ไลฟ์สไตล์
100 year

อ่าวดงตาล-สัตหีบคึกคัก ผู้คนแห่พักผ่อนคลายร้อนในวันแรงงาน

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2558 15:30 น.
SHARE

ประชาชนและแรงงานจากทั่วสารทิศ นับพันคน เดินทางมากราบไหว้หลวงพ่ออี๋ เกจิอาจารย์ดังภาคตะวันออก และชายหาดดงตาล ในพื้นที่สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เนื่องในโอกาสวันแรงงาน เพื่อพักผ่อนและคลายจากความร้อน...

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.58 ที่วิหารหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประชาชนจำนวนมาก ได้เดินทางมากราบไหว้หลวงพ่ออี๋เกจิอาจารย์ดังในพื้นที่สัตหีบ และได้พบกับผู้คนที่มีความเลื่อมใสศรัทธาต่างเดินทางเข้ามาสักการะกราบไหว้ บูชาหลวงพ่ออี๋ เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออกเป็นจำนวนมาก สำหรับพระครูวรเวทมุนี หรือที่รู้จักกันว่าหลวงพ่ออี๋ ส่วนชายหาดดงตาล กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีประชาชนราวๆ กว่า 1,000 คน พาครอบครัวมานั่งเล่นพักผ่อนที่ชายหาด เนื่องในโอกาสวันแรงงาน ซึ่งเป็นช่วงที่มีความร้อน จึงมีประชาชนในพื้นที่อำเภอสัตหีบและพื้นที่ใกล้เคียงต่างหลั่งไหลพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว

ข่าวแนะนำ

ผู้คนและนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่ออี๋ ที่วิหารหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ
ผู้คนและนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่ออี๋ ที่วิหารหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ
ชายหาดอ่าวดงตาลเต็มไปด้วยผู้คนที่มาพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว
ชายหาดอ่าวดงตาลเต็มไปด้วยผู้คนที่มาพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว


ในส่วนของชายหาดดงตาล เป็นชายหาดที่อยู่ในเขตความรับผิดชอบของ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ เป็นหาดที่สวยงาม โค้งมนไปตามขอบอ่าวสัตหีบตั้งแต่ที่ว่าการอำเภอสัตหีบเข้าไปในกองเรือยุทธการ ผู้เข้าไปเที่ยวต้องแลกบัตรผ่านเช่นเดียวกับหาดเตยงาม เมื่อผ่านเข้าประตูตรงมาเรื่อยๆ ก็จะพบหาดดงตาลมีถนนเลียบยาวไปตลอดตามแนวชายหาด มีต้นตาลและต้นสนขึ้นอยู่เรียงรายอย่างเป็นระเบียบอยู่เป็นระยะๆ

บริการนวดแผนไทย ริมชายหาดก็เป็นที่นิยมบริเวณชายหาด
บริการนวดแผนไทย ริมชายหาดก็เป็นที่นิยมบริเวณชายหาด
ผู้คนมาเล่นน้ำทะเลที่อ่าวดงตาล
ผู้คนมาเล่นน้ำทะเลที่อ่าวดงตาล


สำหรับอ่าวดงตาลแห่งนี้มักมีผู้มาเล่นเรือใบ และนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทยเข้าร่วมการฝึกซ้อมการแล่นใบอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นแล้วทั้งในยามเทศกาลสำคัญและยามปกติจึงมักจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามา เที่ยวพักผ่อนเป็นจำนวนมาก หากเมื่อยก็มีกลุ่มแม่บ้านทหารเรือ ที่ผ่านการฝึกอบรมนวดฝ่าเท้าระดับมืออาชีพคอยให้บริการนวดฝ่าเท้าคลายเมื่อย และการจัดจำหน่ายห่วงยาง เตียง เสื่อ ไว้ให้บริการเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันแรงงานนักท่องเที่ยวเที่ยวทะเลทะเลสัตหีบอ่าวดงตาลวิหารหลวงพ่ออี๋วัดสัตหีบอ.สัตหีบชลบุรีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:11 น.