ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวโหดรับลวงฆ่า น้องชายผบช.ปส.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

ร่วมมือกับโจ๋วัย18 ชิงทรัพย์ไปใช้หนี้

รวบแล้วทีมเชือดคอฆ่าน้องชาย ผบช.ปส. เป็นอดีตนักร้องห้องอาหาร เพื่อนสาวคนสนิทเหยื่อ กับหนุ่มรุ่นน้องสาวทมิฬ คุมตัวชี้จุดทิ้งศพข้างบ่อลูกรังเปลี่ยว ถูกเชือดคอและฟันตามร่างกายกว่า 10 แผล รับสารภาพวางแผนลวงฆ่าชิงทรัพย์ อ้างจะให้ไปรับเงินใช้หนี้จากพ่อที่บวชเป็นพระที่ จ.กำแพงเพชร แล้วหลอกให้ซดเครื่องดื่มชาเขียวผสมยาฆ่าแมลงจนยาออกฤทธิ์ ขับพาเหยื่อไปยังจุดทิ้งศพใช้มีดซามูไรและมีดสปาร์ตาฟันยับใช้ก้อนหินทุบศีรษะซ้ำจนตายคามือ ปลดสร้อยทองนำไปใช้หนี้ ตำรวจระบุคนร้ายมี 2คน ญาติไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย

ข่าวแนะนำ

จากคดีปริศนานายรภิณ กลิ่นเกษร อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/1 หมู่ 6 ต.พนมเศษ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ เป็นอาจารย์โรงเรียนวัดพนมเศษ อ.ท่าตะโก และเป็นน้องชาย พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. ถูกอุ้มตัวหายไปอย่างไร้ร่องรอย พบเพียงรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซสีขาว ทะเบียน กฉ 2386 นครสวรรค์ ของนายรภิณ ถูกเผาทิ้งอยู่ในไร่อ้อยริมถนนสายบ้านตาสังฆ์ท้ายบึง-บ้านคลองพิง หมู่ 2 ต.ตาขีด อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เมื่อตอนสายวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายรภิณขับรถเก๋งคันดังกล่าวเดินทางไปที่ จ.กำแพงเพชร โดยมีสาวต้องสงสัยร่วมเดินทางไปด้วย ซึ่งตำรวจได้นำตัวมาสอบเค้นกระทั่งเปิดปากรับสารภาพร่วมกับพวกเชือดคอฆ่านายรภิณนำศพไปทิ้งในพื้นที่ อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร

ความคืบหน้าการคลี่ปมอุ้มฆ่าน้องชาย ผบช.ปส. เมื่อ 00.10 น. วันที่ 30 เม.ย. พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.เฉลิม สุวรรณรัตน์โอสถ ผบก.สส.ภ.6 พล.ต.ต.ดำรงค์ เพชรพงศ์ ผบก.ประจำ บช.ภ.6 พ.ต.อ.เทียนชัย วิเศษเกรียงไกร ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครสวรรค์ พ.ต.ท.จิระศักดิ์ มหึเมือง รอง ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครสวรรค์ คุมตัว น.ส.รสรินทร์ ฉันทะกูล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/7 หมู่ 10 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ สาวต้องสงสัย และนายอดิศร ขจรเกียรติสกุล อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/2030 หมู่ 10 ต.นครสวรรค์ตก คนร้ายร่วมกันสังหารนายรภิณ ไปชี้จุดทิ้งศพบริเวณบ่อลูกรัง เชิงเขากะล่อน หมู่ 2 บ้านเขากะล่อน ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร พบศพนายรภิณ สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงยีนส์ นอนหงายจมเลือดในพงหญ้า มีบาดแผลถูกเชือดคอด้วยของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล และถูกฟันตามแขนและร่างกายอีกกว่า 10 แผล ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.นเรศวร จ.พิษณุโลก พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปควบคุมที่ สภ.บรรพตพิสัย

สำหรับเบื้องหลังการคลี่ปมอุ้มฆ่าครั้งนี้ หลังจากตำรวจพบรถเก๋งของผู้ตายถูกเผาวอดในไร่อ้อย ในท้องที่ สภ.บรรพตพิสัย พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. ได้นำทีมสืบสวนมือดีจาก บช.ปส.เข้าร่วมสืบสวนล่าตัวคนร้าย ทราบว่าก่อนพบจุดจบนายรภิณติดต่อกับ น.ส.รสรินทร์ อดีตนักร้องร้านอาหาร คบหามีสัมพันธ์กับนายรภิณ และได้ติดตามตัวจนพบ น.ส.รสรินทร์ กับนางรจนา ฉันทะกูล แม่ ที่เจดีย์พระสุริโยทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน คุมตัวมาสอบเค้นนานกว่า 5 ชั่วโมง จน น.ส.รสรินทร์เปิดปากรับสารภาพร่วมกับนายอดิศร วางแผนลวงนายรภิณมาฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ ตำรวจนำกำลังรวบตัวนายอดิศร ได้หน้าโรงแรมพาราดิโซ่ เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ นำมาสอบสวนจนยอมรับสารภาพ

