ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผักตบชวาเต็มแม่น้ำเจ้าพระยา เรือรับจ้างหยุดให้บริการ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2558 03:30 น.
  SHARE

  ผักตบชวา ขึ้นแน่นเต็มแม่น้ำเจ้าพระยา ยาวประมาณ 4 กม. เรือยนต์เล็ก และเรือรับจ้างไม่สามารถข้ามได้ จึงต้องหยุดให้บริการเรือรับจ้างข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาก่อน

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงบริเวณ ต.บ้านงิ้ว, บ้านปทุม และ ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มีผักตบชวาไหลเต็มแน่นแม่น้ำเจ้าพระยาจนเรือเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ โดยมีระยะทางยาว ประมาณ 3-4 กม. ซึ่งเรือยนต์เล็กสัญจรด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกอผักตบชวาติดที่ใบพัด ส่วนเรือรับจ้างขนาดเล็ก ที่รับจ้างข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องหยุดให้บริการ เนื่องจากจำนวนผักตบชวาแน่นเต็มทั้งสองฝั่ง

  ผักตบฯแน่นลำน้ำเจ้าพระยา ทำเรือเล็กผ่านไม่ได้..

  เบื้องต้น ชาวบ้านได้แจ้งไปทาง อบจ.ปทุมธานี เพื่อหาแนวทางแก้ไข โดยทางนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายก อบจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบสภาพภายในแม่น้ำเจ้าพระยา พบว่าปริมาณผักตบชวาเต็มแน่นเป็นจำนวนมาก แต่ทาง อบจ.ไม่มีเรือยนต์เพื่อลงเปิดทางน้ำ จึงได้ประสานไปยังกรมเจ้าท่า เพื่อเร่งดำเนินการแก้ไข ในการเปิดช่องทางน้ำให้เดินเรือได้ และเพื่อให้น้ำไหลได้อย่างสะดวก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผักตบชวาแม่น้ำเจ้าพระยาเรือยนต์เล็กเรือรับจ้างสัญจรลำบากผักตบชวาขึ้นเต็มสองฝั่งปทุมธานีข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์ขยะมูลฝอยมลพิษ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้