ไลฟ์สไตล์
100 year

รอง ผบ.ตร. ประชุมคลี่คลายปมหลุมศพโรฮิงญา

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2558 12:31 น.
SHARE

"เอก อังสนานนท์" ลงพื้นที่ประชุมคลี่คลายกรณีพบค่ายกักกันและหลุมศพชาวโรฮิงญาเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ เตรียมลุยพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลและหาสาเหตุการตาย...

จากกรณี เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายสนธิกำลังเข้าตรวจสอบค่ายลักลอบกักกันชาวโรฮิงญาของขบวนการค้ามนุษย์ บนเทือกเขาแก้ว หมู่ 7 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา พบหลุมศพ และศพจำนวนหนึ่ง ซึ่งยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ทั้งหมดนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ ล่าสุด เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 2 พ.ค. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ซึ่งรับคำสั่งจากรัฐบาล และ ผบ.ตร.ประชุมร่วมเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เช่น พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิวัฒนะชัย รอง ผบช.ภ. 9 พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผบก.ตม. 6 พ.ต.อ.วีระสัณห์ ธารเปี่ยม ผกก.ปาดังเบซาร์ เป็นต้น ที่ห้องประชุม สภ.ปาดังเบซาร์

พล.ต.อ.เอก กล่าวว่า ชื่นชมตำรวจในพื้นที่และตำรวจ บช.ภ. 8 ซึ่งติดตามขยายผลเรื่องการค้ามนุษย์มาจาก อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช โดยจะหาความกระจ่างของเรื่องนี้ว่าเส้นทางโรฮิงญามาได้อย่างไรและหาผู้อยู่เบื้องหลัง ทั้งนี้ ประชุมเสร็จจะเข้าไปตรวจจุดดังกล่าว และขุดหลุมศพเพื่อพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลและหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรฮิงญาชาวโรฮิงญาค้ามนุษย์ค่ายกักกันเทือกเขาแก้วหลุมศพสงขลาปาดังเบซาร์ไทยรัฐออนไลน์เอก อังสนานนท์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 00:17 น.