ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซิ่งรถบรรทุกดินเกี่ยวเสาไฟฟ้าล้ม 24 ต้น รถติดยาวกว่า 2 กม.

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2558 05:46 น.
  SHARE

  ความประมาทเป็นเหตุ!! โชเฟอร์สิบล้ออยู่ในอาการตื่นตระหนกเมื่อรถตัวเองเกี่ยวเสาไฟฟ้าจนล้มลง 24 ต้น หลังจากขับนำดินไปทิ้งตามภารกิจประจำวัน แต่จู่ๆ กระบะท้ายในส่วนบรรทุกยกขึ้นมาเอง ทำให้เกี่ยวเสาล้มระเนระนาด รถติดกว่า 2 กม.

  เมื่อเวลา 23.30 น.ของคืนวันที่ 2 พ.ค. พ.ต.ท.จิระเดช จิตรโสภา พงส.สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุรถบรรทุกเกี่ยวสายไฟแรงสูงทำเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนหลายต้น บริเวณถนนบรมราชชนนีขาออก ช่องทางเดินรถคู่ขนานก่อนเบี่ยงเข้าพุทธมณฑลสาย 3 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.จึงประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า และเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเบี่ยงช่วงสะพานข้ามคลองควายก่อนถึงพุทธมณฑลสาย 3 ประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 82-7499 นครปฐม จอดขวางถนนทั้ง 3 เลน ในสภาพกระบะท้ายยกขึ้นเกี่ยวเสาไฟฟ้าล้มลง จำนวน 24 ต้น ขวางถนนสร้างความเสียหายไปประมาณ 2 กิโลเมตร นอกจากนี้มีรถยนต์ของชาวบ้านที่ขับตามหลังมาถูกเสาไฟฟ้าล้มทับ จำนวน 5 คัน รถ จยย.อีก 3 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นคนขี่ รถ จยย.1 คัน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำส่ง รพ.ใกล้เคียงก่อนปิดการจราจรในช่วงดังกล่าวและเร่งระบายรถที่ติดขัดเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร

  ระเนระนาด!! ทำการจราจรติดขัด กว่า 2 ก.ม.

  จากการสอบสวนนายส่งเสียง นกดารา อายุ 60 ปี โชเฟอร์สิบล้อ อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 1 ต.ทุ่งกระพังโคม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ให้การว่า ตนเป็นเจ้าของรถปัจจุบันนำรถมารับจ้างขนดินจากจุดก่อสร้างพื้นทางของกรมทางหลวงเพื่อนำมาทิ้งที่พงหญ้ารกร้างในซอยตรงจุดเกิดเหตุ ก่อนเกิดเรื่องตนก็ขับรถไปรับดินมาจากจุดก่อสร้างขยายถนนบริเวณพุทธมณฑลสาย 4 แล้วนำดินมาทิ้งที่นี่ตามปกติ โดยระหว่างที่ยกกระบะท้ายทิ้งดินจนหมดแล้วตนก็ได้กดสวิตช์สั่งการให้กระบะท้ายยุบตัวลงมาเหมือนเช่นเคย แต่ขณะที่กำลังขับรถออกจากซอยเข้าถนนใหญ่ไม่รู้เลยว่ากระบะท้ายยกขึ้นมาเองทำให้เกี่ยวสายไฟฟ้าแรงสูงและฉุดเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาดดังกล่าว

  โชเฟอร์รถบรรทุกเกี่ยวสายไฟฟ้าทำเสาไฟฟ้าล้มถึง 24 ต้น ให้การกับจนท.ตำรวจ

  ด้าน พ.ต.ท.จิระเดช กล่าวว่า จากการตรวจสอบรถบรรทุกของนายส่งเสียง พบว่า ไม่ได้ทำประกันภัยเอาไว้ เท่ากับว่าเจ้าตัวต้องรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งในเบื้องต้นจะเรียกผู้เสียหายทั้งการไฟฟ้า และเจ้าของรถที่ได้รับผลกระทบทุกรายเข้าให้ปากคำ ก่อนแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินทางราชการ และทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหายแก่ นายส่งเสียง และเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้ทุกฝ่ายต่อไป.

  รถบรรทุกดินเกี่ยวเสาไฟฟ้าล้ม 24 ต้น บริเวณถนนบรมราชชนนีขาออก ก่อนเบี่ยงเข้าพุทธมณฑลสาย 3
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถบรรทุกดินเกี่ยวเสาไฟฟ้าเสาไฟฟ้าล้ม24ต้นส่งเสียง นกดาราจิระเดช จิตรโสภาพงส.สภ.ธรรมศาลาพุทธมณฑลสาย3โชเฟอร์สิบล้อสะพานข้ามคลองควายข่าวข่าวสังคมทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้