ไหม้โรงงานรีไซเคิลอ่างทอง พ่อเมืองนำทีมเข้าช่วยดับ

ข่าว

ไหม้โรงงานรีไซเคิลอ่างทอง พ่อเมืองนำทีมเข้าช่วยดับ

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2558 01:51 น.

บันทึก

เพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติก จ.อ่างทอง ผู้ว่าฯต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน เข้าควบคุมเพลิง เพื่ออยู่ในวงจำกัดนานกว่า 5 ชั่วโมง โดยต้องใช้รถฉีดโฟมช่วยดับเพลิง...

เมื่อเวลา 20.20 น.วันที่ 1 พ.ค. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติก ชื่อโรงงานรีไซเคิลพลาสติกโพธิ์ทอง ตั้งอยู่ที่ ม.4 ต.บ่อแร่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังรถดับเพลิงกว่า 10 คันเข้าควบคุมเพลิง เนื่องจากเป็นขยะรีไซเคิลพลาสติกประกอบกับลมแรงทำให้เพลิงลุกใหม่ขยายวงกล้างอย่างรวดเร็ว จึงต้องเรียกรถดับเพลิงช่วยควบคุมเพลิงเพิ่มอีกกว่า 10 คัน เพื่อควบคุมเพลิง

จนท.กู้ภัยเร่งดับเพลิงในโรงงานโรงงานรีไซเคิลพลาสติก  จ.อ่างทอง
จนท.กู้ภัยเร่งดับเพลิงในโรงงานโรงงานรีไซเคิลพลาสติก จ.อ่างทอง

โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณด้านในโรงงานรีไซเคิลพลาสติก ที่อยู่กลางทุ่งนาห่างจากบ้านเรือนประชาชน ส่วนเพลิงได้ลุกไหม้ อยู่ในลานด้านกลางมีขนาดกว้างและยาวประมาณ 30-40 เมตร กองสูงประมาณ 4-5 เมตร และได้เกิดเพลิงไหม้ลุกโหมอย่างหนัก เนื่องจากบริเวณที่เพลิงไหม้นั้นเป็นลานที่เก็บขวดพลาสติกที่บีบอัด และวางไว้เพื่อรอที่จะทำการหลอม และนำมารีไซเคิลใหม่ แต่ไฟยังไม่ลามเข้าตัวอาคาร ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันสนับสนุนระดมรถฉีดน้ำควบคุมเพลิง เพื่อรอรถดับเพลิงที่ใช้โฟมเข้าควบคุมเพลิง ชึ่งใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง แล้วยังควบคุมเพลิงไม่ได้

ด้านนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบว่า ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ แต่เพลิงอยู่ในวงจำกัดแล้ว โดยรถดับเพลิงที่ใช้โฟมฉีดเข้าไปนั้นยังไม่สามารถทำให้เพลิงมอดสนิดได้เนื่องจากมีน้ำขังจำนวนมาก จึงต้องใช้รถแบ็กโครเพื่อคุ้ยขยะออกมาแล้วทำการใช้โฟมฉีดเพื่อให้ไฟดับมอดสนิทเบื้องต้นยังไม่สามารถคำนวณค่าเสียหายได้และเมื่อไฟดับลงแล้วจะให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่
02:16

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์