ไลฟ์สไตล์
100 year

ด่านสะเดาคึกคักรับ นทท.มาเลย์ ช่วงวันหยุดยาว

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2558 04:43 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียฉลองวันหยุดยาวช่วงวันแรงงาน แห่เข้ามาเที่ยวจังหวัดสงขลา กระบี่ ภูเก็ต พังงา ภูเก็ต โดยส่วนใหญ่จะเข้ามาทางช่องทางด่านสะเดา คาดจะมีนักท่องเที่ยวทะลักเข้ามาหลายหมื่นคน...

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านสะเดา นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียได้เดินทางมาเที่ยวประเทศไทยในวันแรงงานแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันศุกร์และหยุดยาวไปจนถึงวันอังคารนี้ ส่งผลให้ด่านสะเดาคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางทยอยเข้าจึงถึงวันพรุ่งนี้ไม่ต่ำวันละ 13,000 คน

ด้าน พ.ต.ท.สมพงษ์ ไสยมรรคา สว.ตม.สะเดา กล่าวว่า วานนี้ (30 เม.ย.) นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้าประเทศไทยตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 05.00 น. จนกระทั่งถึงเวลา 24.00 น. เต็มตลอดทุกช่องทางขาเข้าจำนวน 17 ช่อง ส่วนในวันนี้พบว่านักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาตั้งแต่เช้าจนถึงเวลา 21.00 น. ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างหนาแน่น ส่วนใหญ่โดยสารด้วยรถบัส รถเก๋งส่วนบุคคล และรถบิ๊กไบค์ คาดว่าวันพรุ่งนี้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียยังคงเดินทางเข้ามาอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านปาดังเบซาร์ จำนวนนักท่องเที่ยว ที่มาจากรัฐเปอร์ลิส และบางส่วนที่มาจากรัฐเคดาห์ ต่างใช้เส้นทางด่านปาดังเบซาร์ในการประทับตราหนังสือเดินทางเข้าประเทศไทยมากเป็นพิเศษ ซึ่งวันนี้มียอดนักท่องเที่ยวเข้ามาหนาแน่นเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางไปเที่ยวกระบี่ ภูเก็ต และพังงา และบางส่วนนิยมไปพักค้าง และช็อปปิ้งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่งผลให้รถตู้โดยสารด่านนอก-หาดใหญ่ และรถเช่าไม่เพียงพอกับนักท่องเที่ยว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันแรงงานท่องเที่ยวหาดใหญ่ด่านสะเดานักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียสมพงษ์ ไสยมรรคาสว.ตม.สะเดาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 13:48 น.