ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้วอด! ชุมชนช้างคลานเชียงใหม่ ชาวบ้านเหลือแต่ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2558 11:45 น.
SHARE

ระดมความช่วยเหลือชาวชุมชนสุสานช้างคลาน เชียงใหม่ ที่ถูกไฟไห้มวอด เผยชาวบ้านหนีออกมาได้แต่ตัว ส่วนบ้านต้นเพลิงคือบ้านที่มีหญิงถูกไฟคลอกตาย  จังหวัด-กาชาดตั้งเต้นท์ทำอาหารเลี้ยงผู้ประสบภัยทั้งหมด...      

ภายหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ในชุมชนแออัด ในสุสานช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อเที่ยงคืนเศษที่ผ่านมา กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ (4 พ.ค.) ยังมีเพลิงคุกรุ่นอยู่เป็นบางจุด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครเชียงใหม่ ต้องมาคอยฉีดน้ำอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

นายชาตรี เชื้อมะโนชาญ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เผยว่า ชุมชนแห่งนี้มีชาวบ้านมาอาศัยอยู่นานแล้ว มีทั้งหมด 23 ครอบครัว 80 คน สาเหตุเพลิงไหม้คาดว่าต้นเพลิงมาจากบ้านของ นางอ้อย ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 50 ปี ภูมิลำเนาไม่ทราบแน่ชัด ซึ่งนางอ้อยถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ต่อมา นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผวจ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ทหารจาก มทบ.33 และมูลนิธิการกุศลต่างๆ ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มมาแจก พร้อมตั้งเต็นท์เลี้ยงอาหาร ซึ่งผู้ประสบภัยทั้งหมด ไม่มีใครได้ทรัพย์สินออกมาเลย มีเพียงแต่เสื้อผ้าติดตัวเท่านั้น ขณะนี้หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน กำลังระดมกันเข้ามาช่วย พร้อมเปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ชุมชนช้างคลานสุสานช้างคลานเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 02:22 น.