เกาะพะงันคึก! รับฟูลมูนปาร์ตี้ ตร.เข้มป้องเหตุป่วน

ข่าว

เกาะพะงันคึก! รับฟูลมูนปาร์ตี้ ตร.เข้มป้องเหตุป่วน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2558 15:05 น.

บันทึก

บรรยากาศเกาะพะงันเริ่มคึกคัก รับเทศกาล "ฟูลมูลปาร์ตี้" หาดริ้นพรุ่งนี้ เผยยอดจองห้องพักเต็ม 100% ด้านเจ้าหน้าที่ตั้งด่านคุมเข้มป้องเหตุป่วน

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบนเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มคึกคัก เพราะผู้ประกอบการในพื้นที่ได้เตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาร่วมงาน "ฟูลมูนปาร์ตี้" ซึ่งจัดขึ้นบริเวณหาดริ้น ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน ในพรุ่งนี้ (2 พ.ค.) ทำให้ มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เริ่มทยอยเดินทางเข้าสู่เกาะพะงันกันมากขึ้น แม้ที่ผ่านมาจะเกิดเหตุการณ์คาร์บอมบ์ ที่ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล เกาะสมุย ก็ตาม แต่ยอดจองห้องพักบนเกาะพะงันก็ยังเต็ม 100%

บรรยากาศที่ท่าเทียบเรือเกาะพะงัน
บรรยากาศที่ท่าเทียบเรือเกาะพะงัน

อย่างไรก็ดี ทาง พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.เกาะพะงัน ได้เตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยด้วยการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปประจำบริเวณท่าเทียบเรือเกาะพะงัน โดยมีการตั้งด่านตรวจรถต้องสงสัยที่เดินทางเข้าสู่เกาะพะงัน อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการขนย้ายวัตถุต้องสงสัยที่อาจจะใช้ก่อเหตุระเบิดเข้ามาในบริเวณเกาะ และได้สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครอง และทหาร ออกตรวจตราบริเวณพื้นที่รอบเกาะ เพื่อตรวจหารถที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยในลักษณะจอดทิ้งไว้แบบผิดสังเกต รวมทั้งตั้งด่านตรวจบริวเณทางเข้าสู่หาดริ้น สถานที่จัดงาน ซึ่งทางตำรวจเกรงว่า เกาะพะงัน จะเป็นเป้าหมายที่คนร้ายอาจจะใช้ก่อเหตุรุนแรงเพื่อสร้างสถานการณ์อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แห่ส่องเลขเด็ด "ท้าวเวสสุวรรณ" วัดดังกำแพงเพชร ลุ้นเฮงวดนี้
01:30

แห่ส่องเลขเด็ด "ท้าวเวสสุวรรณ" วัดดังกำแพงเพชร ลุ้นเฮงวดนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์