คนจะเฮง! ลุงวัย 71 ดวงดีสุดๆ ถูกรางวัลที่ 1 รับเหนาะๆ 8 ล.บาท

ข่าว

คนจะเฮง! ลุงวัย 71 ดวงดีสุดๆ ถูกรางวัลที่ 1 รับเหนาะๆ 8 ล.บาท

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2558 23:50 น.

บันทึก

ดวงจะเฮง ช่วยไม่ได้ ลุงวัย 71 ปี ชาวอำเภอสรรคบุรี จ.ชัยนาท ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่ 33 รางวัลที่ 1 จำนวน 2 คู่เป็นเงิน 8 ล้านบาท เผยไม่ได้มีเลขเด็ดอะไรเป็นพิเศษ นอกจากไปช่วยงานศพญาติแล้วเห็นเลขท้าย 66 ที่รถบรรทุกศพระหว่างนั้น คนขายลอตเตอรี่ผ่านมาเห็นมีเลขที่ต้องการเลยเหมาไว้ 2 คู่ 

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากกองสลากหมุนวงล้อออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 2 พ.ค. 58 โดยรางวัลที่ 1 ได้แก่หมายเลข 543466 หลังจากนั้น มีประชาชนชาว อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ต่างร่ำลือกันว่า มีคนสรรคบุรีถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 543466 จำนวน 2 คู่ ได้รับเงินรางวัลรวม 8,000,000 บาท อยู่ระหว่างการเดินทาง เพื่อลงบันทึกประจำวันที่ สภ.สรรคบุรี เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.โสธร สุขแก้ว พนักงานสอบสวน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกรณีมีผู้ถูกรางวัลที่ 1 นั้นเป็นเรื่องจริง แต่เจ้าของเงินล้านเดินทางกลับบ้านแล้ว ทราบชื่อ นายน้อย วัดเมือง อายุ 71 ปี อยู่หมู่ 9 ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่ 33 ชุดที่ 29 และ 30 จำนวน 1 คู่ และงวดที่ 33 ชุดที่ 03 และ 04 อีก 1 คู่ รวมเป็น 2 คู่

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งตึกครึ่งไม้ พบนายน้อย วัดเมือง อายุ 71 ปี นั่งอยู่บนที่นั่งแคร่ กำลังพูดคุยกับญาติๆ ภายในบ้านชั้นล่าง โดยนายน้อย กล่าวพร้อมแสดงอาการดีใจว่า ก่อนหน้าที่หวยจะออกได้ไปงานศพญาติ ที่วัดท่ามะนาว จ.สุพรรณบุรี ได้เห็นรถกระบะที่บรรทุกศพข้างท้าย มีหมายเลข 66 ระหว่างนั้นมีคนขายลอตเตอรี่เดินมาเสนอขายพอดี คิดว่าจะลองเสี่ยงโชคดูบ้างและเห็นว่ามีเลข 66 จึงเลือกมา 2 ใบ

กระทั่งเย็นวันนี้ นายน้อยกล่าวต่อว่า ระหว่างกองสลากถ่ายทอดทางวิทยุถึงผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 2 พ.ค. 58 รางวัลที่ 1 พอดี ก็นั่งอยู่บนโต๊ะแคร่ตัวเดิม พร้อมกับตั้งใจฟังด้วยความลุ้นระทึก เมื่อได้ยินหมายเลข 543466 ถึงกับดีใจยกใหญ่ เพราะหมายเลขตรงกับสลากที่ตนเองซื้อไว้ 2 คู่ ด้วยความดีใจและตื่นเต้นมากรีบโทรศัพท์ไปบอกกับ ร.ต.ท.บุญเชิด คงทัต รอง สวป.สภ.สรรคบุรี ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าตู้ยามดงคอน ห่างจากบ้านนายน้อย ประมาณ 200 เมตร

ทั้งนี้ นายน้อย มีภรรยา ชื่อนางทิ้ง อายุ 71 ปี และมีลูกด้วยกัน 5 คน ขณะที่ตนเองยังรับจ้างเป็นช่างไม้ และคอยทำหน้าที่ดูแลภรรยา ป่วยเป็นอัมพาตมานานกว่า 10 ปี ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ด้วยการอาบน้ำและป้อนข้าวให้เป็นประจำทุกวัน โดยคิดว่าได้เงินที่ถูกรางวัลมาจำนวน 8 ล้านบาท นำไปซื้อรถปิกอัพเก่าๆ ไว้ใช้ 1 คัน และก็จะนำเงินส่วนหนึ่งไปช่วยปรับปรุงตู้ยามที่พักสายตรวจดงคอนที่มี ร.ต.ท.บุญเชิด ดูแลอยู่

ด้าน ร.ต.ท.บุญเชิด กล่าวว่า รู้สึกดีใจกับนายน้อยและได้กล่าวชมว่าเป็นคนใจบุญชอบช่วยเหลือผู้อื่น เวลาออกตรวจเวลากลางคืนนั้น จะร่วมไปด้วยกันเป็นประจำ บางวันนายน้อย ยังมีน้ำใจควักเงินเลี้ยงข้าวเลี้ยงน้ำให้กับตำรวจอีกด้วย เมื่อรู้ว่านายน้อยถูกรางวัลที่ 1 ตนเองจึงพานายน้อยไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อความปลอดภัย ป้องกันเหตุที่อาจจะถูกขโมย สูญหายได้ และในวันที่ 6 พ.ค. 58 ตอนเช้าตนเองจะเป็นคนขับรถยนต์ส่วนตัวพานายน้อยไปขึ้นเงินรางวัลที่ 1 จำนวน 8,000,000 บาท ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯ  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แม่ตะเคียน" เข้าฝันให้โชค หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 20 ใบ 3 งวดติด กลับมาขอ "เลขเด็ด" อีก
01:54

"แม่ตะเคียน" เข้าฝันให้โชค หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 20 ใบ 3 งวดติด กลับมาขอ "เลขเด็ด" อีก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์