พายุกระหน่ำหล่มสัก บ้านพังกว่า 40 หลัง ใบยาสูบเปียกน้ำ

ข่าว

พายุกระหน่ำหล่มสัก บ้านพังกว่า 40 หลัง ใบยาสูบเปียกน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2558 07:49 น.

บันทึก

เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนราษฎรใน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พังเสียหายกว่า 40 หลัง เกษตรกรเก็บใบยาสูบ 1.6 ตัน ไว้ในโรงเรือน เตรียมนำออกขาย ถูกน้ำฝนเสียหายกว่า 1 แสนบาท ทหารค่ายพ่อขุนบางกลางหาวระดมกำลังออกช่วยเหลือเป็นการด่วน... 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 58 เกิดพายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนราษฎร ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เสียหาย 6 หมู่บ้าน บ้านเรือนพังกว่า 44 หลังคาเรือน หลังพายุสงบ พ.ท.ณฑี ทิมเสน ผบ.ม.พัน.28 ค่ายพ่อขุนบางกลางหาว นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 50 นาย เข้าช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายข้าวของและเก็บเศษวัสดุสังกะสีหลังคา และส่วนต่างๆ ของบ้าน

นอกจากนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ช่วยกันตัดต้นไม้ที่ล้มพาดเสาไฟฟ้าและทับบ้านเรือนออก พร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายในเบื้องต้น ก่อนที่จะรายงานให้ พล.ตรี กษิดิศ หลักกรด ผบ.พล.ม.1 เพชรบูรณ์ ทราบ

ขณะที่บ้านของสินลา ขุนแอะ อายุ 44 ปี เลขที่ 250 หมู่ 17 บ้านห้วยตูม ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก ถูกพายุฝนกระหน่ำพัดหลังคาบ้านเสียหาย และพัดถล่มโรงเก็บใบยาสูบกว่า 1,600 กิโลกรัมมูลค่า 110,000 บาท ถูกน้ำฝนเสียหายเกือบทั้งหมด เจ้าของเผยด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า เตรียมนำใบยาสูบไปจำหน่ายในไม่กี่วันนี้ แต่ก็มาถูกพายุฝนพัดถล่มเสียก่อน

ด้าน จ.อ.วิชชา ฉัตรวิโรจน์ นายก อบต.ปากช่อง ได้ออกตรวจความเสียหายเบื้องต้น พบว่ามีบ้านเรือนราษฎรเสียหาย จำนวน 6 หมู่บ้าน ประกอบด้วย หมู่ 1 หมู่ 2 หมู่ 3 หมู่ 11 หมู่ 12 และหมู่ 17 ประมาณ 44 หลังคาเรือน ซึ่งจะได้รายงานให้ทางจังหวัดทราบ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดสะพรึง! ฤทธิ์ลมพายุถล่มจีน สลิงนั่งร้านแกว่งกลางอากาศ หลังคาปลิวว่อน
03:01

สุดสะพรึง! ฤทธิ์ลมพายุถล่มจีน สลิงนั่งร้านแกว่งกลางอากาศ หลังคาปลิวว่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์