ไลฟ์สไตล์
100 year

เบตงสุดคึกคักรับวันแรงงานชาวมาเลย์แห่เที่ยวแน่น

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2558 19:30 น.
SHARE

บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่ส่วนมากมาจาก รัฐเปรัค และ ปีนัง ที่ได้หยุดงานในวันแรงงาน เดินทางเข้ามาในอำเภอเบตงเป็นจำนวนมาก ทั้งที่มาด้วยรถยนต์ส่วนตัว และรถทัวร์โดยสาร...

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.58 ที่บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ได้มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาในอำเภอเบตงเป็นจำนวนมาก เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรงงานสากล ทำให้นักท่องเที่ยวที่หยุดงานต่างพาบุตรหลานเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอ เบตง ทำให้ร้านอาหาร สถานบันเทิง โรงแรมตลอดจนห้างร้านต่างๆ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจับจ่าย ใช้สอย ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเขตพื้นที่อำเภอเบตงก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้เศรษฐกิจเมืองเบตงเกิดความคึกคัก ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในอำเภอเบตงนั้นจะมาจาก รัฐเปรัค และ ปีนัง บ้างก็มากับรถทัวร์นำเที่ยว บ้างก็มากับรถยนต์ส่วนตัว

ประชาชนมายืนรอเต็มหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง
ประชาชนมายืนรอเต็มหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง

ข่าวแนะนำ


ด้าน พ.ต.ท.สุรชัย พงษ์สวัสดิ์ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองยะลา เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ ทยอยเดินทางเข้ามาอำเภอเบตงตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา จึงทำให้ด่านพรมแดนเบตง เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงได้สั่งการระดมเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเพื่อให้เกิดความรวดเร็ว ให้แก่นักท่องเที่ยวให้เกิดความประทับใจพร้อมกับเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจ หนังสือเดินทางเพื่อป้องกันบุคคลต้องห้ามอาศัยช่วงจังหวะดังกล่าวเดินทางปะปนเข้ามาและหลบหนีออกนอกประเทศด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันแรงงานนักท่องที่ยวชาวมาเลเซียด่านตรวจคนเข้าเมืองด่านเบตงสุรชัย พงษ์สวัสดิ์อ.เบตงยะลาข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ก่อความไม่สงบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:00 น.