ไลฟ์สไตล์
100 year

หลักฐานจากรูปถ่าย แว้นป่วนเมืองนนท์ไม่รอด ตร.ตามรวบตัวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2558 04:31 น.
SHARE

ตร.นนทบุรี ตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง ร่วมตัวกันปิดถนนแข่งรถกันในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยอาศัยหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และ ภาพที่พลเมืองดีถ่ายเอาไว้ ตามจับกุมจนครบ ด้าน ผู้ต้องหารับสารภาพและขอโทษประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน...

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.58 ที่ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตระการไพโรจน์ ผกก.สภ.บางศรีเมือง ได้ร่วมกันจับกุมตัว 1.นายวิน (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี อาชีพนักแข่งรถ จยย. ชาวบ้าน อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรีที่ 141/2558 2.นายเดชา ศิลาคำ หรือ นิ่มวงแหวน อายุ 32 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถ จยย. ชาวบ้าน ม.11 ต.ช่องด่าน อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 138/2558 3.นายอุดม ศิลาคำ หรือ ตั้มพระราม 2 อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม.ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ที่ 139/2558 (เข้ามอบตัว) 4.นายวีรยุทธ ทรัพย์สมรวย อายุ 30 ปี ชาวบ้าน แขวงบางลำพู เขตคลองสาน กทม.(เข้ามอบตัว) 5.นายวีรเดช ขวัญบัว หรือหนึ่งพระราม2 อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ม.4 แขวง ท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 139/2558 (เข้ามอบตัว) พร้อมด้วยของกลางรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแด็ช สภาพแต่งซิ่งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1คัน รถยนต์กระบะ 4 ประตูยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ญถ 6034 กทม.

ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกตั้งข้อหาว่า ร่วมกันแข่งรถในลักษณะกีดขวางการจราจร ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น กระทำการปิดกั้นทางหลวงหรือกระทำการใดๆ บนทางหลวงในลักษณที่อาจเกิดอันตราย หรือเสียหายแก่ยานพาหนะหรือบุคคลและแข่งขันรถในทางสาธารณะ

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สำราญ ผบก.กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา เวลา 06.00 น. ซึ่งเป็นวันเปิดทำการเป็นวันแรกหลังจากที่หยุดยาวในช่วงเทศการสงกรานต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง ได้รับแจ้งจากประชาชนที่ใช้รถสัญจรเส้นทางถนนราชพฤกษ์ บริเวณหน้าร้านกรีนเนอรี่ ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นร่วมตัวกันปิดถนนแข่งรถ จยย.กว่า 30 คัน โดยใช้รถยนต์ จำนวน 2 คัน จอดกีดขวางถนนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นจำนวนมากที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวในการเดินทาง จึงนำกำลังเข้าไปจับกุมแต่กลุ่มรถ จยย.ดังกล่าวเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ รีบขับรถหลบหนีไป หลังจากนั้นได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตระการไพโรจน์ ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.ท.อุดมศักดิ์ จิตตธรรม รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ทำการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด และภาพถ่ายจากมือถือของประชาชนในบริเวณถนนดังกล่าวที่สามารถถ่ายภาพบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลแขวงนนทบุรี เข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.บางศรีเมือง

จากการสอบสวนนายวิน ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนได้ออกมาขับรถ จยย.กับกลุ่มเพื่อนซึ่งเป็นวันสงกรานต์วันสุดท้าย ตามที่ได้มีการนัดหมายกันผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อว่า "รถซิ่งฝั่งธน" ที่รู้จักกันดีในกลุ่มเด็กแว้น จนกระทั่งรวมตัวกันได้กว่า 30 คัน จึงได้ขี่ รถ จยย.แข่งกันมา จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนปิดถนนให้แข่งรถ จยย.โดยใช้เวลาแข่งกันประมาณ 10 นาที ก็มีรถตำรวจขับเข้ามาพยายามจับกุม แต่พวกตนสามารถหลบหนีไปได้ แต่ก็ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับติดตามจับกุมได้ในที่สุด

นายวิน กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไปและอยากจะขอโทษประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนที่พวกตนทำให้ได้รับความเดือดร้อนจากสิ่งที่พวกตนทำลงไปด้วยความคึกคะนอง ไม่อยากให้เยาวชนทำตามเพราะผิดกฎหมาย ควรจะแข่งขันกันในสนามดีกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับแก๊งซิ่งแก๊งซิ่งฝั่งธนแก๊งเด็กแว้นป่วนเมืองนนท์ภาพวงจรปิดหลักฐานจากภาพถ่ายชาวบ้านถ่ายภาพปิดถนนซิ่ง จยย.สำราญ ยินดีอารมณ์ต.บางรักน้อยอ.เมืองนนทบุรีนนทบุรีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:16 น.