ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งล่า! ผบช.ภ.1 ระดมทีมสืบจับมือปืนโหดยิงหลานวิโรจน์ เปาอินทร์ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2558 17:45 น.
SHARE

ผบช.ภ.1 นำกำลังตำรวจที่เกี่ยวข้องรุดตรวจจุดเกิดเหตุ หลังคนร้ายโหดก่อเหตุอุกอาจยิงหลาน "วิโรจน์ เปาอินทร์" ที่บริเวณหน้าบ้านพัก จนเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยายาบาลนนทเวช


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 58 พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รอง ผบช. พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ต่างเดินทางมาที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 258/20 ซอยงามวงศ์วาน9 แยก 5 ถนนงามวงศ์วาน ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี พร้อมเข้า พูดคุยกับ พ.ต.อ.อนันต์ เปาอินทร์ อายุ 74 ปี บิดา ของนายทิวพันธุ์ (ลูกชาย) อายุ 31 ปี หลังถูกคนร้ายใช้ปืนยาวติดลำกล้อง ยิงขณะกำลังเดินออกไปส่งเพื่อนบริเวณหน้าบ้าน และอุ้มลูกสาววัย 2 คน ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.นนทเวช

ข่าวแนะนำ

หลังจาก พล.ต.ท.อำนวย ใช้เวลาพูดคุยประมาณ 30 นาที ก่อนเดินทางไปตรวจยังจุดที่คาดว่า จะเป็นจุดที่คนร้ายใช้ปืนยาวซุ่มยิง พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด กองสรรพาวุธ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี นำเครื่องตรวจโลหะ เพื่อตรวจหาปลอกกระสุนปืน ตำรวจได้พบร่องรอยที่คนร้ายใช้ปืนวางประทับกับกิ่งต้นกระถิน และทางตำรวจได้นำปืนยาวที่คาดว่า จะเป็นชนิดเดียวกันกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ มาทดลองตรงจุดเดียวกับที่คนร้ายซุ่มยิงมีระยะยิง 200 เมตร

ทั้งนี้ พล.ต.ท.อำนวย สั่งการให้ พ.ต.อ.กฤษณะ คุณกร รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผกก.2 สส.กก.ภ.1 ร่วมกับ พ.ต.ท.พิเชียรยศ อรุณพันธ์กุล รอง ผกก.สส.ภ.จ.สระบุรี รรท.ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี เร่งรัดตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ในซอยเกิดเหตุเพื่อหารถของคนร้าย ว่ามีการเข้าออกเพื่อมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ และหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปทางไหน พร้อมให้สืบสวนประเด็นต่างๆ ที่คาดว่า จะเป็นสาเหตุที่ถูกยิงครั้งนี้ด้วย ว่ามาจากเรื่องใด

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวต่อว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นับเป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญอย่างมาก เนื่องจากคนร้ายลงมือก่อเหตุขณะ นายทิวพันธุ์ ผู้เสียชีวิต กำลังอุ้มลูกสาวเดินออกมาจากบ้าน เพื่อมาส่งเพื่อน แต่คนร้ายก็ยังกล้าลงมือก่อเหตุยิงผู้ตาย แต่โชคดีที่เด็กไม่ถูกลูกหลงไปด้วย 

ทั้งนี้ต้องขอแสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุของการลอบยิงในครั้งนี้ จากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่า มีอยู่หลายประเด็นที่อาจเป็นสาเหตุ ในการลงมือสังหาร ทั้งในเรื่องที่ผู้ตายทำธุรกิจขายรถหรู หรือรถจดประกอบ และเรื่องส่วนตัวที่ผู้ตาย เป็นคนอารมณ์ร้อนจนอาจสร้างความไม่พอใจกับหลายบุคคล โดยตำรวจจะทำการตรวจสอบในทุกประเด็น และจะยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป นอกจากนี้ ได้สั่งให้ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี สืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี และชุดสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด พร้อมกลับมาประชุมร่วมกันที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีในเวลา 17.00 น. เพื่อวางแนวทางการสืบสวนต่อไป

สำหรับแนวทางการสืบสวนพบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อหลายเดือนก่อนผู้ตาย ได้เคยมีเรื่องกับเจ้าของโรงแรมใน จ.ภูเก็ต รายหนึ่งจนถึงขั้นมีการใช้ปืนข่มขู่กันที่ห้างสรรพสินค้าใน กทม. กับอีกสาเหตุคือ การที่ผู้ตายได้รับจำนำรถจากลูกค้ารายหนึ่ง ที่นำรถมาฝากขายไว้ในราคาเกือบ 10 ล้านบาท แต่ไม่ได้มาไถ่ถอนรถออกไป จนผู้ตายต้องไปทวงเงินคืน อีกสาเหตุคือก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมีปัญหากับชายคนหนึ่งจนถึงขั้นท้าทายให้ออกมายิงกัน ที่หน้าบ้านมาแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบช.ภ.1อุกอาจยิงหลานวิโรจน์ เปาอินทร์ยิงดับหน้าบ้านพักโรงพยายาบาลนนทเวชยิงกันตายฆาตกรรมฆ่าคนตายทะเลาะวิวาทหาสาเหตุการฆ่ายิงหลานวิโรจน์ยิงตายหน้าบ้านคู่อริ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:02 น.