ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มรับเหมามอบตัว ปฏิเสธยิงดับ 'ยอด หนองปรือ' ขาใหญ่บางละมุง

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2558 00:06 น.
SHARE

หนุ่มผู้รับเหมา ตกเป็นผู้ต้องหา ยิง 'ยอด หนองปรือ' เจ้าพ่อเงินกู้และขาใหญ่บางละมุง คืนส่งท้ายวันไหลพัทยาเข้ามอบตัวตำรวจ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ประกันตัวสู้คดี ด้าน ตร. ยันมีหลักฐานแน่น เชื่อเอาผิดได้แน่ ...

จากกรณีนายสุวิจักขณ์ ประเสริฐ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/72 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงจนเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านเอสบีไอคาราโอเกะ ซอย 7 ถ.พัทยาเหนือ ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. วันที่ 20 เม.ย. ซึ่งตรงกับวันไหลนาเกลือ-พัทยา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 พ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยรัตน์ จันทร์สว่าง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาที่ จ.209/2558 ลงวันที่ 30 เม.ย.58 พร้อมด้วยบิดา เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เพื่อเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี โดยมี พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.อนุกูล ปรีดายุทธ พงส.ผทค. ร่วมสอบปากคำ

นายชัยรัตน์ ให้การว่า ปกติตนมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ในวันเกิดเหตุซึ่งตรงกับวันไหลพัทยา ตนกับเพื่อนรวมทั้งหมด 5 คน เดินทางมาเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ โดยเปิดห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา พอตกดึกจึงไปเที่ยวที่ดิฟเฟอร์ผับ ย่านพัทยาเหนือ ระหว่างนั้นเพื่อนชายของ นายสุวิจักขณ์ ผู้เสียชีวิต ได้มาขอเบอร์โทรศัพท์จากเพื่อนสาวคนสนิทในกลุ่ม และพยายามสานความสัมพันธ์ ตนกลัวว่าจะมีเรื่อง จึงพากันเช็กบิล จากนั้นไปเอารถปิกอัพที่จอดไว้ที่รีสอร์ต ก่อนขับกลับกรุงเทพฯ เพื่อรีบไปทำงานในวันรุ่งขึ้น กระทั่งมีหมายจับส่งไปที่บ้าน บิดาจึงพาเข้ามอบตัว และขอยืนยันว่า ไม่ได้เป็นคนยิง นายสุวิจักขณ์ เสียชีวิตแต่อย่างใด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนของ นายสุวิจักขณ์  ผู้ตาย ได้ไปจีบ น.ส.เก๋ (นามสมมติ) เพื่อนในกลุ่มของ นายชัยรัตน์ จนได้เบอร์โทรศัพท์ของฝ่ายหญิง กระทั่งเพื่อนของ นายสุวิจักขณ์ ไปโอบกอด น.ส.เก๋ นายชัยรัตน์ จึงเข้าไปต่อว่าด้วยความหึงหวง จนเกิดการกระทบกระทั่งกัน หวิดจะมีเรื่อง ต่อมาทางกลุ่มของ นายชัยรัตน์ จึงพากันเดินทางกลับ ก่อนที่นายชัยรัตน์ จะกลับไปเปลี่ยนจากรถปิกอัพ เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า บริโอ อเมซ ไม่ทราบทะเบียน ที่รีสอร์ต แล้วย้อนกลับมาที่ผับดังกล่าว แต่พบเพียง นายสุวิจักขณ์ เพื่อนของคู่กรณี จึงชักอาวุธปืนออกมายิงจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ทางตำรวจมีพยาน หลักฐานแน่นหนา จึงแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และอนุญาตให้ประกันตัวออกไปสู้คดี.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงฆ่ายอด หนองปรือขาใหญ่บางละมุงชลบุรีปล่อยเงินกู้สุวิจักขณ์ ประเสริฐชัยรัตน์ จันทร์สว่างผู้ต้องหาหมายจับมอบตัวปฏิเสธข้อกล่าวหาหลักฐานข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 10:17 น.