ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุฤดูร้อน ถล่มร้อยเอ็ดต่อเนื่อง บ้านพัง-ไฟฟ้าดับ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2558 16:35 น.
SHARE

ลมพายุพัดแรงและมีฝนตกหนัก อย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ อ.ธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลัง และไฟฟ้าดับหลายชั่วโมง ล่าสุดอยู่ระหว่างการตรวจสอบจำนวนบ้านเรือนที่เสียหาย เพื่อการแก้ไขที่ตรงจุด

ช่วงสายของวันที่ 2 พ.ค. 58 นายพิทยา กุดหอม หัวหน้า สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ก่อนหน้าตั้งแต่ตอนหัวค่ำวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ลมพายุฤดูร้อนยังพัดทำความเสียหายให้บ้านเรือนชาวบ้าน ในบ้านสะอาดสมบุญ ต.สะอาดสมบูรณ์ อ.เมืองร้อยเอ็ด ทำให้ไฟฟ้าดับตั้งแต่เวลา 21.15 น. ถึงเที่ยงคืน นอกจากนั้น ฝนตกหนักและลมพายุพัดแรงใน ต.หนองหลวง อ.เสลภูมิ ที่บ้านดอนศรีเมือง หมู่ 10 ต.มะอึ อ.ธวัชบุรี ที่บ้านดงยาง หมู่ 1 ต.สีแก้ว อ.เมืองร้อยเอ็ด มีบ้านเรือนชาวบ้านเสียหายหลายหลัง ที่บ้านดอนศรีเมือง หมู่ 10 ต.มะอึ อ.ธวัชบุรี ที่บ้าน หมู่ 1 ต.คูเมือง อ.เมืองสรวง และที่บ้านดอนกอก หมู่ 10 ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายพิทยา กุดหอม กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นทราบว่า แต่ละหมู่บ้าน มีบ้านเรือนของชาวบ้านเสียหายจำนวนมาก กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ เพื่อให้ทราบจำนวนที่แน่นอน เพื่อให้การช่วยเหลือจากราชการได้ถูกต้อง และตรงตามความต้องการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนลมพายุฝนตกหนักบ้านเรือนเสียหายอ.ธวัชบุรีร้อยเอ็ดไฟฟ้าดับข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:50 น.