สรุปข่าววันที่ 2 พ.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

ข่าว

สรุปข่าววันที่ 2 พ.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2558 18:05 น.

เมียโหดสาดน้ำกรดฆ่ายางใส่สามีผู้ใหญ่บ้าน ขณะกำลังนอนหลับ ลุกขึ้นร้องโหยหวนก่อนล้มลงร่างไหม้เกรียมเสียชีวิตอย่างสุดทรมาน เหตุเพราะสามีไปติดผู้หญิงคนอื่น และมีปากเสียงมาก่อน จึงตัดสินใจก่อเหตุ ตร.แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา


การเมือง

11.08 น. ดุสิตโพลเผยผลสำรวจผู้ใช้แรงงานมองรัฐบาลมีความเด็ดขาด การเมืองดีขึ้น แต่สังคมกลับเหลื่อมล้ำ ของแพง ค่าครองชีพไม่พอ วอน "ประยุทธ์" เพิ่มเงินในกระเป๋า

16.10 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หน.คสช.ใช้อำนาจตามมาตรา 44 แต่งตั้ง 'พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์' นั่งประธานกรรมการกองสลากคนใหม่ พร้อมตั้ง กรรมการอีก 3 คน แก้ปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลขายแพง พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการฯ อีก 3 คนช่วยงาน


บันเทิง

09.30 น. เบลล่าปัดหวงเวียร์ ศุกลวัฒน์ ห้ามเล่นละครคู่แพนเค้ก เขมนิจ ลั่นไม่เคยยุ่งเรื่องงานของกันและกัน วันเกิดเวียร์ที่ผ่านมาไม่ได้ให้ของขวัญอะไร แจงแค่ส่งข้อความอวยพรปกติ ยังไร้แพลนฉลองวันเกิดด้วยกันเพราะตนงานเยอะและเวลาไม่ตรงกัน

11.30 น. โดนัท มนัสนันท์ ไม่รู้อนันดาให้สัมภาษณ์ทำนองอยากรีเทิร์น ขำคนเม้าท์เป็นมวยถูกคู่หนีกันไม่พ้น รับยังคุยกับฝ่ายชายบ้างแต่ยังเป็นแค่เพื่อนกัน เผยอีกฝ่ายยังเป็นห่วง ไม่ซีเรียสยังมีข่าวกับอนันดาแล้วคนไม่กล้าจีบ

16.05 น. อยู่ๆ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ก็ลุกขึ้นมาชี้แจงถึงสถานะกับ ซาร่า คาซิงกีนี ว่าเป็นแค่แฟนเก่า ไม่ใช่ "เมีย" ตามที่มีข่าวเขียนถึง เจอ หนุ่มไมค์ จึงต้องไปไถ่ถามกันถึงเรื่องนี้ร่วมถึงอัพเดตอาการหอบที่กำเริบรุนแรงที่งานบอลช่อง 3

17.25 น. คลุมเครือมานานสำหรับอนาคตกับค่ายผู้ปลุกปั้นอย่าง จีทีเอช และนักแสดงหนุ่มไฮโซมากฝีมือ พีช พชร จิราธิวัฒน์ ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้เปิดเผยผ่านรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ว่าได้ยกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัดเดิม จีทีเอช และได้เซ็นสัญญากับช่อง 3 ใหม่แทนเป็นเวลา 5 ปี ละครเรื่องแรก แรงตะวัน ร่วมกับ อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ และ อ้อม สุชาร์ มานะยิ่ง

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. “มีเงินซะอย่างจะทำอะไรก็ได้” ประโยคนี้ดูเหมือนจะจริง หลังจากมีรูปภาพแม่ชาวจีนจัดงานวันเกิดให้ลูกสาววัยกำลังหัดเดิน โดยเธอทุ่มเงินมูลค่ามากกว่า 1 ล้านหยวน (ประมาณ 5 ล้านบาทไทย) เนรมิตแคตวอล์กให้กับลูกน้อยของเธอวัย 2 ขวบ และเลือกเสื้อผ้าแบรนด์ดังต่างๆ จากการเดินทางช็อปปิ้งในสหรัฐอเมริกา ฮ่องกง และเกาหลี ซึ่งมีแบรนด์ดังต่างๆ เช่น Chanel, Dior, LV, Burberry, Armani และ Prada

10.30 น. เมื่อนักเขียนขี้สงสัย ลุกมาหยิบกาแล็คซี่ เอส6 (Galaxy S6) ขึ้นมาเทียบกับไอโฟน 6 (iPhone 6) เพื่อพิจารณาความงดงามในการออกแบบ และได้ผลสรุปว่า?

