ไลฟ์สไตล์
100 year

ขนเอ็ม 16-เอชเค ยิงถล่มบ้านพรุน คืนเดียวก่อเหตุ 2 ที่!

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2558 14:52 น.
SHARE

แก๊งนอกกฎหมายเมืองลุงเหิมหนัก ขนปืนเอ็ม 16-เอชเค ยิงถล่มบ้านคู่อริคืนเดียว 2 ที่ จุดแรกคนร้ายมารถปิกอัพกับรถเก๋งยิงหูดับตับไหม้ร่วม 100 นัด แต่ไม่มีคนอยู่ในบ้าน ส่วนอีกจุดขี่จักรยานยนต์ลงมายิงใส่บ้าน 15 รู  ตำรวจเชื่อค้าขายของผิดกฎหมายแล้วขัดแย้งกันเอง...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 58 ร.ต.ท.ประเสริฐ ด้วงเอียด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถกระบะ และรถเก๋ง เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนสงครามทั้งเอสเค และเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่บ้านพักเลขที่ 181 ม.11 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง จนพรุนไปทั้งหลัง โดยเหตุเกิดช่วงเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จ.พัทลุง พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.อ.เพ็ญศักดิ์ แก้วพา พงส.ผทค. พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองไสย สว.สส. และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน วิทยาการพัทลุง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน ริมถนนในหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านพักของนายยุทธศักดิ์ สุขไข่ อายุ 53 ปี ในบริเวณพงหญ้าหน้าบ้าน ตำรวจและชาวบ้านพบปลอกกระสุนปืนสงครามทั้ง เอสเค และเอ็ม 16 ไม่ต่ำกว่า 80 นัด ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่งได้เก็บปลอกกระสุนได้อีก 12 ปลอก

ส่วนบริเวณผนังบ้าน ประตูบ้าน หน้าต่างบ้าน มีรอยกระสุนพรุน รวมถึงบานเกล็ดหน้าต่างของห้องครัวถูกยิงแตกละเอียด กระสุนทะลุไปด้านหลังอีก 6 นัด ตู้เย็นในห้องครัวมีรูกระสุน 2 รู เสาปูนซีเมนต์บริเวณผนังบ้านถูกกระสุนจนปูนหลุดออกมองเห็นเหล็กด้านใน 3 จุด รวมแล้วบ้านชั้นเดียวหลังเกิดเหตุ มีรอยกระสุนของกลุ่มคนร้ายไม่ต่ำกว่า 100 รู

จากการสอบสวนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีนายเข้ม สุขไข่ อายุ 25 ปี ลูกชายนายยุทธศักดิ์ อาศัยอยู่คนเดียว ส่วนนายยุทธศักดิ์และภรรยา ไปทำงานก่อสร้างในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่ลูกชายอีกคนหนึ่งถูกจำคุกคดียาเสพติดในเรือนจำจังหวัดพัทลุง แต่ตอนเกิดเหตุนายเข้มไปนอนเฝ้าวัวชนที่คอกวัวนอกพื้นที่ จึงไม่มีใครอยู่ในบ้าน

โดยมีพยานเห็นว่า คนร้ายขับรถกระบะโตโยต้า สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ด้านหลังบรรทุกรถจักรยานยนต์ 1 คัน และรถเก๋งฮอนด้า สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับมาจอดบริเวณหน้าบ้านแล้วคนร้าย 2 คน เดินลงมาจากรถ ใช้อาวุธปืนสงคราม ยิงถล่มใส่บ้านแบบหูดับตับไหม้จนพรุนไปทั้งหลัง ก่อนหลบหนีกลุ่มคนร้ายยังยิงปืนขึ้นฟ้า และยิงใส่ศาลากลางหมู่บ้านอีก 3 นัดด้วย

อย่างไรก็ตาม ช่วงก่อนหน้านี้เมื่อตอนดึกวันเสาร์ที่ 25 เม.ย. 58 ที่ผ่านมา บ้านหลังนี้เคยถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มมาแล้ว ซึ่งทางด้าน พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นการกระทำที่ท้าทายกฎหมายและอำนาจรัฐ ทั้งยังก่อเหตุแบบอุกอาจ ส่วนสาเหตุเชื่อว่ามาจากการหักหลังและล้างแค้นกันเองในธุรกิจผิดกฎหมาย 

มีรายงานในวันเดียวกันว่า ช่วงเวลา 02.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 58 พ.ต.ท.อดุลย์เกียรติ เสริมสกุลเกียรติ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ไปตรวจสอบที่บ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน ริมถนนสายนาขยาด – ท่าข้า ม.3 ต.ตะแพน อ.ศรีบรรพต ของนายปลื้ม อินธนานก อายุ 58 ปี พบรูกระสุนปืนบริเวณฝาหนังบ้าน ประตู และหน้าต่าง มากกว่า 15 รู ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ริมถนนหน้าบ้านพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 ตกอยู่ 15 ปลอก

สอบสวนทราบว่า คนร้ายมากัน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน มาจอดหน้าบ้าน จากนั้นคนนั่งซ้อนท้าย ได้ลงจากรถแล้วใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มแบบไม่ยั้งมือ ในชั้นต้นตำรวจคาดว่าประเด็นการยิงถล่ม น่าจะมาจากความขัดแย้งการค้าสิ่งผิดกฎหมายระหว่างคนในบ้าน กับกลุ่มนักค้าในพื้นที่ ซึ่งตำรวจจะเร่งสืบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยืงบ้านถล่มบ้านเอ็ม16เอชเคอาวุธสงครามแก๊งผิดกฎหมายดำรัส วิริยะกุลพัทลุงศรีบรรพตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคผบก.ภ.จ.พัทลุง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 13:08 น.