ฮือฮา! แต่งงานแก้เคล็ด คู่แฝดพี่น้องชายหญิง

ข่าว

ฮือฮา! แต่งงานแก้เคล็ด คู่แฝดพี่น้องชายหญิง

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2558 22:36 น.

บันทึก

ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีการจัดงานแต่งลูกชายหญิงฝาแฝดวัย 11 ขวบ ซึ่งทางผู้ปกครองเชื่อว่าทั้งคู่เกิดมาเป็นคู่กัน จึงต้องจัดงานแต่งแก้เคล็ด ตามประเพณี เพื่อให้ทั้งคู่ มีชีวิตที่ยืนยาว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 3/1 ม.9 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีการจัดพิธีงานแต่งงานคู่แฝดวัย 11 ขวบ โดยมีเงินสินสอดจำนวน 100,000 บาท มีนายอัมรินทร์ ใจห้าว อายุ 34 ปี และนางอุไรรัตน์ ใจห้าว อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของคู่บ่าวสาว มีการจัดขบวนขันหมากอย่างใหญ่โตเหมือนกับประเพณีแต่งงานโดยทั่วไป มีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านร่วมงานประมาณ 500 คน ส่วนเจ้าบ่าวและเจ้าสาวชื่อ ด.ช.กันตวัฒน์ ใจห้าว และ ด.ญ.กัลยพัชร ใจห้าว เรียนหนังสืออยู่ห้องเรียนเดียวกันที่โรงเรียนวัดกลาง ต.ฉลอง อ.สิชล ซึ่งช่วงเปิดเทอมที่จะถึงจะเข้าเรียนระดับชั้นประถมปีที่ 6 มีการจัดงานเลี้ยงที่ยิ่งใหญ่และกลางคืนก็มีการแสดงรำวงเวียนครกอีกด้วย

ฝาแฝดพี่น้อง ด.ช.กันตวัฒน์ ใจห้าว- ด.ญ.กัลยพัชร ใจห้าว  แต่งตามความเชื่อเพื่อให้มีอายุยืนยาว
ฝาแฝดพี่น้อง ด.ช.กันตวัฒน์ ใจห้าว- ด.ญ.กัลยพัชร ใจห้าว แต่งตามความเชื่อเพื่อให้มีอายุยืนยาว

นายอัมรินทร์ ใจห้าว พ่อของคู่บ่าวสาว กล่าวว่า ตนกับภรรยาแต่งงานกันมา 15 ปี มีบุตรครั้งแรกก็ได้เป็นลูกแฝด มีเพียง 2 คนนี้เท่านั้น ส่วนสาเหตุที่จัดงานแต่งให้กับลูกชายและลูกสาวฝาแฝดนั้น เนื่องจากตามโบราณเชื่อกันว่า ทั้งคู่นั้นเกิดมาคู่กัน ต้องมีคนหนึ่งอายุสั้น และอีกคนอายุยืน ดังนั้น จึงต้องแก้เคล็ดโดยให้ลูกแฝดแต่งงานกันตามประเพณีโบราณ เพราะเชื่อว่าน่าจะทำให้ลูกสาวและลูกชายมีชีวิตยืนยาว มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป.

ขบวนขันหมากเด็กฝาแฝดพี่น้อง เมืองนครศรีธรรมราช
ขบวนขันหมากเด็กฝาแฝดพี่น้อง เมืองนครศรีธรรมราช
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์