โกลาหล! เครนล้มทับรถ เจ็บ 1 ขวางรางรถไฟที่ดอนเมือง (ชมคลิป)

ข่าว

โกลาหล! เครนล้มทับรถ เจ็บ 1 ขวางรางรถไฟที่ดอนเมือง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2558 10:18 น.

บันทึก

เครนก่อสร้างอิตาเลี่ยน-ไทย ล้มทับรถ2คันหน้าสถานีรถไฟดอนเมือง คนขับบาดเจ็บ1คน เกิดโกลาหลเมื่อตัวเครนขวางรางรถไฟทั้งขาเข้า และขาออก ไม่สามารถเดินรถได้ ต้องระดมกู้เครนอย่างเร่งด่วน...


เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 4 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุเครนก่อสร้างบริเวณถนนกำแพงเพชร โลคัลโรด ข้างสถานีรถไฟดอนเมือง เขตดอนเมือง กทม. ล้มลงมา ตัวเครนฟาดลงบนถนน และทับรถ 2 คัน โดยคันหนึ่งมีคนติดอยู่ในรถด้วย

จากการตรวจสอบในเวลาต่อมา พบว่ารถที่คันเสียหาย เป็นรถกระบะมิตซูบิชิ สีเทา ทะเบียน 2 กถ 7949 กรุงเทพฯ ถูกเครนฟาดเข้าตรงห้องโดยสารพอดี และรถเก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน ชฟ 2455 กรุงเทพฯ ภายในรถกระบะมีผู้บาดเจ็บเป็นผู้ชาย 1 ราย มีอาการที่สันหลังและใบหน้า เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำตัวออกจากรถมาปฐมพยาบาล ก่อนนำส่ง รพ.ภูมิพล ส่วนคนในรถเก๋งไม่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเครนล้มฟาดบริเวณห้องเครื่องยนต์ด้านหน้า

นอกจากนี้ ขาเครนที่มีความยาว ยังล้มพาดขวางรางรถไฟบริเวณสถานีดอนเมือง ทั้งเข้าและขาออก ทำให้ไม่สามารถเดินรถได้ รถไฟที่จะเข้า และออกจากกรุงเทพฯ ต้องจอดรอที่สถานีใกล้เคียง โดยเจ้าหน้าที่ของบริษัท อิตาเลียน-ไทย เจ้าของเครน กำลังระดมคนงานเข้ามายกเครน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงจะสามารถเปิดการเดินรถได้

ส่วนเครนที่เกิดอุบัติเหตุ สภาพฐานด้านหน้ากดจมลงในดิน ส่วนฐานเครนด้านหลังลอยขึ้น ลักษณะเป็นการล้มคว่ำลงมา ซึ่งรายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป 

ล่าสุด มีรายงานจากการรถไฟฯ ว่า เหตุครั้งนี้ ทำให้ขบวนรถโดยสาร ขบวนที่ 9 (กรุงเทพ - เชียงใหม่) รอเปิดทางอยู่ที่สถานีบางเขน ขบวน 75 (กรุงเทพ - อุดรธานี) รออยู่ที่สถานีหลักสี่ ขบวน 201 (กรุงเทพ - พิษณุโลก) รอที่บางซื่อ และขบวน 208 (กรุงเทพ - นครสวรรค์) รอที่ดอนเมือง ซึ่งการรถไฟฯ ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย รายละเอียดสอบถามได้ที่ สายด่วน 1690.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์