บึมสนั่น! รง.ผลิตสายล่อฟ้า ตาย 1 เจ็บระนาว 12 คน

ข่าว

บึมสนั่น! รง.ผลิตสายล่อฟ้า ตาย 1 เจ็บระนาว 12 คน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2558 11:01 น.

บันทึก

โรงงานระเบิดที่นนทบุรี บึมสนั่น ทำชาวบ้านแตกตื่น ก่อนจะมีควันพวยพุ่งขึ้นทางหลังคา เบื้องต้นรู้เพียงว่าหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดในโรงงานผลิตสายล่อฟ้า มีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นผู้หญิง บาดเจ็บ 12 คน ... 

เมื่อเวลา 09.05 น. วันที่ 4 พ.ค. 58 ชาวบ้านในชุมชนหมู่บ้านคาซ่า ต.บ้านกร่าง อ.เมืองนนทบุรี เกิดแตกตื่น หลังมีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวติดต่อกัน 2 ครั้ง โดยมีที่มาจากโรงานแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ทางฝั่ง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เบื้องต้นเห็นเพียงควันพวยพุ่งขึ้นจากหลังคาโรงงาน โดยไม่มีใครทราบว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น

ต่อมาทราบว่า ได้เกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ระเบิด ขึ้นที่โรงงานของบริษัท เค.เอ็ม.แอล เทคโนโลยี จำกัด เป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และสายล่อฟ้า ตั้งอยู่ด้านหลังการไฟฟ้าฯบางใหญ่ สภาพที่เห็นคือ หลังคาอาคารยุบลงมาทั้งหลัง

เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 คน ยังไม่ทราบชื่อ บาดเจ็บ 12 คน หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์

ส่วนรายละเอียดยังไม่ทราบมากนัก ต้องรอการเปิดเผยจากทางเจ้าของโรงงาน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ถ่ายหลังคารั่วอยู่ดีๆ เกิดเหตุระทึก
01:51

ถ่ายหลังคารั่วอยู่ดีๆ เกิดเหตุระทึก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์