ไลฟ์สไตล์
100 year

คืบหน้า ไฟไหม้โรงงานขยะรีไซเคิล เสียหายกว่า 5 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2558 16:55 น.
SHARE

คืบหน้ากรณีที่ไฟไหม้โรงงานขยะรีไซเคิลโพธิ์ทอง เสียหายประมาณ 5 ล้านบาท สาเหตุ ตั้ง 2 ประเด็น ความร้อนจากธรรมชาติและฝีมือคน รอผลเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอย่างแน่ชัด

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่โรงงานรีไซเคิลพลาสติกโพธิ์ทอง เมื่อเวลา 20.30 วันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการระดมรถดับเพลิง กว่า 20 คัน พร้อมด้วยรถดับเพลิงที่ใช้โฟมเข้าทำการดับเพลิง จนกระทั่งเพลิงสงบลง ในเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันนี้ (2 พ.ค.58) และมีการใช้น้ำหล่อเลี้ยงและนำรถแม็คโครเข้ารื้อซากขยะที่มีการไหม้ในช่วงเช้า โดยไม่มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ส่วนการเสียหายนั้น มีตัวอาคารเก็บขยะรีไซเคิลได้รับความเสียหาย พร้อมขยะกองโต เบื้องต้นมีค่าเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท 

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 พ.ค.58 พ.ต.อ.ชูเดช กองกันภัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อ่างทอง นายวินัย อำรัศมี ป้องกันและบรรเทาภัย จ.อ่างทอง พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.โพธิ์ทอง ร.ต.ท.สมชัย ภูลิสิตร์ ร้อยเวร สภ.โพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และนางสาวประภาวรรณ ธีระภาพวิเศษพงษ์ เจ้าของโรงงานรีไซเคิลพลาสติกโพธิ์ทอง เลขที่ 698 ม.4 ต.บ่อแร่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เข้าประชุมหาสาเหตุเพลิงไหม้และค่าเสียหาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าของโรงงาน ร่วมกันตรวจสอบความเสียหาย
เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าของโรงงาน ร่วมกันตรวจสอบความเสียหาย

ด้าน พ.ต.อ.ชูเดช เปิดเผยจากการสรุปค่าเสียหายเบื้องต้น ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ อยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ 1. เกิดจากธรรมชาติ โดยความร้อนสะสมจนเกิดเพลิงไหม้ 2. เกิดจากมนุษย์ แต่มีน้ำหนักน้อย เนื่องจากเป็นวันหยุด และไม่มีคนงานเข้าทำงานในช่วงเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุที่แน่ชัด ต้องรอผลจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่ชัดเจนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานโรงงานรีไซเคิลโพธิ์ทองเพลิงไหม้เสียหายไฟลุกไหม้พิสูจน์หลักฐานความร้อนข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:40 น.