ไลฟ์สไตล์
100 year

เพลิงไหม้ชุมชน ในสุสานช้างคลาน ไฟคลอกสาวใหญ่ดับ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2558 04:45 น.
SHARE

เพลิงไหม้ชุมชนแออัด ภายในสุสานช้างคลาน เมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงคุมเพลิงไว้ได้ พบสาวใหญ่เมา-หนีไม่ทัน ถูกไฟคลอกดับ ...

เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา (4 พ.ค.) ร.ต.ท.เกษมสิษฐ์ ต่อกัน พงส.สภ.เมือง เชียงใหม่ รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ภายในชุมชนแออัด ภายในสุสานช้างคลาน ถนนช้างคลาน อ.เมือง เชียงใหม่ จึงพร้อมกับ พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก. สภ.เมือง เชียงใหม่ ไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้
เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ข่าวแนะนำ


เมื่อไปถึงมีรถดับเพลิงของเทศบาลนครเชียงใหม่ และเทศบาลข้างเคียงเกือบ 20 คัน ได้ระดมมาช่วยกันฉีดน้ำภายในชุมชน ซึ่งตั้งอยู่ในสุสานเนื้อที่กว่า 2 ไร่ และมีบ้านเรือนชั้นเดียวปลูกติดกันเกือบ 20 หลัง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำให้เพลิงลุกไหม้ในวงจำกัด ไม่ให้ลุกลามออกด้านนอก ใช้เวลาฉีดน้ำควบคุมเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เข้าเคลียร์พื้นที่เบื้องต้นพบศพ นางอ้อย ไม่ทราบนามสกุล เจ้าของบ้านต้นเพลิง ถูกไฟคลอก เสียชีวิตคากองเพลิง

พ.ต.อ.วีระยุทธ เปิดเผยว่า จากสวนพยานทราบว่า บ้านต้นเพลิงมาจากบ้านของ นางอ้อย ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 50 ปี บ้านไม่มีไฟฟ้าต้องจุดเทียนไขนอน ซึ่งก่อนหน้าเคยเกิดเพลิงไหม้บ้านมาแล้ว 3 ครั้งแต่ชาวบ้านช่วยดับทัน ก่อนเกิดเหตุมีพยานเพื่อนบ้านเห็น นางอ้อย เมาสุรา โวยวายอยู่ในบ้าน แล้วก็เกิดเพลิงลุกไหม้ ลุกลามอย่างรวดเร็ด จนนางอ้อย วิ่งหนีไม่ทัน และถูกไฟคลอกเสียชีวิตคากองเพลิงดังกล่าว

ด้าน นายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เผยว่า ชุมชนดังกล่าวจะเป็นบ้านเครือญาติของคนทำงานสัปเหร่อในสุสาน ปลูกต่อกันเป็นเพิงพัก มีประมาณ เกือบ 20 หลัง เกือบ 20 ครอบครัว อาศัยอยู่จนกลายเป็นชุมชนแออัด จนมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น เบื้องต้นได้ให้ผู้ที่ประสบภัยอาศัยหลับนอนชั่วคราวที่ศาลาภายในสุสานชั่วคราวไปก่อน ในตอนเช้าทางเทศบาลจะเข้ามาช่วยเหลืออีกครั้ง

ขณะที่ พ.ต.อ.มงคล สัมภวะผล รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ เผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ จะประสานให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ เคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ชุมชนแออัดสุสานช้างคลานเชียงใหม่สัปเหร่อบ้านต้นเพลิงสาวใหญ่ไฟคลอกข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 07:04 น.