุ่มนี้ได้ ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุยิง นายสมบูรณ์ แพงมา ส.อบจ.เขต อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี โดยนายประพัต อ่วมศรีภิรมย์ หนึ่งในผู้ต้องหาได้รับงานยิงนายสมบูรณ์ จากผู้จ้างวานในราคา 1 ล้านบาท จึงพร้อมกับพวกมาเข้าพักที่โรงแรมเรือนบุญมา เขต อ.กบินทร์บุรี เมื่อวันที่ 23-25 เมษายน 58 โดยมีผู้จ้างวานซึ่งเป็นคนในครอบครัวนายสมบูรณ์ นำรถจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ เคอาร์ สีเขียว ทะเบียน นมธ 124 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ฮอนด้า แคท ทะเบียน กนษ 924 จันทบุรี และรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดง-ขาว ทะเบียน หรจ 221 กรุงเทพมหานคร พร้อมอาวุธปืนมาให้ แต่ยังไม่สามารถลงมือได้

ต่อมาได้ย้ายมาเข้าพักที่เรือนไม้หอมรีสอร์ต อ.ศรีมหาโพธิ มีการวางแผนโดยแบ่งทีมสังหารออกเป็น 2 ทีม ทีมที่ 1 มีนายสุรชัย หรือตี๋ เป็นคนขับ มีนายจริม เป็นคนยิง ทีมที่ 2 นายเอกรินทร์ หรือบอล เป็นคนขับรถ มีนายทูล หรือใส เป็นคนยิง ซึ่งนายทูล หรือใส และนายจริม จะได้ค่าจ้างยิง คนละ 300,000 บาท ส่วนนายเอกนรินทร์ หรือบอล และนายสุรชัยหรือตี๋ ได้คนละ 200,000 บาท โดยผู้จ้างวานสั่งว่า เมื่อมีโอกาสต้องฆ่าคนในบ้านทั้งหมด

จนกระทั่งวันที่ 1 พ.ค. เวลา 19.00 น. นายประพัต หรือเหม่ง ขี่ถจักรยานยนต์ไปดูที่บ้าน ส.อบจ. แต่เห็นบ้านปิด จึงได้ชวนทีมสังหารไปเที่ยวที่ร้านน้องหนิงคาราโอเกะ จนกะทั่งเช้ามืดของวันที่ 2 พ.ค. กลุ่มคนร้ายได้ไปมีเรื่อง จนถูกนายไพรวัลย์ สิงห์ทอง ลูกเจ้าของร้านใช้ปืนลูกซองยิง ทำให้นายจริม เพื่อนร่วมทีมสังหารเสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามจับกุมกลุ่มมือปืนที่เหลือได้ทั้งหมด และขยายผลทราบว่า กลุ่มของพวกนายประพัต หรือเหม่ง เป็นกลุ่มมือปืนรับจ้าง ที่เข้ามาพักในพื้นที่ เพื่อลงมือสังหารเหยื่อ

ในการจ้างวานฆ่า ส.อบจ.ครั้งนี้ ผู้ต้องหายังให้การเพิ่มเติมอีกว่า การดำเนินการ สังหาร ส.อบจ. ได้เคยดำเนินการมาแล้วถึง 3 ครั้ง มีนายโจ๊ก ผู้ติดต่อวางแผนตั้งแต่ก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ทีมสังหารไม่มีโอกาส จนมีการตั้งชุดที่ 4 เข้ามาดำเนินการ แต่ถูกจับได้เสียก่อน

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อให้ชุดสืบสวนที่มี พ.ต.ท.มงคล โท้เป๋า รอง ผกก.สส. สภ.ระเบาะไผ่ เป็นหัวหน้าชุด นำหมายศาลเข้าจับกุมผู้จ้างวานฆ่า นายสมบูรณ์ แพงมา ส.อบจ.ในครั้งนี้ ส่วนสาเหตุในการจ้างวานฆ่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนทราบว่า ผู้จ้างวานได้จ้างกลุ่มมือปืนมาสังหาร เพื่อหวังมรดกของนายสมบูรณ์ ส.อบจ. ที่จะได้ส่วนแบ่งจากทรัพย์สิน 300-400 ล้านบาททีเดียว ซึ่งถือว่านายสมบูรณ์ยังดวงดี เพราะแคล้วคลาดจากการถูกจ้างฆ่ามาแล้วถึง 4 ครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับมือปืนทีมฆ่าจ้างฆ่าส.จ.ส.อบจ.สมบูรณ์ แพงมาประพัต อ่วมศรีภิรมย์แคล้วคลาดระเบาะไผ่ศรีมหาโพธิอาชญากรรมข่าวลไทยรัฐออนไลน์์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้