6 นิสิตแพทย์ มศว กลับจากเนปาล ถึงไทยปลอดภัยทุกคน

ข่าว

6 นิสิตแพทย์ มศว กลับจากเนปาล ถึงไทยปลอดภัยทุกคน

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2558 01:35 น.

บันทึก

คณบดีแพทยศาสตร์ ไปรับ 6 นิสิตแพทย์ มศว เดินทางกลับจากเนปาล ถึงไทยเรียบร้อย ยันทุกคนปลอดภัย ทั้งนี้หนึ่งใน นิสิตแพทย์เผยหากมีโอกาสจะกลับไปปีนเขาต่อเหตุยังไม่บรรลุเป้าหมาย...

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 1 พ.ค.58 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ กลุ่ม 6 นิสิตแพทย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประกอบด้วย น.ส.ธัญสุดา อรรถวิน นายนฤดล นาคหาญ นายวศิน ชัยวนนท์ น.ส.นวลจันทร์ เจียรพัทนรัก นายเจษฎา ศุภปีติพร และ นายดนูวิทย์ ใจแก้ว ทั้งหมดอายุ 24 ปี เรียนอยู่ชั้นปี 4 คณะแพทยศาสตร์ ที่เดินทางไปปีนเขาโพคารา ประเทศเนปาล ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา กลับถึงไทยเรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 320 เวลา 20.05 น. ซึ่งเที่ยวบินล่าช้ากว่ากำหนดเกือบ 2 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เนปาล เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา และผู้ปกครอง ติดต่อไม่ได้ จึงต้องประกาศให้ช่วยกันตามหาผ่านทางโซเชียล

นายนฤดล นาคหาญ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุกำลังปีนเขาอยู่กับเพื่อนที่เมืองโพคารา จึงไม่ได้รับแรงสั่นสะเทือน แต่เพราะไฟดับ สัญญาณมือถือไม่มี และอินเทอร์เน็ตล่ม จึงไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้น พอผ่านไป 40 ชม.โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตใช้งานได้จึงรู้ว่าเกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้น เพื่อนจึงติดต่อกลับมาหาญาติที่เมืองไทยว่า ทุกคนปลอดภัยดี ส่วนเมืองที่อยู่ไม่ได้ลำบาก มีน้ำและอาหารปกติ จากนี้ถ้ามีโอกาสอาจจะกลับไปกันอีก เพราะยังไม่บรรลุเป้าหมายที่วางไว้

ศ.นพ.ชัยรัตน์ นิรันตรัตน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มศว กล่าวว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่า มีนิสิตหายไปหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวทางมหาวิทยาลัยก็เป็นห่วงและติดต่อไปยังผู้ปกครอง จน 40 ชม.ผ่านไปจึงทราบว่าปลอดภัยดี รู้ว่าวันนี้จะเดินทางกลับกันจึงมารอรับ ดีใจที่นิสิตทุกคนปลอดภัย และขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนและผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้ความสนใจและให้ความช่วยเหลือในการตามหา หลังจากนี้คาดว่าทางมหาวิทยาลัยอาจจะมีแถลงการณ์ส่งให้ตามสำนักข่าวอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์