ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  6 นิสิตแพทย์ มศว กลับจากเนปาล ถึงไทยปลอดภัยทุกคน

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2558 01:35 น.
  SHARE

  คณบดีแพทยศาสตร์ ไปรับ 6 นิสิตแพทย์ มศว เดินทางกลับจากเนปาล ถึงไทยเรียบร้อย ยันทุกคนปลอดภัย ทั้งนี้หนึ่งใน นิสิตแพทย์เผยหากมีโอกาสจะกลับไปปีนเขาต่อเหตุยังไม่บรรลุเป้าหมาย...

  เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 1 พ.ค.58 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ กลุ่ม 6 นิสิตแพทย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประกอบด้วย น.ส.ธัญสุดา อรรถวิน นายนฤดล นาคหาญ นายวศิน ชัยวนนท์ น.ส.นวลจันทร์ เจียรพัทนรัก นายเจษฎา ศุภปีติพร และ นายดนูวิทย์ ใจแก้ว ทั้งหมดอายุ 24 ปี เรียนอยู่ชั้นปี 4 คณะแพทยศาสตร์ ที่เดินทางไปปีนเขาโพคารา ประเทศเนปาล ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา กลับถึงไทยเรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 320 เวลา 20.05 น. ซึ่งเที่ยวบินล่าช้ากว่ากำหนดเกือบ 2 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เนปาล เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา และผู้ปกครอง ติดต่อไม่ได้ จึงต้องประกาศให้ช่วยกันตามหาผ่านทางโซเชียล

  นายนฤดล นาคหาญ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุกำลังปีนเขาอยู่กับเพื่อนที่เมืองโพคารา จึงไม่ได้รับแรงสั่นสะเทือน แต่เพราะไฟดับ สัญญาณมือถือไม่มี และอินเทอร์เน็ตล่ม จึงไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้น พอผ่านไป 40 ชม.โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตใช้งานได้จึงรู้ว่าเกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้น เพื่อนจึงติดต่อกลับมาหาญาติที่เมืองไทยว่า ทุกคนปลอดภัยดี ส่วนเมืองที่อยู่ไม่ได้ลำบาก มีน้ำและอาหารปกติ จากนี้ถ้ามีโอกาสอาจจะกลับไปกันอีก เพราะยังไม่บรรลุเป้าหมายที่วางไว้

  ศ.นพ.ชัยรัตน์ นิรันตรัตน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มศว กล่าวว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่า มีนิสิตหายไปหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวทางมหาวิทยาลัยก็เป็นห่วงและติดต่อไปยังผู้ปกครอง จน 40 ชม.ผ่านไปจึงทราบว่าปลอดภัยดี รู้ว่าวันนี้จะเดินทางกลับกันจึงมารอรับ ดีใจที่นิสิตทุกคนปลอดภัย และขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนและผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้ความสนใจและให้ความช่วยเหลือในการตามหา หลังจากนี้คาดว่าทางมหาวิทยาลัยอาจจะมีแถลงการณ์ส่งให้ตามสำนักข่าวอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผ่นดินไหวเนปาลแผ่นดินไหวเนปาลช่วยเหลือคนไทยเหยื่อแผ่นดินไหวค้นหาผู้รอดชีวิต6นศ.คณะแพทย์ มศวปีนเขาโพคารามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว)คณบดีแพทยศาสตร์ชัยรัตน์ นิรันตรัตน์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้