14.05 น. ปิดเทอมหน้าร้อนแบบนี้ ที่เที่ยวไหนก็คงไม่สนุกไปกว่าการพาครอบครัวไปเที่ยวสวนน้ำแล้วเล่นน้ำดับร้อนให้ชื่นใจกัน วันนี้ครอบครัว 2 Madames จะพาไปชมที่เที่ยวล่าสุดของหัวหิน กับ สวนน้ำ วานา นาวา Vana Nava Water Jungle Park ที่กำลังได้รับความสนใจและพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน ประกอบกับสไลเดอร์และเครื่องเล่นที่สุดแห่งความสนุกมาตรฐานระดับโลกถึง 19 ชนิด

14.05 น. ไม่ได้มีแต่งานลดราคามาเอาใจขาช็อปเท่านั้น แต่ช่วงนี้ยังมีงานอีเวนต์แสดงสินค้าต่างๆ จัดขึ้นมามากมายหลายงาน ทั้งของเล่น จักรยาน งานไอเดีย ล้วนแต่น่าสนใจน่าไปเดินเที่ยวหลบร้อนเหมือนกันนะ

เศรษฐกิจ

10.12 น. ทองลง 250 บาท โดยราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 18,450 บาท ขายออกบาทละ 18,550 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 18,176.84 บาท ขายออกบาทละ 18,950 บาท

ต่างประเทศ

09.36 น. ทหารไทยไม่ลดละเดินหน้านำความช่วยเหลือส่งถึงมือประชาชนชาวเนปาลเหยื่อแผ่นดินไหวเพื่อมนุษยธรรม หลังเกิดเหตุครบ 1 สัปดาห์แล้ว

15.35 น. เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล ได้ยืนยันว่าตนและทุกคนที่สถานเอกอัครราชทูตไทยมีสุขภาพแข็งแรงดี มีขวัญและกำลังใจที่ดี ขณะที่ แพทย์เมิร์ทไทย ตั้งโรงพยาบาลสนามที่เมืองซิปปะกัต อ.สินธุปาโชค เพื่อดูแลผู้ประสบภัยแล้ว


สังคม-ทั่วไทย

06.25 น. โจรใจบาปลักพระสังกัจจายน์ แกะสลักด้วยไม้เนื้อหอมคาดเป็นพระที่ประดิษฐานในวัดเก่า ทำจากไม้โบราณล้ำค่าเชื่อว่าน่าจะลักขโมยมา แล้วนำมาหมกป่าละเมาะเตรียมส่งพ่อค้าวงการพระ

09.00 น. เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 7 ชม. ควบคุมเพลิง จากเหตุไฟไหม้กองขยะรีไซเคิล ในพื้นที่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงป้องเหตุปะทุซ้ำ

09.27 น. 9 ชายฉกรรจ์แบกถุงปุ๋ย ลัดเลาะป่าอุทยานแห่งชาติภูซาง ผงะ เจอเจ้าหน้าที่สนธิกำลังตกใจทิ้งของหลบหนีหาย พอเปิดดูพบยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด

10.49 น. สคบ.สระแก้ว เห็นชอบห้ามขาย-ให้บริการ "บารากู่-บารากู่ไฟฟ้า" พร้อมตัวยา-น้ำยาสำหรับเติมบารากู่ ให้ผู้ประกอบการที่ประสงค์จะขายหรือผลิตเพื่อขายหรือให้บริการ ยื่นทำการทดสอบว่าไม่เป็นอันตรายภายใน 30 วัน หลังประกาศลงราชกิจจานุเบกษา

11.15 น. หนุ่มควบปิกอัพพาครอบครัวไปงานแต่งที่ จ.พิษณุโลก ระหว่างทางขากลับหักหลบรถอีแต๋น พุ่งเสยกับต้นไม้ คนในรถกระจัดกระจายบาดเจ็บ รวมคนขับ 12 ราย ในจำนวนนี้สาหัส 5 

11.41 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพ่อแม่ผู้ประกาศข่าวสาวช่อง 3 เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่าชั่วโมง ไฟลุกลามจากชั้นล่างเสียหายทั้งหลัง คาดสาเหตุเสียบแบตฯ ไม้ตียุงทิ้งไว้ใกล้แผงคัตเอาต์

12.31 น. "เอก อังสนานนท์" ลงพื้นที่ประชุมคลี่คลายกรณีพบค่ายกักกันและหลุมศพชาวโรฮิงญาเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ เตรียมลุยพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลและหาสาเหตุการตาย

12.45 น. รมว.วัฒนธรรมเผยฟอร์มทีมผู้เชี่ยวชาญเตรียมช่วย เข้าไปสำรวจและบูรณะโบราณสถานมรดกโลกในเนปาลที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว

