ตีนแมวแสบ ย่องบ้านปลัดเซียนพระ กวาดทองคำ พระเครื่องดัง เกลี้ยง

ข่าว

ตีนแมวแสบ ย่องบ้านปลัดเซียนพระ กวาดทองคำ พระเครื่องดัง เกลี้ยง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2558 02:40 น.

บันทึก

ตีนแมวสุดแสบล้วงคองูเห่า ย่องเบา บ้านปลัดอาวุโส เซียนพระ อำเภอท่าอุเทน กลางวันแสกๆ กวาดทองคำ แหวนเพชร พระเครื่องเกจิดัง ค่านับล้าน หนีลอยนวล ตำรวจเร่งแกะรอย เจ้าตัวมุ่งฝีมือช่างทาสีอาจรู้เห็นมีทรัพย์สิน ฉวยโอกาสสวมบทโจร

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 58 ร.ต.อ.ชวนนท์ เหี่ยมี ร้อยเวร สภ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ได้รับแจ้ง จาก นายวรวิทย์ พิมพนิตย์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม หรือที่รู้จักกันในชื่อ ปอใหญ่ หรือปออาวุโส ว่ามีโจรงัดบ้านขโมยทรัพย์สินในบ้านพักส่วนตัว ไปหลายรายการ จึงประสานงานร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบติดตามจับกุมตัวคนร้าย

โดยในที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 115 หมู่ 1 เขตเทศบาล ต.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งเป็นบ้านปูนสองชั้น พบว่ามีการงัดเปิดประตูไม้บานใหญ่หน้าบ้าน และมีร่องรอยรื้อค้นบนห้องนอนชั้นสองของบ้าน ตรวจสอบพบว่า มีสร้อยคอทองคำรูปพรรณ น้ำหนักประมาณ 7 บาท แหวนเพชร อีก 1 วง รวมถึงพระเครื่องเกจิอาจารย์ชื่อดัง เลี่ยมทอง หายไป ประมาณ 200 องค์ ซึ่งประเมินค่าไม่ได้ เนื่องจากปลัดอำเภอ เจ้าของบ้านชอบสระสมพระเครื่อง คาดว่ามูลค่าความเสียหายรวมไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท เนื่องจากมีแต่พระเครื่องชื่อดัง นอกจากนี้ยังพบร่องรอยทิ้งกล่องทองคำรูปพรรณไว้บริเวณสนามหญ้าข้างบ้าน จึงได้ประสานงานเจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจ มาตรวจสอบเก็บหลักฐาน ประกอบการสืบสวนแกะรอยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

บ้านปลัดอาวุโส เซียนพระ อำเภอท่าอุเทน นครพนม โดน กวาดทองคำ พระเครื่องดัง เกลี้ยงบ้าน
บ้านปลัดอาวุโส เซียนพระ อำเภอท่าอุเทน นครพนม โดน กวาดทองคำ พระเครื่องดัง เกลี้ยงบ้าน

โดยจากการสอบถาม นายวรวิทย์ พิมพนิตย์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับภรรยาได้ออกมาทำงานที่อำเภอ ส่วนภรรยาเป็นพยาบาลไปทำงานที่โรงพยาบาลอำเภอท่าอุเทน ไม่มีคนอยู่บ้าน จนกระทั่งกลับเข้าบ้านพบประตูหน้าบ้านเปิดทิ้งไว้ผิดปกติ พอเข้าไปตรวจสอบห้องนอนพบมีการรื้อค้น และทรัพย์สินเสียหาย มีทั้งสร้อยคอทองคำ แหวนเพชร และพระเครื่องที่เก็บไว้ในที่เก็บโต๊ะหมู่บูชาหายไป ประมาณ 200 องค์ ซึ่งเป็นพระเครื่องเลี่ยมทองเกจิอาจารย์ชื่อดัง ประเมินค่าไม่ได้ ซึ่งจากการตรวจสอบเชื่อว่าส่วนหนึ่งได้มุ่งประเด็นไปถึงก่อนหน้านี้ ได้ว่าจ้างช่างมาทาสีบ้าน คาดว่าอาจจะรู้ว่ามีทรัพย์สิน และพระเครื่องจึงอาจฉวยโอกาส สวมบทโจรมางัดประตูหน้าบ้าน เข้าไปขโมยของ

อย่างไรก็ตามจะได้มอบหมายให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี และฝากไปยังร้านรับซื้อทองคำ รับจำนำ รวมถึงร้านพระเครื่อง พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแสด่วน รวมถึงฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังป้องกันไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 11:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์