คลี่คลายแล้ว! พายุถล่มอาคารตลาดไนท์ พร้อมปล่อยกระแสไฟฟ้า 2 พ.ค. นี้

ข่าว

คลี่คลายแล้ว! พายุถล่มอาคารตลาดไนท์ พร้อมปล่อยกระแสไฟฟ้า 2 พ.ค. นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2558 17:30 น.

บันทึก

จากเหตุพายุพัดถล่มมหาสารคามเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ความคืบหน้าวันนี้ เจ้าหน้าที่จะเปิดกระแสไฟให้ได้วันที่ 2 พ.ค. นี้ ทาง ปภ.มอบเงินช่วยพ่อค้าแม่ค้าในตลาดที่ได้รับความเสียหายรายละไม่เกิน 11,000 บาท

เมื่อคืนวันที่ 30 เม.ย. 58 ที่เกิดเหตุพายุฤดูร้อนในพื้นที่ตัวเมืองมหาสารคาม ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งเมือง ต้นไม้หักโค่น อีกทั้งลมพายุพัดอาคารตลาดไนท์ ข้างปั๊ม ปตท.ตักศิลาขนาด 3480 ตร.ม. พังเสียหาย จนทำให้การจราจรติดขัด ผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 ราย กลับบ้านแล้ว 13 ราย นอนพักรักษา 5 ราย พ.อ.ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคามร่วมกับนายชิดชัย อินทรพาณิชย์ โยธาธิการและผังเมืองมหาสารคามพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองมหาสารคาม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบอาคารตลาดไนท์ ที่ถูกลมพายุพัดถล่มลงมาเสียหายเมื่อคืนนี้

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาทาง กกล.รส.มค.ได้นำทหารจากค่าย พล.ร. 6 จำนวน 180 นาย พร้อมนำรถ M88 เข้ามาช่วยลากยกโครงเหล็ก ทำให้สามารถคืนถนนได้ตอนประมาณ 05.00 น. วันนี้ (1 พ.ค.58) ส่วนทางการไฟฟ้าได้นำเครื่องจักรมาจาการไฟฟ้าเขตอุบลราชธานี มาช่วยกันติดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 9 ต้น ที่พาดสายไฟขนาด 115,000 โวลต์ และเสาไฟฟ้าแรงต่ำอีก 10 ต้น จะติดตั้งเสาให้เสร็จภายในวันนี้และในวันพรุ่งนี้จะพาดสายไฟให้เสร็จ เพื่อจะได้เปิดกระแสไฟให้ได้ในวันพรุ่งนี้ (2 พ.ค.58) มูลค่าการเสียหายไฟฟ้าในครั้งนี้น่าจะประมาณ 3 ล้านบาท

นายชิดชัย อินทรพาณิชย์ โยธาธิการและผังเมืองมหาสารคาม กล่าวว่า ทางเราได้เข้ามาตรวจสอบอาคารดังกล่าว ได้รับความร่วมมือกับกองช่างเทศบาลเมืองมหาสารคามเจ้าของพื้นที่ โดยอาคารดังกล่าวเป็นขนาดใหญ่ที่มีขนาดถึง 3480 ตร.ม. จากที่ตรวจสอบขั้นต้น ฐานรากและรอยเชื่อม นั้นยังมีข้อบกพร่องอยู่ โดยในขั้นตอนต่อไปจะต้องเชิญผู้ประกอบการให้นำเอาแบบแปลนมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งว่าได้ตรงตามที่ขออนุญาตก่อสร้างหรือไม่กับทางเทศบาลเมืองมหาสารคาม ทางด้าน ปภ.จังหวัดมหาสารคาม ให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของในตลาด ที่ได้รับความเสียหาย เนื่องจากเครื่องมือทำมาหากินเสียหาย ให้มาลงทะเบียนเพื่อรับความช่วยเหลือกับทาง ปภ.มหาสารคามได้ โดยจะได้รับรายละไม่เกิน 11,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดสะพรึง! ฤทธิ์ลมพายุถล่มจีน สลิงนั่งร้านแกว่งกลางอากาศ หลังคาปลิวว่อน
03:01

สุดสะพรึง! ฤทธิ์ลมพายุถล่มจีน สลิงนั่งร้านแกว่งกลางอากาศ หลังคาปลิวว่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์