12.49 น. คนงานพม่าก่อเหตุแทงเมียตายและลูกน้อยอาการสาหัส พร้อมแทงตัวเองบาดเจ็บ คาดสาเหตุมาจากแม่ยายยุให้เลิกกัน

13.12 น. ชาวบ้านท่าอุเทนผวา พบเสือกลางป่าชุมชน คาดยาว 1 เมตร นายอำเภอระดมตรวจสอบคาดมีจริง ชาวบ้านยันเจอจะจะ แถมพบรอยเท้า ซากไก่ สัตว์ป่า คาดอาจจะมาจากลาว เพื่อหาอาหารช่วงแล้ง

14.01 น. สายการบินไทยไลออนแอร์ เที่ยวบินที่ SL8531 หาดใหญ่-ดอนเมือง ไถลตกร่องรันเวย์ เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

14.35 น. เมียโหดสาดน้ำกรดฆ่ายางใส่สามีผู้ใหญ่บ้าน ขณะกำลังนอนหลับ ลุกขึ้นร้องโหยหวนก่อนล้มลงร่างไหม้เกรียมเสียชีวิตอย่างสุดทรมาน เหตุเพราะสามีไปติดผู้หญิงคนอื่น และมีปากเสียงมาก่อน จึงตัดสินใจก่อเหตุ ตร.แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

15.05 น. นรข.สถานีเรือรัตนวาปี จ.หนองคาย สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดกัญชา 180 กก. ถูกวางทิ้งริมโขง มูลค่ากว่า 2.7 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้หวุดหวิด

16.10 น. พบศพหนุ่มนิรนาม นอนเสียชีวิตอยู่ข้างสวนมะพร้าว ซ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี มีบาดแผลที่ศีรษะและมีรอยถูกแทงที่ใต้ราวนมซ้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชม. ตร.ลงพื้นที่เร่งหาสาเหตุฆาตกรรม

16.20 น. แม่ชีวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ. นครศรีธรรมราช ป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค แพทย์คาดหัวใจล้มเหลว ทำให้เสียชีวิตบนที่นอนในกุฏิ

16.35 น. ลมพายุพัดแรงและมีฝนตกหนัก อย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ อ.ธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลัง และไฟฟ้าดับหลายชั่วโมง ล่าสุดอยู่ระหว่างการตรวจสอบจำนวนบ้านเรือนที่เสียหาย เพื่อการแก้ไขที่ตรงจุด

16.55 น. คืบหน้ากรณีที่ไฟไหม้โรงงานขยะรีไซเคิลโพธิ์ทอง เสียหายประมาณ 5 ล้านบาท สาเหตุ ตั้ง 2 ประเด็น ความร้อนจากธรรมชาติและฝีมือคน รอผลเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอย่างแน่ชัด

17.15 น. ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหาร กางโต๊ะแถลงผลงานการจับกุม 2 ชาวเขาเผ่าลีซอ จนมุมตำรวจภาค 5 พร้อมยึดของกลาง ยาบ้ากว่า 1.5 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

กีฬา

07.30 น. "ดิดิเยร์ ดร็อกบา" หัวหอกจอมเก๋าของทีมสิงโตน้ำเงินคราม สุดตื่นเต้นหลังทีมทำแต้มจ่อแชมป์พรีเมียร์ลีกชนิดหายใจรดต้นคอ โดยชี้ว่าการกลับมาเล่นในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ พร้อมทั้งคว้าแชมป์อีกครั้งเป็นสิ่งที่มีความหมายกับตนเองเป็นอย่างมาก

08.00 น. ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2014-15 มาถึงนัดที่ 35 โดยจะแข่งวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม มีหวดกัน 7 คู่ ซึ่งคู่เอกจะเปลี่ยนจากการลุ้นแชมป์ไปเป็นการหนีตกชั้น ระหว่างฝูงจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ต้องการชัยชนะสถานเดียว จะเปิดบ้านรับนิวคาสเซิล

08.15 น. "ฮาเวียร์ มาสเคราโน" มิดฟิลด์จอมขยันของทีมบาร์ซา ออกโรงยกย่อง "หลุยส์ ซัวเรซ" ว่ามีบุคลิกที่คล้ายคลึงกับ "ซามูเอล เอโต" อดีตหัวหอกจอมถล่มประตูของทีมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสายเลือดนักสู้และการทุ่มเทเพื่อทีมเหมือนกัน

09.00 น. โปรกอล์ฟสาวมือหนึ่งโลกชาวนิวซีแลนด์ ประกาศบริจาคเงินรางวัลทั้งหมดในการแข่งขันกอล์ฟสัปดาห์ล่าสุด เพื่อบริจาคให้กับผู้ประสบภัยพิบัติจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศเนปาล