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การสอดคล้องต้องกัน โดยนายอดิศรให้การว่าร่วมกับ น.ส.รสรินทร์ ซึ่งเป็นเพื่อน น.ส.เฟิร์น พี่สาวของตนและเคยให้ความช่วยเหลือตน วางแผนลวงฆ่าชิงทรัพย์นายรภิณ ผู้ตาย โดย น.ส.รสรินทร์ นัดว่าจะใช้หนี้ 40,000 บาท คืนให้ แต่ต้องไปรับเงินที่พระสหัส ฉันทะกูล พ่อของ น.ส.รสรินทร์ บวชอยู่ที่วัดเกาะฝ้าย ต.ยางสูง อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร นัดให้นายรภิณ ขับรถมารับริมถนนสายเอเชีย หน้าโรงเรียนนครสวรรค์ปัญญานุกูล ช่วงบ่ายวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนถึงเวลานัดหมายตนขับรถเก๋งนิสสันอัลเมร่าสีบรอนซ์ของ น.ส.รสรินทร์ พากันไปซื้อยาฆ่าแมลงชนิดผงสีฟ้าไม่มีกลิ่นและรสจากร้านค้าใน จ.อุทัยธานี และได้แวะซื้อเครื่องดื่มชาเขียวเตรียมไว้ผสมยาฆ่าแมลงให้นายรภิณกิน จากนั้นตนได้ขับรถไปส่ง น.ส.รสรินทร์ที่จุดนัดหมาย

ผู้ต้องหาคนเดิมให้การอีกว่า หลังจากนายรภิณขับรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซรับ น.ส.รสรินทร์เดินทางไปที่วัดเกาะฝ้าย ตนได้ขับรถเก๋งนิสสันตามไปห่างๆ ขณะอยู่บนรถ น.ส.รสรินทร์หลอกให้นายรภิณดื่มเครื่องดื่มชาเขียวที่ผสมยาฆ่าแมลงแล้ว กระทั่งถึงวัดเกาะฝ้าย นายรภิณกับ น.ส.รสรินทร์ไปคุยกับพระสหัส แต่พระสหัสไม่รู้เรื่องการใช้หนี้ดังกล่าว นายรภิณขับรถพา น.ส.รสรินทร์กลับ แต่พอรถเคลื่อนตัวถึงหน้าวัด ยาพิษออกฤทธิ์ นายรภิณจอดรถอาเจียนอย่างรุนแรงขับรถต่อไม่ไหว น.ส.รสรินทร์เลยขับรถแทน ส่วนนายรภิณนอนพักอยู่เบาะข้างคนขับ กระทั่งถึงจุดทิ้งศพ น.ส.รสรินทร์จอดรถข้างทาง ตนจอดรถต่อท้าย เข้าไปเปิดประตูด้านซ้าย ใช้มีดซามูไรสั้นที่เตรียมมาฟันคอ แต่นายรภิณยกมือกันจนมีดงอใช้ไม่ได้ เลยวิ่งไปหยิบมีดสปาร์ตาในรถเก๋งนิสสันย้อนกลับไปจะฟันนายรภิณต่อ แต่นายรภิณขยับไปอยู่เบาะคนขับเพื่อหลบหนี แต่ไม่พ้นชะตากรรมตนกระชากเปิดประตูด้านคนขับฟันคอนายรภิณและฟันตามร่างกายจนแน่นิ่ง แล้วลากนายรภิณทิ้งข้างทาง แต่นายรภิณยังหายใจอยู่เลยคว้าก้อนหินทุบศีรษะซ้ำจนตาย

