ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุฤดูร้อนถล่ม อ.นาแก ซ้ำสอง บ้านพังกว่า 10 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2558 12:01 น.
SHARE

พายุฤดูร้อน พัดถล่มหนักต่อเนื่องเป็นครั้งที่สองของสัปดาห์ ทำลายบ้านเรือนอำเภอนาแก พังเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน นายอำเภอนาแก เตือนประชาชน คอยระวังพายุฤดูร้อนที่อาจเกิดบ่อยครั้ง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 58 นายคนึง มีพรม นายอำเภอนาแก จ.นครพนม สั่งการให้ นายบำรุง ศิลาชัย ปลัดอาวุโสอำเภอนาแก พร้อมด้วย นายกิตติวัฒน์ ปัททุม ปลัดอำเภอฝ่ายกิจการพิเศษ ประสานงานร่วมกับหน่วยงานทหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบ ระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ช่วยเหลือชาวบ้าน ที่บ้านเรือนถูกพายุพัดพังเสียหาย หลังจากเกิดพายุฝนฤดูร้อนตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทำให้มีบ้านเรือนของชาวบ้าน ในพื้นที่ อ.นาแก ได้รับความเสียหาย ประมาณ 10 หลังคาเรือน หนักสุดในพื้นที่ ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม ได้รับความเสียหายหนักพังเกือบทั้งหลัง จำนวน 2 หลัง ซึ่งจะได้เร่งให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมเร่งด่วน พร้อมประกาศเตือนให้ประชาชน เฝ้าระวังในช่วงนี้ เนื่องจากอากาศแปรปรวน เปิดพายุฤดูร้อนบ่อยครั้ง ในส่วนของพื้นที่ อ.นาแก ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองในรอบสัปดาห์ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุพายุฤดูร้อนอากาศแปรปรวนพายุพัดต่อเนื่องอำเภอนาแกลมพายุเสียหายหนักบ้านเรือนเสียหายพายุลมแรงข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:46 น.