ไลฟ์สไตล์
100 year

มือมืดฉกเงิน ‘ตาต้า’ ดาวตลกแคระ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2558 05:20 น.
SHARE

 เพราะได้เงินมา แต่ละบาทด้วยความยากลำบาก โดยเงินก้อนนี้เพิ่งได้จากการแสดงหนัง เตรียมส่งให้แม่ที่โคราช เป็นค่าเทอมหลานชายที่เรียนอยู่อนุบาล 3

เหตุขโมยเงินตลกแคระตาต้า ดาราฉาย” เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.03 น. วันที่ 30 เม.ย. นายฉัตรมงคลชัย ลิมี อายุ 47 ปี หัวหน้าคณะตลกลูกกรอก ดาราฉาย ได้พานายคมจิตร ใต้คีรี หรือตาต้า ดาราฉาย อายุ 28 ปี ลูกคณะตลกคนแคระชื่อดัง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วรจักร ระย้ายาว พนักงานสอบสวน สน.หลักสอง หลังถูกคนร้ายบุกเข้าไปขโมยเงินสด 15,000 บาท พร้อมเอกสารอื่นๆภายในบ้านเช่าเลขที่ 89 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

นายคมจิตร ใต้คีรี หรือตาต้า ดาราฉาย ตลกแคระให้การด้วยสีหน้าโศกสลดว่า ก่อนเกิดเหตุวันที่ 29 เม.ย. ได้ไปแสดงภาพยนตร์ของต่างประเทศที่มาถ่ายทำในประเทศไทย ที่ จ.ชลบุรี เรื่อง “พัทยาบ๊อกซิ่ง” เป็นเวลา 2 วัน ได้ค่าจ้างวันละ 7,500 บาท 2 วัน รวม 15,000 บาท หลังแสดงเสร็จได้ไปเลี้ยงฉลองพร้อมทีมงานที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ตนดื่มเบียร์ไปเล็กน้อยไม่ถึงกับเมา ก่อนเดินทางกลับมาบ้านเช่า เป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น โดยนอนพักอยู่ที่ชั้นล่างเพียงคนเดียว ส่วนนายฉัตรมงคลชัย หัวหน้าคณะ กับภรรยานอนอยู่บนชั้น 2 ตามปกติตนจะนอนอยู่กับป๋องแป๋ง ดาราฉาย ตลกคนแคระร่วมคณะอีกคน แต่วันนี้ป๋องแป๋งไม่ได้มานอนด้วย โดยตนได้เอาเงินค่าแรงทั้งหมด 15,000 บาท พร้อมบัตรประชาชน และบัตรคนพิการ ใส่ไว้ในกระเป๋าเงินวางไว้ข้างหมอน แต่เมื่อตื่นมาก็ไม่พบกระเป๋าเงินดังกล่าวแล้ว คาดว่าคนร้ายคงจะแอบเข้ามาตอนหลับ เนื่องจากประตูเหล็กม้วนหน้าบ้านไม่ได้ล็อกเพราะตนแง้มเอาไว้ เพื่อให้มีอากาศถ่ายเท

ตลกแคระที่ถูกลักทรัพย์ข้างหมอนตอนนอนหลับเผยต่อว่า เงินดังกล่าวหามาด้วยความยากลำบาก โดยตนเป็นคนพิการ มีพี่น้อง 3 คน ตนเป็นคนโต และมีความพิการเพียงคนเดียว ส่วนพ่อเสียไปตั้งแต่ตอนเด็กๆ ส่วนแม่อาชีพรับจ้างทั่วไป ได้เงินไม่แน่นอน ปกติร่างกายแบบตนหางานทำไม่ค่อยได้อยู่แล้ว เงินแต่ละบาทจึงหามาด้วยความยากลำบาก และนำกลับส่งไปเลี้ยงดูแม่ที่บ้านเกิดใน จ.นครราชสีมา โดยตั้งใจว่าจะนำเงินก้อนนี้โอนไปเป็นค่าเทอมหลานชายที่เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 เพราะแม่โทร.บอกว่า ต้องจ่ายค่าเทอมในวันที่ 30 เม.ย.นี้ แต่กลับมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ รู้สึกท้อแท้ใจ ทำงานอะไรไม่ได้เหมือนคนอื่น พยายามสู้ชีวิตมาตลอด ไม่เคยคิดจะมาเจอเหตุเคราะห์ซ้ำกรรมซัดแบบนี้ เมื่อเช้าคิดจะฆ่าตัวตาย แต่พี่ลูกกรอกช่วยปลอบใจ และพามาแจ้งความกับตำรวจ

ด้านนายฉัตรมงคลชัย หรือลูกกรอก ดาราฉาย หัวหน้าคณะเผยว่า ตนมีลูกน้องคณะ 8 คน ตาต้ามาร่วมคณะกับตนมาแล้ว 2 ปี มีชื่อเสียงทางด้านโชว์คนแคระชกมวย ส่วนมากงานที่ได้รับจะเป็นงานขอบคุณ ได้เพียงค่าน้ำมันครั้งละประมาณ 2-3 พันบาท ถ้าแบ่งลูกน้องแล้ว เหลือส่วนแบ่งแค่ 200-300 บาท ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี งานน้อย ต้องอยู่แบบยากลำบาก โชคดีที่มีงานภาพยนตร์เข้ามาบ้าง ตาต้าเป็นคนกตัญญู เงินทุกบาทจะส่งไปให้ครอบครัวที่บ้านเกิด ถึงแม้ว่าตาต้าเองจะต้องอดมื้อกินมื้อ ส่วนเรื่อง “พัทยาบ๊อกซิ่ง” เป็นหนังฟอร์มยักษ์ของประเทศฝรั่งเศส โดยตาต้าและป๋องแป๋ง ตลกคนแคระของตน ได้รับบทแสดงเป็นนักมวย เนื่องจากผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เห็นความสามารถของตลกคนแคระทั้ง 2 อีกทั้งคณะตนมีมุกเด็ดคือมุกมวยแคระ ที่เป็นมุกชูโรง อยากฝากผู้ที่ใจบุญช่วยสนับสนุนจ้างงานคณะตลกพิการอย่างพวกตนด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยก่อนจะประสานไปยังฝ่ายสืบสวน เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ หาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ขโมยเงินตาต้า ดาราฉายตลกแคระฉัตรมงคลชัย ลิมีคมจิตร ใต้คีรีแจ้งความเพชรเกษม 88บางแคลักทรัพย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:36 น.