ไทยตอนบน อากาศร้อน กลาง-กทม.มีฝน เขื่อนใหญ่มีน้ำน้อย

ข่าว

ไทยตอนบน อากาศร้อน กลาง-กทม.มีฝน เขื่อนใหญ่มีน้ำน้อย

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2558 06:23 น.

บันทึก

3-7 พ.ค. ไทยตอนบน มีอากาศร้อนและร้อนจัดบางพื้นที่ ขณะที่ภาคอื่นๆ อากาศร้อน และมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ขณะที่ปริมาณน้ำในเขื่อนขนาดใหญ่ ส่วนใหญ่แล้ง มีปริมาณน้ำน้อย   

วันที่ 3 พ.ค. ทีมข่าวไทยรัฐ ร่วมกับ Weather Company ของสหรัฐอเมริกา รายงาน สภาวะอากาศของประเทศไทยวันที่ 3-7 พฤษภาคม 2558 คาดการณ์ ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบนทำให้มีอากาศร้อนจัดในบางพื้นที่ และลมตะวันออกเฉียงใต้นำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทย มีกำลังอ่อนลง ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ

ภาคเหนือ อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ อุณหภูมิ 23-41 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ และลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัด อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา อุณหภูมิ 23-39 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมาก บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิ 25-40 องศาเซลเซียส 

ภาคตะวันออก อากาศร้อนในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดจันทบุรี และตราด อุณหภูมิ 24-38 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสงขลา ปัตตานี และนราธิวาส

อุณหภูมิต่ำสุด 23-37 องศาเซลเซียส  ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
อุณหภูมิ 24-36 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานคร คาดว่า วันที่ 3-7 พ.ค. มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10-20 ของพื้นที่ อุณหภูมิ 26-39 องศาเซลเซียส

ขณะพื้นที่ คาดว่า จะมีฝนฟ้าคะนอง วันนี้ (3 พ.ค.58)

สมุทรปราการ ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา นครปฐม กาญจนบุรี ราชบุรี อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ นครราชสีมา จันทบุรี ตราด
สงขลา ปัตตานี นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล

ส่วนเขื่อนขนาดใหญ่ที่มีปริมาณน้ำน้อยกว่า 30% มีดังนี้

เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน จ.พิษณุโลก 29%, เขื่อนลำปาว จ.กาฬสินธุ์ 24%, เขื่อนลำพระเพลิง จ.นครราชสีมา 24%, เขื่อนคลองสียัด จ.ฉะเชิงเทรา 20%, เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก 19%, เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี 25%

เขื่อนขนาดใหญ่ที่มีปริมาณน้ำสูงกว่าเกณฑ์กักเก็บน้ำสูงสุด มีดังนี้
เขื่อนประแสร์ จ.ระยอง 70%

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์