งัดเองเลย! จับ รปภ.ม.ศรีปทุมฯ ลักกล้อง อ้างใช้หนี้นอกระบบ

ข่าว

งัดเองเลย! จับ รปภ.ม.ศรีปทุมฯ ลักกล้อง อ้างใช้หนี้นอกระบบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2558 12:30 น.

บันทึก

รปภ.ม.ศรีปทุม วิทยาเขตขอนแก่น​ ติดหนี้นอกระบบร่วมแสน งัดเข้าห้องพักอาจารย์ ลักกล้องถ่ายรูปกับโน้ตบุ๊ก ก่อเหตุช่วงวันหยุดสงกรานต์ เกิดกลัวความผิดหนีเข้า กทม. โดนรวบคาสถานีขนส่งหมอชิต สารภาพเคยเป็นพ่อค้าแต่ขาดทุน..    

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 58 พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำพิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันควบคุมตัว นายวุฒิชัย แสงซ่า อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 ม.7 ต.บางเกลือ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมของกลางกล้อง DSLR จำนวน 4 ตัว เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 เม.ย. 58 ที่ผ่านมา ได้มีอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตขอนแก่น เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ว่า ถูกคนร้ายขโมยเอากล้อง DSLR จำนวน 4 ตัว โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ภายในห้องพักครูของมหาวิทยาลัย เมื่อเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ พบว่า ประตูห้องถูกงัด และกล้องวงจรปิดทางเข้าห้องถูกจับหันไปทางอื่น จึงสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใน ที่รู้ระบบรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี อีกทั้งหลังเกิดเหตุ รปภ.คนหนึ่งได้หายตัวไป จึงสงสัยว่าน่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการลักทรัพย์ในห้องพักครู ทางชุดสืบสวนจึงออกติดตามตัว รปภ. คนดังกล่าว

กระทั่งวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา สามารถติดตามจับกุมนายวุฒิชัย ได้ที่สถานีขนส่งหมอชิต พร้อมกล้อง DSLR จำนวน 1 ตัว ตรงกับของกลางที่หายไปจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตขอนแก่น จึงควบคุมตัวไปสอบสวน โดยนายวุฒิชัย รับสารภาพว่า เมื่อก่อนเคยค้าขายตามตลาดนัด และถนนคนเดิน แต่ขาดทุน จนต้องไปกู้เงินนอกระบบมาลงทุน จำนวน 100,000 บาท แต่ใช้หนี้ไม่ตรงกำหนดจนดอกทบต้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

นายวุฒิชัย สารภาพด้วยว่า กระทั่งเมื่อเดือน เม.ย. 58 ได้รับการติดต่อจากเพื่อนให้ไปทำงานเป็น รปภ.ที่มหาวิทยาศรีปทุม วิทยาเขตขอนแก่น จึงตอบตกลง ก่อนจะอาศัยช่วงวันหยุดสงกรานต์ ลงมืองัดห้องพักของอาจารย์เพื่อลักทรัพย์ แล้วนำไปจำนำเพื่อเอาเงินใช้หนี้ แต่ยังไม่หมด และเกิดกลัวความผิด จึงหนีเข้า กทม. แต่ถูกตำรวจตามจับตัวได้ในที่สุด

ภายหลังผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงควบคุมตัว พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฟันไม่ยั้ง หนุ่มหัวร้อนไม่พอใจถูกล็อกล้อ
06:59

ฟันไม่ยั้ง หนุ่มหัวร้อนไม่พอใจถูกล็อกล้อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์