ไลฟ์สไตล์
100 year

ล่าซีวิค-มือฆ่า หลานเปาอินทร์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 พ.ค. 2558 06:12 น.
SHARE

ชุดคลี่คลายคดีสังหารหนุ่มตระกูล “เปาอินทร์” พุ่งเป้าขัดแย้งกับหมอไฮโซเรื่องซื้อขายรถหรูถึงขั้นท้ายิงกันถึงหน้าบ้านและขัดแย้งกับ “ตั้ม นครปฐม” ที่นำรถมาจำนำรวมเป็นเงิน 8 ล้านบาท แต่ไม่ยอมไถ่คืนทำให้เงินจม พอตามจี้ให้มาไถ่ถอนกลับไม่พอใจเลยทะเลาะกันอย่างรุนแรง ส่วนเรื่องยืมเงิน 10ล้านบาท กับ “เสี่ยช้าง” และเรื่องทะเลาะกับเจ้าของโรงแรมเคลียร์กันแล้วไม่น่าจะเป็นชนวนสั่งตาย ขณะที่ผบ.ตร.ยืนยันปืนที่ใช้สังหารเป็นปืนเอ็ม 16 ไม่ใช่สไนเปอร์

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้ปืนยาวติดกล้องส่องแบบสไนเปอร์สังหารนายทิวพันธ์ เปาอินทร์ อายุ 31 ปี ลูกชาย พ.ต.อ.อนันต์ เปาอินทร์ อายุ 73 ปี และหลานของ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย จนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้าน เลขที่ 258/20 ถนนงามวงศ์วาน ซอย 9 แยก 5 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ขณะผู้ตายอุ้มลูกสาววัย 2 ขวบ เดินออกมาส่งเพื่อนรุ่นน้องที่เป็นตำรวจคือ ร.ต.ต.ปภิณวิช รอดบางยาง ลูกชายของ พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง กับ ร.ต.ท.ปกรณ์ ใจภักดี สังกัดโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ส่วนปมสังหารเบื้องต้นสันนิษฐานชนวนสังหารมาจากขัดแย้งในธุรกิจซื้อขายรถยนต์หรูราคาแพงที่ผู้ตายสั่งนำเข้ามาขาย รวมทั้งเรื่องส่วนตัวโดยเฉพาะกับเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต จนชักปืนข่มขู่กันที่ห้างสรรพสินค้าดังกลางกรุง รวมทั้งเรื่องเงิน 10 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช. ภ.1 นำกำลังลงพื้นที่เร่งสางคดี ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. ได้ส่งกำลังของกองปราบฯร่วมกับท้องที่คลี่คลายคดีด้วย ต่อมาเช้าวันที่ 2 พ.ค. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก. (สส.)และชุดสืบสวนได้ประชุมเพื่อวางแนวทางในการสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้าย ซึ่ง พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรีและ สภ.เมืองนนทบุรี แบ่งหน้าที่กันทำงาน โดยชุดสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรีดูแลเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ รวมทั้งรถของคนร้ายที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนี

ชุดสืบสวนระบุว่า วันเกิดเหตุพยานที่พบเห็นรถของคนร้ายเป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้ารุ่นซีวิค สีขาว แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีความมืดมากอาจคลาดเคลื่อนได้ นอกจากนี้พยานยังให้การเพิ่มเติมอีกว่า คนร้ายลักษณะตัดผมสั้นเกรียนน่าจะมาเพียงคนเดียว เพราะตอนที่คนร้ายถือกระเป๋าปืนวิ่งไปขึ้นรถและเป็นคนขับรถหลบหนีไป ภายหลังชุดสืบสวนนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกรถของคนร้ายไว้ได้ ไปขอความร่วมมือกับแฟนพันธุ์แท้รถยนต์ฮอนด้า จนทราบว่าเป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ ปี 2013

ส่วนปมสังหารที่มีน้ำหนักมีหลายประเด็น อันดับแรกความขัดแย้งกับหมอไฮโซคนหนึ่งที่มีปัญหากับผู้ตาย เรื่องการซื้อขายรถหรูที่ผู้ตายเป็นคนกลางเอารถขายให้กับหมอไฮโซในราคา 3ล้านบาท แต่ปรากฏว่าไม่สามารถโอนได้จึงเกิดทะเลาะกันกับหมอไฮโซถึงขึ้นหมอมาท้ายิงถึงหน้าบ้าน เหตุเกิดเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ประเด็นที่สองขัดแย้งกับ “ตั้ม นครปฐม” ที่เคยรู้จักกับผู้ตายและเคยนำรถมาจำนำกับนายทิวพันธ์หลายคันรวมเป็นเงินประมาณ 8 ล้านบาท แต่ไม่ยอมมาไถ่ถอนคืนทำให้เงินไปจมอยู่กับรถจำนวนมาก นายทิวพันธ์จึงได้ไปตามจี้ให้มาไถ่ถอนรถคืนจนเกิดทะเลาะกัน ภายหลังมี “เสธ.” ทหารเข้ามาเคลียร์แต่ไม่จบยังคาใจกันอยู่

เรื่องที่สามผู้ตายไปเอาเงินจากนายทุนคนหนึ่งชื่อ “เสี่ยช้าง” จำนวน 10 ล้านบาท มาลงทุนรับจำนำรถและซื้อขายรถหรู แต่ยังไม่สามารถหาเงินไปคืนให้กับเสี่ยช้างได้ เพราะเงินไปจมอยู่กับการรับจำนำรถกับ “ตั้ม นครปฐม” แต่เจ้าของเงินไม่ได้ทวงถามและเรื่องที่สี่ผู้ตายมีเรื่องทะเลาะกับเจ้าของโรงแรมใน จ.ภูเก็ต ที่ห้างสยามพารากอนแต่ภายหลังผู้ตายได้ไปขอขมา โดยมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่งเป็นคนพาเข้าไปขอขมาจบกันไป และจากการตรวจสอบความเป็นไปได้เรื่องที่เป็นชนวนสั่งตายครั้งนี้มี 2 เรื่องคือเรื่องรับจำนำรถกับ “ตั้ม นครปฐม” และเรื่องขัดแย้งกับหมอไฮโซ และจากการผ่าพิสูจน์ศพของผู้ตายพบหัวกระสุนฝังใน 2 หัว ลักษณะหัวทองแดงขนาด .223 ใช้ได้กับปืนเอ็ม 16 ปืนไรเฟิลและปืนทราโว

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.กล่าวว่าจากรายงานการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลความขัดแย้งที่อาจเป็นสาเหตุการถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งกลุ่มคนร้ายมีความชำนาญในเรื่องอาวุธปืน โดยปืนที่คนร้ายใช้เป็นเอ็ม 16 ติดกล้องเรดดอทไม่ใช่ปืนสไนเปอร์ คนร้ายมีการติดตามเป้าหมายมาก่อน ซึ่งชุดสืบสวนกำลังติดตามหาหลักฐานเกี่ยวกับตัวมือปืนที่ลงมือรวมทั้งสอบถามข้อมูลจากพยานที่เห็นคนร้ายและติดตามจากกล้องวงจรปิด ส่วนประเด็นการเสียชีวิตเชื่อว่าเป็นเหตุขัดแย้งส่วนตัวและประกอบธุรกิจของผู้ตายซึ่งมีหลายประเด็นที่เป็นชนวนขัดแย้งรุนแรงกับบุคคลอื่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1สไนเปอร์ลอบยิงทิวพันธ์ เปาอินทร์หลานชายวิโรจน์ เปาอินทร์อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทยนนทบุรีสืบสวนรถของคนร้ายฮอนด้าซีวิคสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:46 น.