ผงะ! เจอยาบ้าสองแสนเม็ด ซุกตู้เสื้อผ้าในอพาร์ตเมนต์นนทบุรี

ข่าว

ผงะ! เจอยาบ้าสองแสนเม็ด ซุกตู้เสื้อผ้าในอพาร์ตเมนต์นนทบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2558 02:28 น.

บันทึก

ตร.นนท์เร่งล่าชายต้องสงสัยเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ เข้าติดต่อเช่าห้องพักรายวัน ย่านรัตนาธิเบศร์ นนทบุรี พร้อมจ่ายเงินล่วงหน้า 3 วัน หลังครบกำหนดหายตัวเงียบ พนักงานเอะใจเปิดเข้าห้องพักในตู้เสื้อผ้าพบกระเป๋าเป้มียาบ้าซุกอยู่ กว่า 2 แสนเม็ด  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 พ.ค. 58 พ.ต.ท.ชาญชัย เพียรขันธ์ พงส.(สบ.3) สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งจาก น.ส.ณัฐณิชา กองอ้น อายุ 35 ปี ผู้จัดการ บ้านสวย อพาร์ตเมนต์ สาขาพระนั่งเกล้า ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ว่า พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้แบบสะพายหลัง สีดำ วางอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องพัก เลขที่ 1325 ชั้น 3 หลังรับแจ้งไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ภักดีณรงค์ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก. พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พิเชียรยศ อรุณพันธ์กุล รรท.ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.ท.วัชรพงษ์ สิทธิรุ่งโรจน์ สว.สส.

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ตเมนต์สูง 9 ชั้น เปิดให้ให้บริการมีทั้งเช่ารายวันและรายเดือน โดยห้องเช่าที่ได้รับแจ้งเปิดให้เช่าแบบรายวันเลขที่ 1325 ชั้น 3 เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าเป้แบบสะพายหลัง สีดำ ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า ตรวจสอบพบยาบ้าจำนวน 100 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวม 200,000 เม็ด เมื่อตำรวจตรวจค้นภายในห้องเช่าไม่พบหลักฐาน หรือสิ่งของเครื่องใช้ ของผู้เข้าเช่าพักอาศัยแต่อย่างใด จึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจหารอยนิ้วมือแฝง ที่ขวดน้ำภายในถังขยะที่อยู่ในห้อง เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน น.ส.ณัฐณิชา ทราบว่า มีชายลักษณะคล้ายคนจีนมาติดต่อขอเช่าห้องพักดังกล่าว เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 28-30 เม.ย. ที่ผ่านมา พร้อมจ่ายเงินค่าเช่าล่วงหน้าจำนวน 2,100 บาท จนเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ครบกำหนดแล้ว แต่ผู้เช่าห้องไม่ติดต่อและนำกุญแจห้องมาคืน

จากนั้น น.ส.นัยนา พืชพูลชล อายุ 32 ปี พนักงาน ไปเคาะประตูห้องเรียกแต่ไม่มีคนตอบรับ จึงได้นำกุญแจสำรองเปิดเข้าห้องเช่า เห็นว่าไม่มีคนอยู่และไม่สิ่งของใดๆ เมื่อเปิดตู้เสื้อเห็นว่ายังมีกระเป๋าเป้วางอยู่ และคิดว่าผู้เช่าห้องน่าจะกลับมาเข้าพักต่ออีก จึงรีบปิดล็อกห้องไว้ตามเดิม  

กระทั่งช่วงสายที่ผ่านมา เห็นว่าผู้เช่าไม่มีการติดอะไร จึงตัดสินใจไปเคาะประตูที่ห้องพักดังกล่าวอีกครั้ง ก็ไม่มีคนตอบ เมื่อใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปอีกครั้ง พบกระเป๋าเป้ในตู้เสื้อผ้าจึงนำออกมาเปิดดู ก็พบก้อนสี่เหลี่ยมมีสกอตเทปพันปิดอย่างดี เมื่อแกะออกมาพบว่าเป็นยาบ้า จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ภายหลังเจ้าหน้าท่ีตรวจสอบภาพวงจรปิด ของทางอพาร์ตเมนต์ แต่ไม่สามารถบันทึกภาพชายต้องสงสัยที่เข้ามาเช่าพักไว้ได้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจยึดยาบ้าไว้ก่อนนำส่ง บช.ปส.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์