ไลฟ์สไตล์
100 year

ชี้พะงันเสี่ยงโดน ‘โบ๊ตบอมบ์’ งานฟูลมูนฯ นทท.หาย!

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2558 15:50 น.
SHARE

ผลพวงจากคาร์บอมบ์เกาะสมุยกระทบถึงการท่องเที่ยวเกาะพะงัน ‘ฟูลมูนปาร์ตี้’ ครั้งล่าสุด นักท่องเที่ยวลดลงน่าใจหาย ผู้ประกอบการชี้สาเหตุมาจากต่างชาติไม่มั่นใจความปลอดภัย โดยเฉพาะจุดจอดเรือที่แออัดวุ่นวาย เสี่ยงต่อการเกิด ‘โบ๊ตบอมบ์’...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี รายงานบรรยากาศการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ครั้งล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏไม่คึกคักเท่าที่ควร และนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาจากหลายจังหวัด ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติค่อนข้างบางตากว่าปกติ โดยมียอดนักท่องเที่ยวเกือบ 10,000 คน จากเดิมที่มีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานครั้งละไม่ต่ำกว่า 30,000 คน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ตลอดเวลาที่มีการจัดงาน เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน รวมทั้งตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณท่าเทียบเรือ และเส้นทางที่มุ่งหน้าเข้าสู่หาดริ้น ขณะที่ผู้ประกอบการบริเวณหาดริ้น สถานที่จัดงานฟูลมูน ต่างยอมรับว่าเหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวลดลง ส่วนหนึ่งน่าจะมีผลกระทบมาจากเหตุคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุย เมื่อช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม อยากให้ภาครัฐเข้ามาดูแลในเรื่องความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวมากกว่านี้

ด้านนางวรรณี ไทยพานิช นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะพะงัน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มียอดจองห้องพักเข้ามาค่อนข้างมาก ทำให้คาดหวังว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมงานกันมาก แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คาด ซึ่งตนเชื่อว่าอาจจะเกิดจากความไม่มั่นใจในเรื่องความปลอดภัย 

นอกจากนี้ การจอดเรือรับส่งนักท่องเที่ยว ปรากฏว่ายังคงมีการจอดเรือกันอย่างไม่เป็นระเบียบ ซึ่งปัญหาดังกล่าวถือเป็นปัญหาที่น่าห่วง เพราะก่อนหน้านี้ทางผู้แทนทูตของประเทศอังกฤษ ที่มาเยือนเกาะพะงัน เคยติงเอาไว้ว่าอาจเป็นจุดอ่อนที่จะถูกผู้ไม่หวังดีใช้เป็นจุดก่อเหตุได้ โดยอาจจะใช้การก่อเหตุในลักษณะโบ๊ตบอมบ์ จึงอยากฝากภาครัฐให้ช่วยดูแลในส่วนนี้อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาร์บอมบ์ฟูลมูนปาร์ตี้นักท่องเที่ยวเกาะพะงันต่างชาติโบ๊ตบอมบ์วรรณี ไทยพานิชช่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 08:57 น.