ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ทิ้งลูก! ทารกแรกเกิด ได้ ‘แม่หมา’ ช่วยคาบหนีคมเขี้ยว จนรอดชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2558 14:40 น.
SHARE

สังคมนับวันยิ่งเสื่อม พ่อแม่ทิ้งลูกสาวแรกเกิดข้างถังขยะ ถูกสุนัขจรจัด 2 ตัวรุมฟัด ยังดีที่มีแม่หมาใจดี คาบวิ่งหนีออกมาแล้วขู่ไม่ให้เข้าใกล้ ก่อนที่จะมีคนมาเจอช่วยรอดชีวิตมาได้ ผกก.ซื้อปลอกคอสวมให้ กับไก่ย่างเป็นรางวัลหมาฮีโร่...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 58 พ.ต.ท.ประทีป ทองดี พงส.สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายน้อย พงศ์สาคร อายุ 63 ปี ว่าพบเด็กทารกกำลังถูกสุนัขจรจัดรุมกัดบริเวณข้างถังขยะหน้าบ้าน นางเรณู ตระกูล อายุ 65 ปี เลขที่ 115/52 หมู่ 2 หมู่บ้านพัฒนาวิว ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกู้ภัยไตรคุณธรรม

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบเด็กทารกเพศหญิงแรกเกิด น้ำหนักประมาณ 2,000 กรัม ผิวขาว เนื้อตัวเปรอะเปื้อนไปด้วยดิน ตามลำตัวมีบาดแผลถูกสุนัขกัดเป็นรอยเขี้ยวทั้งตัว ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบทำความสะอาดให้ พร้อมกับปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ชลบุรี

จากการสอบถาม นายน้อย พงศ์สาคร อายุ 63 ปี เผยว่า กำลังจะเดินไปหาซื้อกับข้าว ได้ยินเสียงเด็กร้องพอมองไปตามเสียงก็เห็นถูกสุนัขสองตัวกำลังรุมกัดเด็กทารกและแย่งกันไปมาเหมือนของเล่น แต่มีสุนัขเพศเมียชื่อนังนมสด ได้คาบเด็กวิ่งออกมา

"ตอนนั้นก็ไม่คิดว่าจะเป็นเด็กทารกจริงๆ ทีแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่เสียงร้องดังอย่างต่อเนื่องจึงเดินเข้ามาดูใกล้ๆ ถึงเห็นเป็นทารกจริงๆ จึงได้รีบหาไม้มาไล่หมาออกไปแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วย" นายน้อย กล่าว 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง คาดว่าคนที่นำเด็กมาทิ้งน่าจะเป็นแม่เด็ก อาจมีปัญหาบางอย่างที่ไม่สามารถเลี้ยงลูกได้ จึงได้นำมาทิ้งไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบหาตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 58 พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล ผกก.สภ.เสม็ด ได้ซื้อปลอกคอมาสวมให้สุนัขเพศเมียชื่อ ‘นมสด’ เชิดชูเป็นสุนัขฮีโร่ พร้อมกับไก่ย่างให้เป็นรางวัล ที่ช่วยคาบทารกออกจากการถูกสุนัขสองตัวรุมกัด โดยคนที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า หลังจากคาบทารกออกมาแล้ว ‘นมสด’ ได้คำรามขู่สุนัขสองตัวไม่ยอมให้เข้าใกล้ทารกอีก.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งลูกแม่ใจยักษ์ทำแท้งข่าวไทยรัฐออนไลน์ชลบุรีเสม็ดพบเด็กทารกอาชญากรรมสภ.เสม็ด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:24 น.