ไลฟ์สไตล์
100 year

สระแก้วจัดงาน 'วันหัวเราะโลก' บำบัดโรคซึมเศร้า

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2558 01:05 น.
SHARE

จังหวัดสระแก้ว เล็งเห็นว่ามีผู้ป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ และซึมเศร้ามากขึ้นทุกปี จึงจัดงาน "วันหัวเราะโลก สู่...สระแก้วเมืองแห่งความสุข" เพื่อเป็นวิธีบำบัดทุกข์ และสามารถช่วยให้ผู้ป่วยสามารถหายจากอาการป่วยจากโรคต่างๆ ได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 58 จังหวัดสระแก้ว จัดงาน “วันหัวเราะโลก สู่...สระแก้วเมืองแห่งความสุข” ครั้งแรกของประเทศไทย “หัวเราะบำบัดทุกข์ สร้างสุขแบบพอเพียง” ณ หอประชุมปางสีดา ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว โดย ดร.วัลลภ ปิยะมโนธรรม ที่ปรึกษาศูนย์พัฒนาความสุขมนุษย์ และ ดร.จิตรา ดุษฎีเมธา ประธานโครงการศูนย์ให้คำปรึกษาและพัฒนาศักยภาพมนุษย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการหัวเราะบำบัด มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นายชูศักดิ์ ตรีสาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว จะบูรณาการร่วมกับวันแรงงานแห่งชาติ

ข่าวแนะนำ

ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ คือ รับบริจาคโลหิตและตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดยโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ปฏิบัติการวันหัวเราะโลก การประกวดหัวเราะ บรรยายเรื่อง “ชาวสระแก้วจะอยู่อย่างไรให้มีความสุขกับเขตเศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว"

ดร.วัลลภ ปิยะมโนธรรม นักจิตวิทยาอาวุโส ที่ปรึกษาศูนย์พัฒนาความสุขมนุษย์ ผู้คิดค้น “สยามหัวเราะ” เปิดเผยว่า ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันพบว่ามีคนป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำและโรคซึมเศร้ากันมากขึ้น ทำให้เกิดอาการหงอยเหงา เปล่าเปลี่ยว ว้าเหว่ ตนเองจึงได้คิดค้นการออกกำลังกายภายในด้วย “หัวเราะบำบัด” ขึ้นมา ตั้งแต่ปี 2548 สามารถช่วยให้คนหายจากการป่วยจากโรคต่างๆ ได้ จนได้รับการยกย่องว่าเป็น “หัวเราะบำบัดที่ดีที่สุดในโลก” โดยได้รับความสนใจจากประชาชนและหน่วยงานต่างๆ มากมาย โครงการบริการชุมชน “หัวเราะบำบัด” นำร่องขึ้นที่บ้านท่าช้าง ตำบลหนองหมากฝ้าย อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว จนถึงวันนี้เป็นเวลา 3 ปี ผู้สูงอายุที่ร่วมโครงการมีสุขภาพจิตดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สระแก้วหัวเราะบำบัดวันหัวเราะโลกวันหัวเราะโลก สู่...สระแก้วเมืองแห่งความสุขโรคซึมเศร้าย้ำคิดย้ำทำสยามหัวเราะผู้ป่วยเขตเศรษฐกิจพิเศษสระแก้วข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 18:45 น.