ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวโคราชเผยนาทีระทึกรอดตายจากแผ่นดินไหวเนปาล

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2558 00:50 น.
SHARE

สาวโคราช เปิดใจรอดตายจากเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล เล่านาทีระทึกเห็นนกพิราบบินแตกตื่นแผ่นดินสะเทือน ก่อนพระราชวังพังถล่ม พร้อมโชว์คลิปหลังเหตุการณ์พระราชวังถล่ม...

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาลโดยมีคนไทยชาว จ.นครราชสีมา ส่วนหนึ่งที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวในขณะเกิดเหตุ และได้กลับมาอย่างปลอดภัย โดยนางเพ็ญจิต ฟิซโตเรซี่ และนายสก็อต เดวิด ฟิซโตเรซี่ สองสามีภรรยา ได้เล่าเหตุการณ์ระทึกที่เพิ่งรอดตายมาได้ว่า ตนกับสามีไปเดินทางท่องเที่ยวประเทศเนปาล 2 วัน ระหว่างวันที่ 25-26 เม.ย.58 โดยไปกันเองส่วนตัวเพียง 2 คน และได้เข้าพักอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งกลางเมืองกาฐมาณฑุ

โดยในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 25 เม.ย. ตนและสามีได้ไปเที่ยวชมพระราชวังในเมืองกาฐมาณฑุ ระหว่างที่ตนกับสามีอยู่ภายในบริเวณภายในอาคารพระราชวังชั้นที่ 1 เวลาประมาณ 11.56 นาที ก็เห็นนกพิราบจำนวนมากแตกตื่นบินหนี หลังจากนั้นไม่กี่วินาทีก็เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงจนกระเบื้องหลังคา และอิฐพังหล่นลงมาจำนวนมาก นักท่องเที่ยวหลายร้อยคนที่กำลังเดินเที่ยวชมพระราชวังต่างแตกตื่นวิ่งหนีตายกันอย่างโกลาหล เสียงจากพื้นใต้ดินดังเหมือนฟ้าร้อง แผ่นดินสั่นสะเทือนไปมาเหมือนอยู่ในเรือที่กำลังโต้คลื่น

"เห็นคนถูกกระเบื้อง อิฐ และเสาไม้ล้มทับต่อหน้าต่อตา แต่ไม่สามารถช่วยใครได้ สักพักก็เริ่มมีฝุ่นคลุ้งเต็มไปหมด ขณะนั้นคิดว่าคงไม่รอดแน่ และก็เริ่มคิดถึงพ่อแม่ รวมทั้งลูกสาว 2 คน คือ น้องนีน่า ด.ญ.เพ็ญจิตร ฟิซโตเรซี่ อายุ 8 ขวบ และน้องดาล่า ด.ญ.เพ็ญพัชชา ฟิซโตเรซี่ อายุ 4 ขวบ ที่อยู่ที่เมืองไทย แต่โชคดีที่มองเห็นแสงลอดมาจากช่องประตู ตนกับสามีจึงรีบวิ่งหนีออกมาจากตัวอาคารได้ และก็พบกับสภาพตัวอาคารพระราชวังพังเสียหาย" นางเพ็ญจิตกล่าว

นางเพ็ญจิต กล่าวด้วยว่า เมื่อกลับมาที่โรงแรมก็ไม่สามารถเข้าห้องพักได้เพราะตัวอาคารของโรงแรมแตกร้าวทั้งหลัง จึงต้องมากางเต็นท์นอนบนสนามหญ้าหน้าโรงแรมระหว่างนั้นก็พยายามโทรศัพท์ติดต่อญาติเพื่อเช็กเที่ยวบิน แต่เที่ยวบินยกเลิกหลายเที่ยว ตนกับสามีจึงอาศัยอยู่ที่ประเทศเนปาลด้วยความยากลำบาก ร้านอาหารก็ปิดทุกร้านมีเงินก็ซื้ออะไรไม่ได้ ตนและสามีจึงแทบไม่มีอะไรกิน มีเพียงน้ำและขนมปังเหลือติดกระเป๋ากินกันพอประทังชีวิต จนกระทั่งวันที่ 28 เมษายน จึงมีเที่ยวบินเดินทางกลับประเทศไทยได้ในที่สุด หลังเหตุการณ์ตนรู้สึกโชคดีมากที่รอดชีวิตมาได้ แต่ก็รู้สึกหดหู่ใจเมื่อทราบว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้หลายพันคนหลังจากนี้คงยังไม่กล้าไปเที่ยวต่างประเทศอีกแล้ว และอยากใช้เวลาอยู่กับลูกๆ .

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวเนปาลแผ่นดินไหวเนปาลช่วยเหลือคนไทยเหยื่อแผ่นดินไหวค้นหาผู้รอดชีวิตเพ็ญจิต ฟิตโตเรซี่สก็อต เดวิด ฟิตโตเรซี่สองสามีภรรยาชาวโคราชข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยรอดตายจากแผ่นดินไหว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 10:39 น.