ไลฟ์สไตล์
100 year

นรข.หนองคาย ยึดกัญชาลอตใหญ่ ค่ากว่า 2.7 ล้าน วางทิ้งริมโขง

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2558 15:05 น.
SHARE

นรข.สถานีเรือรัตนวาปี จ.หนองคาย สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดกัญชา 180 กก. ถูกวางทิ้งริมโขง มูลค่ากว่า 2.7 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้หวุดหวิด...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ค.58 ที่สถานีเรือรัตนวาปี อ.รัตนวาปี จังหวัดหนองคาย เรือเอกสุเมธ วัชรจิตรกุล หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอรัตนวาปี พ.ต.อ.วิรัช นกแก้ว ผกก.สภ.รัตนวาปี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจน้ำและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชา 180 กก. มูลค่ากว่า 2.7 ล้านบาท ที่ตรวจยึดได้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านต้อนใหญ่ ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย

ข่าวแนะนำ

การตรวจยึดกัญชาครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เรือเอกสุเมธ วัชรจิตรกุล หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตบ้านต้อนใหญ่ ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาและประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแผนจับกุม พร้อมจัดชุดลาดตระเวนออกลาดตระเวนตรวจสอบบริเวณดังกล่าว จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.30 น. ได้พบเรือหางยาววิ่งมาจากฝั่ง สปป.ลาว มีคนบนเรือประมาณ 3 คน เมื่อมาถึงฝั่งไทยได้ขนกระสอบที่อยู่บนเรือขึ้นมาไว้บนฝั่ง สักครู่ก็ขับเรือหางยาวกลับไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบกระสอบจำนวน 4 กระสอบ มีกัญชารวม 180 กก. จึงได้ซุ่มรอเพื่อให้คนมารับ จนกระทั่งเวลา 06.00 น. ก็ไม่มีใครมารับกัญชาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดมาตรวจสอบที่สถานีเรือรัตนวาปี จากนั้นได้ส่งของกลางทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกัญชายึดกัญชากัญชาริมโขงสถานีเรือรัตนวาปีฝั่งแม่น้ำโขงส่งกัญชาวางแผนจับกุมบ้านต้อนใหญ่รัตนวาปีหนองคายข่าวไทยรัฐออนไลน์กัญชายาเสพติด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 08:44 น.