ไฟป่าปะทุใกล้ 'พรุโต๊ะแดง' ไหม้ลามอีก 200 ไร่!

ข่าว

ไฟป่าปะทุใกล้ 'พรุโต๊ะแดง' ไหม้ลามอีก 200 ไร่!

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2558 12:20 น.

บันทึก

ความแห้งแล้งมาเยือนป่าพรุโต๊ะแดง จ.นราธิวาส เกิดไฟไหม้ป่า กินพื้นที่อีกกว่า 200 ไร่ เผยตั้งแต่เดือน เม.ย.ปีนี้ มีไฟไหม้ป่าแล้วหลายครั้ง พื้นที่เสียหาย 700 ไร่ เร่งระดมรถดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำสกัด เพราะเป็นป่าผืนสำคัญของภาคใต้...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดไฟป่าลุกไหม้ในพื้นที่เขตรอยต่อบ้านโคกกูโน หมู่ 3 และบ้านกูแบอีแก หมู่ 4 ต.ปูโยะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งเกิดไฟไหม้มาแล้วกว่า 3 วัน ลุกไหม้กินพื้นที่รวมกว่า 200 ไร่

ทั้งนี้ พื้นที่ไฟไหม้ส่วนใหญ่เป็นสวนยางพารา สวนปาล์ม และสวนผลไม้ของชาวบ้าน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า พื้นที่ไฟไหม้ดังกล่าวอยู่ใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือป่าพรุโต๊ะแดง

โดยเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟไหม้ในลักษณะนี้มาแล้ว ก่อนจะลุกลามเข้าไปในเขตป่าพรุโต๊ะแดงจนเสียหายกว่า 700 ไร่ ซึ่งขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ระดมรถดับเพลิงเข้าไปทำการฉีดน้ำเพื่อสกัดไฟที่ลุกไหม้ป่าดังกล่าวแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็ง
01:48

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 15:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์