เด็กปั๊มเมืองโอ่งสุดแสบขโมยเลขบัตรเครดิตลูกค้าไปรูดเติมเงินเกมออนไลน์

ข่าว

เด็กปั๊มเมืองโอ่งสุดแสบขโมยเลขบัตรเครดิตลูกค้าไปรูดเติมเงินเกมออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2558 04:50 น.

บันทึก

ตำรวจ สภ.โพธาราม รวบเด็กปั๊มแก๊สหัวใสนำเลขบัตรเครดิตลูกค้าที่มาใช้บริการ ไปซื้อของเล่นเกมออนไลน์ และใช้รับจ้างเติมเงินในเกม รับสารภาพทำมาแล้วกว่า 3 เดือน มีผู้เสียหายกว่า 30 ราย ได้เงินรวมกว่า 200,000 บาท...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 เม.ย.58 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ. จ.ราชบุรี พ.ต.อ.อนุรักษ์ พรพุทธศรี ผกก.สภ.โพธาราม พ.ต.ท.ชาติชาย ดอนชัย รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ท.อำพล ภัทรมงคลกุล สว.สส. ได้นำตัวนายธีระชัย ประยูรวงค์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 7 ต.บ้านต้าย อ.สว่างดินแดน จ.สกลนคร มาแถลงข่าวที่บริเวณหน้า สภ.โพธาราม พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ 1 ชุด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธาราม ได้รับแจ้งจากทาง ธนาคารต่างๆ ว่ามีผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการนำข้อมูลในบัตรเครดิตไปทำการธุรกรรมการเงิน ทางอินเทอร์เน็ต โดยที่เจ้าของบัตรนั้นไม่ได้เป็นผู้ใช้ จึงได้ออกสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของทางธนาคาร จนกระทั่งสืบทราบว่าผู้ที่นำหมายเลขบัตรเครคิตของผู้อื่นไปใช้ คือ นายธีระชัย ซึ่งทำงานที่ปั๊มแก๊สแห่งหนึ่งใน อ.โพธาราม จึงได้นำกำลังไปจับกุม และนำตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.โพธาราม

นายธีระชัย รับสารภาพว่า ตนพนักงานเก็บเงินในปั๊มแก๊ส เมื่อลูกค้าบางรายที่ชำระเงินค่าแก๊สด้วยบัตรเครดิต ก็จะทำการแอบจดหมายเลขหน้าบัตรจำนวน 16 หลัก และหมายเลขบัตรเครดิตจำนวน 3 หลัก ไว้ หรือบางรายก็แอบใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้ หลังจากนั้นก็นำหมายเลขบัตรเครดิตไปทำการซื้อชิปในเกมออนไลน์ทาง อินเทอร์เน็ต เพื่อเล่นเกมออนไลน์ และรับจ้างเติมเงินในเกมให้กับลูกค้า เพื่อแลกเป็นเงินสดมาใช้ ทำมาแล้วกว่า 3 เดือน มีผู้เสียหายกว่า 30 ราย ได้เงินรวมกว่า 200,000 บาท ซึ่งเงินที่ได้ก็จะนำไปเที่ยวเตร่และซื้อยาเสพติดมาเสพ

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นที่ห้องพักภายในปั๊มน้ำมัน ก็พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดด้วย จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับนำตัวนายธีระชัย ไปดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ และ พ.ร.บ.ยาเสพติด

พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ได้ฝากแจ้งเตือนประชาชนที่นำบัตรเครดิตไปรูดซื้อของขอให้ระมัดระวังด้วย เพราะอาจเป็นตกเหยื่อได้

นอกจากนี้ ยังได้นำตัวผู้ต้องหาอีก 3 รายมาร่วมแถลงข่าว ในคดีลักรถจักรยานยนต์และนำไปชำแหละเป็นอะไหล่ขายตามตลาดนัด ซึ่งก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วนในพื้นที่ สภ.โพธาราม สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และพื้นที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี หลังไปติดตามจับกุมได้ขณะกำลังนำอะไหล่ไปขาย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าขโมยรถจักรยานยนต์มาแล้วนับไม่ถ้วน เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพและขายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์