ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่บ้าน มท.ลุยใต้เก็บข้อมูลเพื่อนำไปปรับใช้การทำงาน

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2558 04:00 น.
  SHARE

  แม่บ้านมหาดไทยยกคณะบุกพื้นที่ภาคใต้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และทำกิจกรรมร่วมกัน พร้อมทั้งเก็บข้อมูลความต้องการของประชาชนในแต่ละพื้นที่เพื่อนำไปปรับใช้การทำงาน...

  นางอัจฉรา กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ในครั้งนี้ เพื่อนำคณะสมาชิกแม่บ้านมหาดไทย จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ได้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทัศนคติ ความคิดเห็นต่างๆ พร้อมพัฒนาศักยภาพ สมาชิกแม่บ้านมหาดไทยให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีความสุข ทุกสถานการณ์ นอกนั้นได้ร่วมสัมผัสวิถีการดำเนินชีวิตของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อนำไปเป็นข้อมูลในการดำเนินงานของแม่บ้านมหาดไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุด เข้าถึงตรงกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่อย่างแท้จริงเพื่อให้พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในแต่ละภูมิภาคมีความเจริญก้าวหน้า 

  สำหรับกิจกรรมที่สมาคมฯได้ร่วมกันทำประกอบด้วย การบรรยายเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับ "สมาธิบำบัด SKT" โดย รศ.สมพร กันทรดุษฎี เตรียมชัยศรี อาจารย์ประจำภาควิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล   การบรรยายเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทไทย มารยาทสากลในการเข้าสังคม" โดย อ.ประณม ถาวรเวช จากสถาบันจอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ หลังจากนั้นคณะสมาชิกแม่บ้านมหาดไทยเดินทางไปมอบอุปกรณ์ของใช้ให้กับเด็กพิเศษ และเลี้ยงอาหารกลางวัน ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 3 จังหวัดสงขลา ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา พร้อมเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์โอทอปในพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่บ้านมหาดไทยสัญจรอัจฉรา สงวนพงศ์นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทยสมาชิกแม่บ้านหมาดไทยแม่บ้าน มท.ลงพื้นที่ภาคใต้ข่าวข่าวสังคมทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo