ไฟไหม้วอด! ชุมชนช้างคลานเชียงใหม่ ชาวบ้านเหลือแต่ตัว

ข่าว

ไฟไหม้วอด! ชุมชนช้างคลานเชียงใหม่ ชาวบ้านเหลือแต่ตัว

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2558 11:45 น.

บันทึก

ระดมความช่วยเหลือชาวชุมชนสุสานช้างคลาน เชียงใหม่ ที่ถูกไฟไห้มวอด เผยชาวบ้านหนีออกมาได้แต่ตัว ส่วนบ้านต้นเพลิงคือบ้านที่มีหญิงถูกไฟคลอกตาย  จังหวัด-กาชาดตั้งเต้นท์ทำอาหารเลี้ยงผู้ประสบภัยทั้งหมด...      

ภายหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ในชุมชนแออัด ในสุสานช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อเที่ยงคืนเศษที่ผ่านมา กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ (4 พ.ค.) ยังมีเพลิงคุกรุ่นอยู่เป็นบางจุด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครเชียงใหม่ ต้องมาคอยฉีดน้ำอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ

นายชาตรี เชื้อมะโนชาญ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เผยว่า ชุมชนแห่งนี้มีชาวบ้านมาอาศัยอยู่นานแล้ว มีทั้งหมด 23 ครอบครัว 80 คน สาเหตุเพลิงไหม้คาดว่าต้นเพลิงมาจากบ้านของ นางอ้อย ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 50 ปี ภูมิลำเนาไม่ทราบแน่ชัด ซึ่งนางอ้อยถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ต่อมา นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผวจ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ทหารจาก มทบ.33 และมูลนิธิการกุศลต่างๆ ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มมาแจก พร้อมตั้งเต็นท์เลี้ยงอาหาร ซึ่งผู้ประสบภัยทั้งหมด ไม่มีใครได้ทรัพย์สินออกมาเลย มีเพียงแต่เสื้อผ้าติดตัวเท่านั้น ขณะนี้หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน กำลังระดมกันเข้ามาช่วย พร้อมเปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็ง
01:48

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์