หนุ่มมือเชือดให้การต่อว่า จากนั้น น.ส.รสรินทร์ ขับรถพาตนมารับรถเก๋งนิสสันที่จอดไว้ แล้วขับรถทั้งสองคันตามกันไปที่ไร่อ้อยจุดเผารถ แล้วจอดรถเก๋งแจ๊ซทิ้งไว้ จากนั้น น.ส.รสรินทร์ขับรถเก๋งนิสสันส่งตนลงที่ร้านคาร์แคร์ของเพื่อน ก่อนที่ น.ส.รสรินทร์จะขับรถกลับบ้าน ส่วนตนขี่รถ จยย.ไปซื้อน้ำมันที่ อ.เก้าเลี้ยว นำไปราดเผารถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซเพื่อทำลายหลักฐาน ส่วนทรัพย์สินที่ได้ไปมีเงินจำนวนหนึ่ง กับสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 1 บาท รวม 2 เส้น น.ส.รสรินทร์เป็นคนเอาไป ทรัพย์สินที่เหลือมีกระเป๋าเงิน นาฬิกา และโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย ตนนำไปเผาทิ้งในซอยข้างศาลอุทธรณ์ภาค 6 ถนนพิทักษ์สันติราษฎร์ อ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งตำรวจได้นำผู้ต้องหาไปชี้จุดเผาเก็บชิ้นส่วนทรัพย์สินของผู้ตายที่เผาไม่หมดไว้เป็นหลักฐานแล้ว

ต่อมาเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.ชำนาญ จำปีเจริญสุข พงส.ผนพ.สภ.บรรพตพิสัย นำกำลังคุมตัว น.ส.รสรินทร์ และนายอดิศรไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แล้วพากลับมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ บก.ภ.จ.นครสวรรค์ โดยมี พ.ต.อ.เทียนชัย วิเศษเกรียงไกร ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครสวรรค์ พร้อม พ.ต.ท.จิระศักดิ์ มหึเมือง รอง ผกก.สส.ภ.จ.นครสวรรค์ ร่วมสอบปากคำ ก่อนจะคุมผู้ต้องหาไปชี้ร้านที่ซื้อยาฆ่าแมลง ขณะที่ชุดสืบสวน ปส. นำตัว น.ส.เฟิร์น อายุ 28 ปี ที่ น.ส.รสรินทร์นำสร้อยของผู้ตายไปให้เพื่อใช้หนี้มาสอบปากคำ โดย น.ส.เฟิร์นให้การว่า น.ส.รสรินทร์
ขอยืมเงินไป 40,000 บาท เมื่อต้นเดือน เพื่อนำไปปล่อยกู้ต่อ และตกลงจะนำเงินมาใช้หนี้คืนสิ้นเดือนนี้ น.ส.รสรินทร์นำสร้อยคอทองคำ 2 เส้นมาใช้หนี้เมื่อเช้าวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงรับไว้โดยไม่รู้ว่าเป็นสร้อยของนายรภิณ และได้นำไปขายที่ร้านทองชั้นสองห้างมาบุญครอง กรุงเทพฯ แต่ทางร้านแจ้งว่าเป็นสร้อยทองคำปลอม โทรศัพท์ไปปรึกษาพ่อถึงรู้ว่าน้องชายถูกจับในข้อหาฆ่าคนตาย

ด้าน พ.ต.ท.จิระศักดิ์ มหึเมือง รอง ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครสวรรค์ เปิดเผยว่าจากพยานหลักฐาน และคำรับสารภาพของผู้ต้องหา เชื่อว่าคนร้ายมีเพียง 2 คน คือ น.ส.รสรินทร์กับนายอดิศร พ่อแม่ของ น.ส.รสรินทร์ไม่ได้เกี่ยวข้องหรือรู้เห็นด้วย และทราบว่านายรภิณรู้จักกับ น.ส.รสรินทร์ตั้งแต่ช่วงที่ น.ส.รสรินทร์ยังตระเวนร้องเพลงตามร้านอาหารในพื้นที่ และได้คบหาใกล้ชิดกัน ช่วงหลัง น.ส.รสรินทร์เลิกร้องเพลงหันมายึดอาชีพปล่อยเงินกู้ โดยยืมเงินนายรภิณ 40,000 บาท ไปปล่อยเงินกู้ด้วย ส่วนสาเหตุน่าจะเป็นเรื่องฆ่าชิงทรัพย์เพราะรู้ว่าผู้ตายมีทรัพย์สินติดตัวมาก สำหรับสร้อยทองที่อ้างว่าเป็นของผู้ตาย รวมทั้งมีดที่ใช้สังหารตำรวจยึดไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนการสอบสวนแล้ว เบื้องต้นตั้งข้อหา น.ส.รสรินทร์และนายอดิศร ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ฆ่าน้อง ผบช.ปส.ฆ่าชิงทรัพย์รภิณ กลิ่นเกษรอุ้มฆ่ารสรินทร์ ฉันทะกูลอดิศร ขจรเกียรติสกุลเผารถนครสวรรค์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:44 น.