ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุฤดูร้อนถล่มอุบลฯ บ้านพังกว่า 30 หลัง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2558 17:45 น.
  SHARE

  พายุฤดูร้อนพัดถล่ม ต.โพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ​ นายอำเภอลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย พบกว่า 30 หลังคาเรือน พร้อมให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 พค.58 นายวิรุจ วิชัยบุญ นายอำเภอวารินชำราบชำราบ พร้อมด้วย พ.ท.ประภังกร หมื่นสา ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ พร้อมหน่วยงานบรรเทาทุกข์เข้าสำรวจความเสียหาย หลังจากเกิดเหตุ พายุฤดูร้อนพัดอย่างรุนแรงในตำบลโพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ เบื้องต้นพบบ้านเรือนใน 3 หมู่บ้านคือ บ้านลิ้นไม้ บ้านคำฤาชา บ้านบ้งมั่ง ถูกพายุพัดได้รับความเสียหายจำนวน 30 หลังคา ยุ้งข้าวและคอกวัวเสียหาย 5 หลัง โดยหมู่บ้านที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดคือบ้านลิ้นไม้ ถูกพายุพัดเอาหลังคาบ้านรวมทั้งผนังห้องหลุดหายไป

  นายสำเริง พลอามาตร์ เจ้าของบ้านเลขที่ 6 หมู่ 13 บ้านลิ้นไม้ เล่าว่า เวลาประมาณ 15.00 น. เกิดพายุงวงช้างหมุนพัดเข้าปะทะกับตัวบ้านอย่างรุนแรง และแรงลมได้ดึงเอาหลังคาบ้านไม้ของตนหลุดออกไปตกห่างจากบ้านเกือบ 100 เมตร หลังลมพายุพัดผ่านไปก็เกิดมีฝนตกอย่างรุนแรงนานกว่า 2 ชั่วโมง ขณะเกิดเหตุทำอะไรไม่ถูก เพราะตั้งแต่เกิดมาเพิ่งประสบเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรก หลังฝนสงบได้เข้าสำรวจชั้นบนของบ้าน ปรากฏว่าข้าวของถูกน้ำฝนตกใส่เสียหายทั้งหมด

  ทหารจากกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 6 นำ จนท.เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน

  ด้านการช่วยเหลือวันนี้ นายพรเชษฐ์ แสงทอง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดได้นำถุงยังชีพและเครื่องนอนมามอบให้กับประชาชนที่ถูกพายุดพัดบ้านพัง เพื่อมีอาหารกินและใช้หลับนอน ส่วนการซ่อมแซมบ้านเรือนองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ใหญ่ ได้อนุมัติงบฉุกเฉินซื้อวัสดุก่อสร้าง และกองพันทหารราบที่ 3 ร่วมกับทหารช่างมณฑลทหารบกที่ 22 นำกำลังเข้าซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติภายใน 2 วัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อนอุบลราชธานีบ้านเรือนเสียหายบ้านพังพายุถล่มฝนตกหนักวารินชำราบชำราบค่ายสรรพสิทธิประสงค์โพธิ์ใหญ่ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้