งานจักรยานภูเก็ต หวิดโศกนาฏกรรมหมู่ พลุระเบิด เจ็บหามส่ง รพ.4 ราย (ชมคลิป)

ข่าว

งานจักรยานภูเก็ต หวิดโศกนาฏกรรมหมู่ พลุระเบิด เจ็บหามส่ง รพ.4 ราย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2558 00:40 น.

บันทึก

จักรยานภูเก็ตฟีเวอร์ "ไนท์ไรด์" หวิดเกิดโศกนาฏกรรมหมู่ พลุเปิดงานแตกกระจายใส่นักแข่งชาย-หญิง บาดเจ็บ หามส่งโรงหมอ 4 รายซ้อน คาด พลุมีปัญหาอัดไม่แน่น ทำให้เกิดแตกก่อนพุ่งขึ้นไปแตกกระจายบนฟ้า

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 2 พ.ค.ศูนย์สั่งการหน่วยพิทักษ์ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต อ.เมือง ได้รับการประสานงานจากอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ว่า เกิดอุบัติเหตุพลุแตกใส่นักกีฬาปั่นจักรยาน และผู้เข้าร่วมงาน "ปลูกปัญญาไนท์ไรด์" (Plukpanya Night Ride) ภายใต้แนวคิด "ชวนคนในหลาด ไปเหวนในทู้" ที่บริเวณหน้าไลม์ไลท์อเวนิว ถ.ดีบุก ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง จากนั้น หน่วยพิทักษ์ชีพได้นำรถพยาบาลรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนสายดังกล่าว พบนักปั่นจักรยานชาย-หญิง เป็นจำนวนมาก กำลังมุงดูผู้บาดเจ็บที่เป็นนักปั่นจักรยาน และผู้ที่มาร่วมงานพิธีเปิดและปล่อยตัวนักกีฬา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย เนื่องจากถูกพลุกระเด็นและแตกเข้าใส่ จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย ชาย 1 หญิง 3 จากนั้น รถพยาบาลได้ลำเลียงส่ง รพ.กรุงเทพ ภูเก็ต ซึ่งทุกคนอยู่ในอาการปลอดภัยและสามารถพูดคุยรู้เรื่อง โดยบางส่วนมีอาการแน่นหน้าอก-เจ็บตามร่างกาย และตื่นตกใจ แพทย์ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด และสามารถผู้บาดเจ็บกลับบ้านพักได้ ส่วนสาเหตุนั้นคาด ว่า พลุอาจมีปัญหาอัดไม่แน่น จึงทำให้เกิดแตกก่อนพุ่งขึ้นไปแตกกระจายบนท้องฟ้าตามปกติ

จากการสอบถามผู้ร่วมงาน และเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวทราบ ว่า ขณะที่ประธานในพิธีปล่อยตัวนักปั่นชาย-หญิงทั้งหมด นับร้อยชีวิตออกจากจุดสตาร์ตบริเวณหน้า ไลม์ไลท์อเวนิว ถ.ดีบุก เพื่อมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ระยะทางกว่า 23 กม. แล้วจะย้อนกลับมาเข้าเส้นชัยที่จุดปล่อยตัว โดยนักปั่นเริ่มทยอยออกจากจุดสตาร์ต ขณะเดียวกัน ด้านข้างถนนได้มีการจุดพลุขึ้นฟ้า เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักปั่นและผู้เข้าร่วมงาน โดยเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เมื่อพลุที่ถูกจุดขึ้นฟ้าได้พุ่งขึ้นไปเล็กน้อย และเกิดแตกกระจาย ใส่นักปั่นและผู้เข้าร่วมงานที่อยู่บริเวณดังกล่าว เสียงดังสนั่นสร้างความตื่นตกใจให้กับนักปั่น และผู้เข้าร่วมงาน ตลอดจนพิธีกรบนเวที จากนั้น พบมีผู้บาดเจ็บจากพลุแตกดังกล่าว อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ที่คอยดูแลความเรียบร้อยได้ประสานขอรถพยาบาลจากมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เพื่อนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.กรุงเทพภูเก็ต

ทั้งนี้งาน "ปลูกปัญญาไนท์ไรด์" (Plukpanya Night Ride) ภายใต้แนวคิด "ชวนคนในหลาด ไปเหวนในทู้" เป็นการจัดปั่นจักรยานกลางคืนอย่างเป็นทางการครั้งแรกใน จ.ภูเก็ต ระยะทาง 23 กิโลเมตร ขาไป 15 กิโลเมตร ขากลับ 8 กิโลเมตร เป็นเส้นทางแห่งความสนุกสนานและปั่นในเชิงท่องเที่ยว โดยจัดงานดังกล่าวได้มีกิจกรรมเป็นเวลา 2 วัน คือ วันที่ 1-2 พ.ค. โดยมีนิทรรศการจากเทศบาลตำบลวิชิต เทศบาลตำบลฉลอง เทศบาลตำบลราไวย์ และเทศบาลเมืองกะทู้ ซึ่งเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับด้านสุขภาพท่องเที่ยวและกีฬา อีกทั้งการออกร้านจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับจักรยาน โดยรางวัลใหญ่เป็นจักรยานพับระดับโลก มูลค่า 85,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์