คนร้ายลอบวางบึมทหารพรานนราฯ เจ็บ 4 ดับ 1

ข่าว

คนร้ายลอบวางบึมทหารพรานนราฯ เจ็บ 4 ดับ 1

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2558 15:50 น.

บันทึก

โจรใต้ป่วนรายวัน!! ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 50 กิโลกรัม ซุกริมถนน อ.แว้ง จ.นราธิวาส เมื่อสบโอกาสทหารพรานนราธิวาสผ่านมา กดบึม ส่งผลให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 5 นาย...

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 4 พ.ค. 58 พ.ต.อ.อวัช มูลศิริ ผกก.สภ.แว้ง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ร้อย ทพ.1111 กรมทหารพรานที่ 11 เหตุเกิดริมถนนสายแว้ง – สุคิริน บ้านกือซอ หมู่ 4 ต.แว้ง อ.แว้ง จ.นราธิวาส ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย จึงพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.447 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นริมถนนมีเศษดินและเศษซากของชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้ม หนัก 50 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และห่างออกไปประมาณ 200 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว ทะเบียนกงจักร 12291 จอดอยู่ในสภาพตัวถังด้านขวาถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุน กระจกแตกละเอียด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งรักษา รพ.แว้ง ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ ส.ท.กรกฤช รักษาสร้อย หน.ชุด อส.ทพ.ทวีศักดิ์ ขุนรัง อส.ทพ.อำนาจ แก้วงาม อส.ทพ.พลวัฒน์ ยศบุญเรือง และ อส.ทพ.กฤษฎา สีจันทร์ ทั้งหมดถูกส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.สุไหงโก-ลก ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ท.กรกฤช หน.ชุด ได้นำกำลังรวม 5 นาย นั่งรถบรรทุก 6 ล้อ ออกจากฐาน เดินทางไปขนโต๊ะ-เก้าอี้ ที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เพื่อมาเตรียมจัดงานในวันที่ 7 พ.ค. ที่จะถึงนี้ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปซุกไว้ในโคนต้นไม้ริมเนินดินข้างทาง จนรถเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ล่าสุดมีรายงานว่า อส.ทพ.ทวีศักดิ์ ขุนรัง ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดตามลำตัวหลายแห่ง ได้เสียชีวิตแล้ว โดยจะจัดพิธีรดน้ำศพขึ้นที่วัดบางนรา อ.เมือง จ.นราธิวาส ในวันพรุ่งนี้ ( 5 พ.ค) ก่อนจะทำการเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาเกิดที่จ.นครศรีธรรมราช ส่วนอีก 4 นายอาการปลอดภัยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนลุก! นั่งเล่นอยู่ในห้อง ลำโพงดังขึ้นมาเอง
03:12

ขนลุก! นั่งเล่นอยู่ในห้อง ลำโพงดังขึ้นมาเอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์