ผักตบชวาเต็มแม่น้ำเจ้าพระยา เรือรับจ้างหยุดให้บริการ

ข่าว

ผักตบชวาเต็มแม่น้ำเจ้าพระยา เรือรับจ้างหยุดให้บริการ

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2558 03:30 น.

บันทึก

ผักตบชวา ขึ้นแน่นเต็มแม่น้ำเจ้าพระยา ยาวประมาณ 4 กม. เรือยนต์เล็ก และเรือรับจ้างไม่สามารถข้ามได้ จึงต้องหยุดให้บริการเรือรับจ้างข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาก่อน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงบริเวณ ต.บ้านงิ้ว, บ้านปทุม และ ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มีผักตบชวาไหลเต็มแน่นแม่น้ำเจ้าพระยาจนเรือเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ โดยมีระยะทางยาว ประมาณ 3-4 กม. ซึ่งเรือยนต์เล็กสัญจรด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกอผักตบชวาติดที่ใบพัด ส่วนเรือรับจ้างขนาดเล็ก ที่รับจ้างข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องหยุดให้บริการ เนื่องจากจำนวนผักตบชวาแน่นเต็มทั้งสองฝั่ง

ผักตบฯแน่นลำน้ำเจ้าพระยา ทำเรือเล็กผ่านไม่ได้..
ผักตบฯแน่นลำน้ำเจ้าพระยา ทำเรือเล็กผ่านไม่ได้..

เบื้องต้น ชาวบ้านได้แจ้งไปทาง อบจ.ปทุมธานี เพื่อหาแนวทางแก้ไข โดยทางนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายก อบจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบสภาพภายในแม่น้ำเจ้าพระยา พบว่าปริมาณผักตบชวาเต็มแน่นเป็นจำนวนมาก แต่ทาง อบจ.ไม่มีเรือยนต์เพื่อลงเปิดทางน้ำ จึงได้ประสานไปยังกรมเจ้าท่า เพื่อเร่งดำเนินการแก้ไข ในการเปิดช่องทางน้ำให้เดินเรือได้ และเพื่อให้น้ำไหลได้อย่างสะดวก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์