ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวน้อยผู้เป็นดาว 'มาตัง เดอะสตาร์' แฟนคลับแห่ต้อนรับกลับบ้านเกิดเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2558 16:55 น.
SHARE

มาตัง เดอะสตาร์ กลับบ้านเกิด อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก ผู้ใหญ่ส่วนราชการ ญาติ-พี่น้อง แฟนคลับ ที่แห่มาร่วมแสดงความยินดี พร้อมจัดขบวนแห่ต้อนรับสาวน้อยเสียงทรงพลังเกินวัย ที่สร้างชื่อเสียงให้พี่น้องชาวไทยได้รู้จักชาวอำเภอหนองหาน จ.อุดรธานี ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 58 เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณภายในห้องประชุมที่ว่าการอำเภอหนองหาน จ.อุดรธานี มีกำนันผู้ใหญ่บ้านและแฟนคลับ สาวน้อยเสียงทรงพลังเกินวัย และความสามารถในการร้องเพลงได้หลากหลายสไตล์ ทำให้เป็นที่ประทับใจแก่ผู้ชม กวาดคะแนนโหวตจากคนไทยทั้งประเทศไปอย่างท่วมท้น ถือเป็นประวัติศาสตร์แห่งการเริ่มทศวรรษใหม่เวที เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 11 ของเมืองไทยไปครอง จากเด็กสาว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี กลายเป็นดาวดวงเด่น "มาตัง" เดอะสตาร์  หรือ น.ส.ระดับดาว ศรีระวงศ์ อายุ 15 ปี กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนอุดรพิยานุกูล ที่สร้างชื่อเสียงให้คนพี่น้องชาวไทยได้รู้จักชาวอำเภอหนองหาน จ.อุดรธานี ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

ข่าวแนะนำ

ด้านนายเวียงชัย แก้วพินิจ นายอำเภอหนองหาน จ.อุดรธานี กล่าวว่า พี่น้องชาว อ.หนองหาน มีความรู้สึกดีใจมากที่ น้องมาตัง ได้เข้ารอบการประกวดแข่งร้องเพลง จนสามารถชนะใจประชาชนทั้งประเทศ ที่ร่วมกันส่งคะแนนโหวต กระทั่งได้คะแนนอันดับหนึ่งของประเทศ กลายเป็นขวัญใจมหาชน "มาตัง เดอะสตาร์" ส่วนตนเองนั้น ก็ได้ติดตามดูและส่งแรงใจช่วยตลอดในช่วงเข้ารอบ ด้วยวัยเพียง 15 ปี ความสามารถของเธอ สมเป็นนักร้องคุณภาพจริงๆ มั่นใจว่าไม่ได้มาเพราะดวงหรือโชคช่วยอย่างแน่นอน

มาตัง เดอะสตาร์ หรือ น.ส.ระดับดาว ศรีระวงศ์ เดินทางเยี่ยมบ้านเกิด จ.อุดรธานี
มาตัง เดอะสตาร์ หรือ น.ส.ระดับดาว ศรีระวงศ์ เดินทางเยี่ยมบ้านเกิด จ.อุดรธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันนี้ พี่น้องชาว อ.หนองหาน ร่วมกันจัดพิธีต้อนรับสาวน้อยเสียงทรงพลัง มาตัง เดอะสตาร์ ท่ามกลางความอบอุ่นและภาคภูมิใจเป็นที่น่าปลื้มใจยิ่งนัก ขณะที่ มาตัง เดอะสตาร์ เดินทางมาถึงที่ว่าการอำเภอ ทั้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน พี่น้องประชาชนชาวหนองหานและแฟนคลับ พากันแห่การต้อนรับ ก่อนจัดขบวนแห่ให้ มาตัง เดอะสตาร์ ร่วมเดินทางไปที่โรงเรียนหนองหาน เพื่อเข้าเยี่ยมครู นายศุภชัย โพธิ์ทรัพย์ อดีต ผอ.ร.ร.หนองหาน ที่ป่วยมานานนับสิบปีก่อน ที่ "มาตัง เดอะสตาร์" จะเดินทางไปไหว้สิ่งศักด์สิทธิ์เจ้าปู่หอคำ ต่อ

ทั้งนี้ นายสายัณห์ ศรีระวงศ์ อายุ 44 ปี พ่อของสาวน้อยเสียงทรงพลัง อาชีพรับราชการครู ร.ร.บ้านนาดอกไม้ สพป. สกลนคร เขต 3 กล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจมาก ที่มีแฟนคลับให้การต้อนรับ มาตัง กันอย่างล้นหลาม ขนาดตนเองยังคาดไม่ถึงว่าจะมีแฟนคลับให้การต้อนรับมากมายเช่นนี้ แม้แต่แดดร้อนจัดเหล่าแฟนคลับยังไม่ย่อท้อ แห่มาให้การต้อนรับจำนวนมาก ต้องขอขอบพระคุณพี่น้องประชาชนทั้งประเทศและพี่น้องชาวจังหวัดอุดรธานี และอำเภอหนองหาน ที่ให้กำลังใจกับลูกสาว น้องมาตัง พร้อมทั้งช่วยกันโหวตจนชนะได้อันดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ พี่น้องชาวอำเภอหนองหาน พร้อมใจกันร่วมจัดงานฉลองให้ น้องมาตัง ที่โรงเรียนบ้านหนองบัวแดง ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ส่วนในตอนเย็นวันที่ 2 พ.ค. นี้ น้องมาตังจะเดินทางไปร่วมงานมินิคอนเสิร์ต ที่ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ ในตัวเมืองอุดรธานี เพื่อร่วมหาเงินสมทบทุนบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เนปาล อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:33 น.