ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ภาค 5 จับ 2 หนุ่มลีซอ ขนยาบ้า 1.5 แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2558 17:15 น.
SHARE

ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหาร กางโต๊ะแถลงผลงานการจับกุม 2 ชาวเขาเผ่าลีซอ จนมุมตำรวจภาค 5 พร้อมยึดของกลาง ยาบ้ากว่า 1.5 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.58 พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ประจวบ วงค์สุข ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ. 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายสัญญา ฤทัยงามยิ่ง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 7 ต.สบป่อง อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน และนายนพดล หมอคำ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 7 ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ทั้งสองเป็นชาวเขาเผ่าลีซอ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 150,000 เม็ด มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท รถยนต์สีขาว หมายเลขทะเบียน ขร 3735 เชียงใหม่ รถยนต์กระบะ สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน ผร 1162 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถที่ใช้ขนยาเสพติดที่ถูกจับกุมได้ในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.ต.ต.ประหยัชว์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ นำโดย พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย ผกก.4 บก.ป. พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 ได้ร่วมกันจับกุมพ่อค้ายารายย่อย จากนั้นได้ขยายผลถึงตัวการใหญ่จนทราบว่าจะมีการลำเลียงยาบ้าลอตใหญ่จากจังหวัดเชียงใหม่ ไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.ตาก ทั้งสองหน่วยงานจึงได้วางแผนร่วมกันเพื่อจับกุมขบวนการค้ายาบ้าในครั้งนี้ จึงไปเฝ้าที่บริเวณริมคันคลอง หลังโรงเรียนโปลิเทคนิคลานนา ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ต่อมาได้มี นายสัญญา ขับรถเก๋งสีขาว มาจอดตรงตามที่สายรายงาน ทางเจ้าหน้าที่จึงบุกเข้ารวบตัว ค้นในรถพบยาบ้าซุกซ่อนในกล่อง จำนวน 150,000 เม็ด

จากการสอบสวนนายสัญญา ให้การว่าได้รับจ้างจากนายอิสระ พ่อค้ายาชาวลีซอ จำนวน 100,000 บาท ได้นำยาจากในเมืองเชียงใหม่ ไปส่งให้ที่ลานจอดรถโรงพยาบาลรัฐบาลชื่อดัง กลางเมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงสวมรอยไปกับนายสัญญา พอถึงเวลานัดหมาย นายนพดล ก็ขับรถกระบะวีโก้ มาจอดเพื่อรอรับยา ทางเจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวไว้ได้ โดยนายนพดล ให้การว่าได้รับค่าจ้าง 20,000 บาทให้นำยาไปให้คนส่งของอีกคนที่จะนำยาไปที่ จ.ตาก แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน หลังการสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้ใช้พ.ร.บ.มาตรการ ทำการยึดทรัพย์บุคคลทั้งสองต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้าขนยาบ้ายาเสพติดตำรวจภาค5ชาวเขาเผ่าลีซอขนยาเสพติดจับกุมลำเลียงยาบ้าขบวนการค้ายาบ้าพ่อค้ายาบ้าข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:42 น.