09.45 น. หงส์ติดใจ! เตรียมยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ "แบรด โจนส์" นายทวารชาวออสซี่ อยู่โยงเฝ้าเสาในถิ่นแอนฟิลด์ต่อไป หลังสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น


10.30 น. "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" และ แมนนี ปาเกียว" ขึ้นชั่งน้ำหนักผ่านตามพิกัดในรุ่นเวลเตอร์เวท ท่ามกลางความสนใจของแฟนมวยกว่าหมื่นคน พร้อมแสดงความมั่นใจก่อนขึ้นชกในการชกคู่หยุดโลกศึก "ซุปเปอร์ไฟต์" ที่สังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ อารีนา ลาส เวกัส ช่วงเช้าวันอาทิตย์นี้

11.32 น. กุนซือทีมเสือใต้ ออกโรงสวนกลับแข้งจอมเก๋าของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่ปล่อยมุกล้อเลียนทีมคู่แข่งหลังบอดโทษในเกมรอบตัดเชือกเดเอฟเบ โพคาล พร้อมชี้ว่าตนเองไม่เคยเยาะเย้ยคู่แข่งเมื่อเป็นผู้ชนะ

12.45 น. "พอล มิลล์แซป" กดคนเดียว 25 แต้ม ช่วยให้ แอตแลนตา ฮอว์กส์ บุกอัด บรูคลีน เนตส์ ไปอย่างขาดลอย 111-87 เก็บชัยนัดสุดท้าย เอาชนะไปอย่างเด็ดขาด 4-2 ซีรีส์ ทะลุเข้าไปตัดเชือกในสายตะวันออก พบกับ วอชิงตัน วิซาร์ดส์ ต่อไป

13.30 น. กุนซือทีมม้าลาย หวังลูกทีมคนเก่งอย่าง "พอล ป็อกบา" จะหายเจ็บทันเกมเยือนราชันชุดขาว ในศึกฟุตบอลถ้วยยุโรป รอบตัดเชือก นัด 2 ที่สนามซานติอาโก เบร์นาเบว ช่วงกลางเดือนนี้

14.15 น. ศึกมวยโลกแห่งศตวรรษ ระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แชมป์ผู้ไร้พ่ายชาวอเมริกัน และ แมนนี ปาเกียว ยอดมวยชาวฟิลิปปินส์ เตรียมจะขึ้นสังเวียนดวลกำปั้นกันแล้วในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม ตามเวลาในประเทศไทย หลายเสียงบอกว่าสุดสูสี มองไม่ออกว่าใครจะชนะ ถ้างั้นลองมาดูทรรศนะของนักมวยและนักกีฬากันดีกว่าว่าพวกเขาเลือกใครให้เป็นผู้ชนะในศึกมวยหยุดโลกครั้งนี้

15.00 น. อดีตนักขับรถสูตรหนึ่งลายครามชาวอังกฤษ หยาม "ลูอิส แฮมิลตัน" แชมป์โลกเพื่อนร่วมชาติคนปัจจุบัน ยังไม่สามารถเทียบชั้นนักขับชั้นยอดของโลกได้ในตอนนี้ พร้อมกล่าวติดตลก ควรเปลี่ยนจากการเปิดแชมเปญมาเป็นการกอดแทนจะดีกว่า

15.45 น. "กาลาตาซาราย" เตรียมสอย "เกล็น จอห์นสัน" อดีตแบ็กขวาทีมชาติอังกฤษของทีมหงส์แดง มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า หลังเจ้าตัวใกล้หมดสัญญากับต้นสังกัดช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้

16.30 น. อาร์เซนอล และปิศาจแดง สองทีมใหญ่ในเกาะอังกฤษ เปิดศึกแย่งตัว "มัทเตโอ ดาร์เมียน" ฟูลแบ็กทีมชาติอิตาลี เสริมแนวรับในฤดูกาลหน้า เพิ่มศักยภาพลุยฟุตบอลถ้วยยุโรป

17.15 น. ข่าวเศร้าวงการลูกหนังเมืองผู้ดี หลังจาก "ริโอ เฟอร์ดินานด์" ออกมาเผย "รีเบคกา" ภรรยาสุดที่รัก เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง หลังเข้ารักษาตัวมาระยะหนึ่ง

18.00 น. "มานูเอล เปเยกรินี" กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ยังคงได้รับแรงใจและการหนุนหลังจากเหล่าบรรดาลูกทีมเป็นอย่างดี สำหรับการคุมทีมต่อในฤดูกาลหน้า แม้จะไม่สามารถคว้าแชมป์ใดๆ ติดมือได้เลยในปีนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวสรุปข่าววันที่ 2 พ.ค.ข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 23:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์